Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức

Đức là một Quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn khi đi du học. Một trong những nguyên nhân mà Đức thu hút đông đảo du học sinh Quốc tế chính là chính sách hỗ trợ miễn, giảm học phí. Đa phần các trường đại học của Đức được miễn phí học phí. Do đó học phí không còn là nỗi lo của nhiều du học sinh. Khi đó nỗi lo lắng của các em chính là vấn đề chi phí sinh hoạt tại Đức. Có rất nhiều thành phố của Đức bạn có thể lựa chọn để làm điểm đến cho chuyến du học của mình. Sau đây Việt TN sẽ giới thiệu cho các bạn một số thành phố theo đánh giá là ngon- bổ- rẻ tại Đức.
Việc lựa chọn thành phố du học sẽ ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của gia đình. Nếu bạn chọn những thành phố có chi phí sinh hoạt phù hợp thì gia đình bạn sẽ bớt được một khoản chi phí cho bạn. Bạn cũng cảm thấy nhẹ gánh hơn rất nhiều. Do đó bạn có thể chuyên tâm vào việc học hành để không phụ lòng gia đình.

Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức

Thành phố Bielefeld

Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức
Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức
Thành phố Bielefeld là một thành phố thuộc khu vực phía Đông Bắc của bang Nordrhein-Westfalen.
Thành phố này có dân số khoảng 350.000 đồng. Thông thường thì trong các khoản chi phí sinh hoạt thì chi phí sinh hoạt là đắt nhất. Thế nhưng chi phí ở đây khá là phải chăng. Thông thường nó dao động khoảng 400 Euro/ tháng. Nếu như bạn có thể tìm được những căn nhà ở vùng ngoại ô thì chi phí sẽ rẻ hơn rất là nhiều. Nó có thể dao động từ 200-350 Euro/ tháng.
Ở đây cũng có khá là nhiều nhà hàng, quán ăn với nhiều món ăn ngon. Món bình dân cũng có mà món sang trọng cũng có. Trung bình bạn đi ăn nhà hàng chi phí chỉ khoảng 10 Euro/ 1 người. Và nếu bạn muốn gọi thêm những món ăn hoặc đồ uống ăn kèm thì bạn sẽ phải trả thêm phí.
Thành phố Bielefeld có trường đại học Bielefeld là một trong 14 trường có tiếng ở Đức và nằm trong top 200 trường uy tín trên thế giới.

Thành phố Frankfurt- Thành phố ngon- bổ- rẻ

Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức
Một số thành phố ngon- bổ- rẻ khi đi du học Đức
Thành phố Frankfurt nằm ở miền Đông nước Đức, dọc theo con sông Oder. Miền Đông cũng là miền có mức chi phí rẻ hơn miền Tây. Thành phố Frankfurt có diện tích 150 km2, dân số nơi đây khoảng 60.000 người. Nơi đây có nền kinh tế rất phát triển với nhiều công ty, nhà máy, cửa hàng, siêu thị… Đặc biệt Thành phố Frankfurt có sân vận động nổi tiếng. Đó là nơi diễn ra rất nhiều trận đấu bóng đá hấp dẫn trong khuôn khổ châu lục và thế giới.
Tuy là thành phố phát triển như vậy nhưng chi phí sinh hoạt ở đây lại rất là phải chăng. Trung bình giá thuê nhà ở đây dao động khoảng 450 Euro/ tháng. Nếu bạn có thể chọn được những ngôi nhà ở vùng ngoại ô thì chi phí còn rẻ hơn nữa. Nó chỉ dao động khoảng 300-350 Euro. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chọn cho mình những phòng đôi, 3 người hay 4 người. So sánh với thủ đô Berlin thì chi phí ở đây rẻ hơn rất nhiều so với ở thủ đô Berlin.
Trung bình ở đây nếu bạn sử dụng tiết kiệm thì những chi phí giành cho tiền điện, nước, mạng internet,…dao động khoảng 225 euro/ tháng.
Chi phí cho ăn uống ở các nhà hàng ở thành phố Frankfurt cũng khá là rẻ. Trung bình là khoảng 8 Euro/ người.

Thành phố Halle– Thành phố ngon- bổ- rẻ

Thành Phố Halle

Thành phố Halle là một thành phố nằm ở miền trung của nước Đức. Thành phố này thuộc bang Sachsen-Anhalt. Đồng thời đây cũng là thành phố đông dân nhất của bang này với khoảng 240.000 người. Thành phố này giáp với thành phố Dresden, Berlin và Leipzig.
Tuy gần với một số thành phố lớn nhưng chi phí ở đây khá là rẻ. Trung bình mức thuê phòng trung bình ở đây chỉ dao động khoảng  350 Euro/ tháng. Nếu bạn thuê ở ngoại ô thì chi phí còn rẻ hơn nhiều. Nó chỉ dao động khoảng 200 Euro/ Phòng/ Tháng.
Các chi phí cho điện, nước, mạng internet ở đây cũng khá rẻ.
Ở đây cũng có rất nhiều các nhà hàng với nhiều món ăn ngon. Trung bình 1 suất nhà hàng chỉ dao động khoảng 10 euro.

Thành phố Krefeld– Thành phố ngon- bổ- rẻ

Thành Phố Krefeld

Thành phôc Krefeld nằm ở bang Nordrhein-Westfalen. Đây là thành phố có diện tích 137 km2 và có dân số khoảng 230.000 người. Chi phí sinh hoạt ở đây đối với các bạn sinh viên được đánh giá là khá rẻ. Với chi phí thuê nhà 3 phòng ngủ chỉ dao động khoảng 500-1300 Euro/ tháng. Và nếu bạn thuê được nhà ở ngoại ô thì chi phí còn rẻ hơn rất nhiều. Ở đây chi phí điện nước, internet nó sẽ tùy vào mức tiêu thụ của từng du học sinh. Trung bình nó sẽ dao động từ 50-250 Euro/ tháng.
Chi phí ăn uống tại thành phố này cũng rất là rẻ. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì bạn có thể mua về nhà và tự nấu nướng.

Thành phố Passau– Thành phố ngon- bổ- rẻ

Thành Phố Passau

Đây là một thành phố nằm ở phía Nam của nước Đức. Đây là một thành phố có ba con sông qua. Đó là những con sông Danube, sông Inn và sông Ilz. Đây được đánh giá là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt khá thấp. Với những căn hộ ở trung tâm thành phố có giá dao động chỉ khoảng 600 Euro/ căn/ tháng. Nếu ở khu vực ngoại ô thì giá sẽ rẻ hơn nữa. Căn nhà ở vùng ngoại ô có giá dao động khoảng 340 Euro/ căn/ tháng.
Những thành phố khác của Úc có mức chi phí sinh hoạt điện nước, wifi, phí vệ sinh dao động khoảng 100 Euro/ tháng. Thế nhưng những chi phí này ở Passau chỉ khoảng 75 euro. Do đó đây chính là điểm đến lí tưởng để sinh sống cho du học sinh.
Chi phí dành cho việc đi ăn tại nhà hàng ở Passau cũng khá là rẻ. Trung bình bạn chỉ mất khoảng 7 Euro/ người là đã có thể ăn tại nhà hàng. Chi phí ăn và uống ở đây rẻ hơn ở thủ đô Berlin khá là nhiều.
Trên đây là một số thành phố theo sự đánh giá của sinh viên là những thành phố ngon-bổ- rẻ. Đây điểm đến hợp lí cho nhiều du học sinh cũng như cho các du học sinh Quốc tế. Tuy nhiên quyết định đi du học của các bạn chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Từ ngành học, trường học và chương trình học. Do đó bạn nên suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Đừng chỉ vì chi phí rẻ mà đưa ra những lựa chọn không chính xác. Chúc các bạn có những sự lựa chọn chính xác trên con đường mà mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955