Điều kiện đi du học Mỹ bạn cần phải biết

Bất kỳ bạn lựa chọn đi du học nước nào, chúng ta cũng cần tìm hiểu thật kỹ. Bởi không ngẫu nhiên mà chúng ta có thể đăng ký và đi một cách nhanh chóng. Để thuận lợi cho mọi việc thì chúng ta phải biết điều kiện đi du học nước đó là gì? Cũng như Anh, Úc, Canada. Nước Mỹ cũng là một quốc gia được nhiều du học sinh nhắm tới. Vậy điều kiện đi du học Mỹ là gì? Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Điều kiện đi du học Mỹ bạn cần phải biết

Độ tuổi

Độ tuổi phù hợp để đi du học Mỹ
Độ tuổi phù hợp để đi du học Mỹ

Chỉ cần bạn đủ 16 tuổi là đã có thể làm hồ sơ đi du học Mỹ. Nước Mỹ không giới hạn độ tuổi khi các bạn muốn sang học tập tại đây. Tuy nhiên theo các chuyên gia giáo dục thì độ tuổi từ 16 đến 30 là độ tuổi có thể đi du học tại nước Mỹ. hiện nay cũng rất nhiều gia đình cho con đi du học từ rất sớm. Trong khi nhiều bạn cũng chưa định hướng được vì sao mình muốn sang Mỹ học. Vì đơn giản đó chỉ là định hướng của bố mẹ. Rất nhiều hồ sơ bị loại cũng vì lý do này. Chính vì vậy các bạn nên lưu ý nhé.

Học lực

Ngoài độ tuổi ra thì học lực cũng là một trong những điều kiện đi du học Mỹ mà các bạn cần phải biết. Dĩ nhiên khi đăng ký đi du học, bạn cần phải nộp hồ sơ để được xét duyệt. Nếu trong các năm học của bạn chỉ ở mức trung bình thì để xin visa là một điều không thể. Chính vì vậy mà chúng ta nên đảm bảo học bạ trong các năm học phải đạt học lực khá trở lên nhé. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn làm hồ sơ đi du học Mỹ.

Quá trình học tập và làm việc

Với những bạn mới tốt nghiệp, thì trong học bạ đảm bảo các năm học phải liên tục, không có những khoảng thời gian gián đoạn. Nếu có khoảng thời gian trống, thì phải chứng minh được trong khoảng thời gian đó làm gì. Nếu bạn có thể chứng minh được một cách logic thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận. Và ngược lại, những điều bạn chứng minh không hợp lý thì hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

Trường hợp đã tốt nghiệp và đi làm cũng vậy. Chúng ta cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về nơi làm việc và công việc  mình làm. Đây chính là điều kiện đi du học Mỹ khá quan trọng chúng ta cần lưu ý.

Chứng minh tài chính – Điều kiện đi du học Mỹ

Chứng minh tài chính tại Mỹ
Chứng minh tài chính khi đi du học tại Mỹ

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng. Nó mang tính quyết định việc bạn có thực hiện được ước mơ đi du học Mỹ hay không. Không đơn giản chỉ là chứng minh tài khoản bạn có trong thẻ ngân hàng. Số tiền này dùng với mục đích trang trả chi phí học tập và sinh hoạt khi bạn ở Mỹ. Bên cạnh đó, trong hồ sơ của bạn cũng cần có chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Để đảm bảo bạn sang Mỹ với mục đích đi du học thực sự.

Trong khi Đại sứ quán Mỹ không hề có một thông tin văn bản về việc du học sinh phải chứng minh tài chính như thế nào. Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính của du học sinh Mỹ không hề khó. Nếu bạn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về việc này. Đây là một trong những điều kiện đi du học Mỹ mà bạn cận lưu ý.

Hãy đến Việt TN, nơi các bạn có thể được gặp gỡ những chuyên gia tư vấn du học Mỹ. Với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không phải lo về thủ tục chứng minh tài chính cần những gì và làm như thế nào. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ giấy tờ hồ sơ, Việt TN cam kết sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất.

Chứng chỉ ngoại ngữ – Điều kiện đi du học Mỹ cực kỳ quan trọng

Một trong những điều kiện đi du học Mỹ bạn cần có chính là chứng chỉ ngoại ngữ. Trong hồ sơ của bạn, chứng chỉ ngoại ngữ không đơn giản chỉ làm cho hồ sơ của bạn đầy đủ. Mà nó còn mang tính chất đánh giá năng lực và trình độ ngoại ngữ của bạn đến đâu. Bạn muốn học tập tốt, muốn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống thì ngoại ngữ là điều bắt buộc bạn phải có. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn không tốt, đồng nghĩa với việc phỏng vấn ở Đại sứ quán cũng là một điều khó khăn đối với bạn. Chưa nói đến việc bạn đặt chân tới nước Mỹ để học tập và làm việc.

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955