Một số điều kiêng kị ở Đức mà du học sinh nên Đức

Đi du học Đức là một hành trình gian nan. Việc bạn phải thay đổi mọi thứ để thích nghi với cuộc sống ở một đất nước xa xôi. Từ thói quen ăn uống, cho đến tính cách,…Nhìn chung bạn phải thay đổi rất nhiều thói quen để không bị lạc lõng nơi xứ người. Sau đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn một số điều kiêng kị ở Đức mà bạn nên biết trước khi đi du học.

Một số điều kiêng kị ở Đức mà du học sinh nên Đức

Một số điều kiêng kị ở Đức- Đi muộn

Chắc bạn cũng biết người Đức rất coi trọng giờ giấc. Văn hóa đúng giờ của người Đức luôn được để cao. Đúng giờ là phép lịch sự tối thiểu của người Đức. Đối với những cuộc hẹn với người Đức bạn cần phải chủ động đến trước giờ hẹn. Nếu vì một lí do khách quan nào đó mà bạn không đến đúng giờ thì bạn nên gọi điện thông báo trước. Đối với sinh viên việc đi muộn thường xuyên là một lỗi nặng. Nếu bạn thường xuyên đi học muộn quá nhiều học nghỉ học thì bạn có thể sẽ bị đình chỉ học. Đo dó nếu có ý định đi du học Đức thì ngay từ bây giờ bạn nên rèn luyện cho mình thói quen đúng giờ.

Một số điều kiêng kị ở Đức- Đi làm chui

Part Time Job

Không chỉ ở Đức mà ở một số Quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc đi làm chui là hành động vi phạm pháp luật. Ở Đức việc đi làm thêm là phải có giấy phép của Sở ngoại kiều. Nếu bạn không có mà vẫn đi làm là bạn đang đi làm chui. Việc đi làm chui ở Đức bị xử lí rất nghiêm ngặt. Bạn có thể bị phạt tiền, trục xuất về nước hoặc thậm chí là phạt tù. Khi bạn đi xin việc ở đâu đó thì bạn phải xuất trình giấy phép của Sở ngoại kiều. Nếu không có giấy phép mà bạn vẫn được nhận thì cả chủ sử dụng lao động cũng bị phạt nếu như bị phát hiện. Chủ cũng có thể bị phạt hành chính hoặc thậm chí bị phạt tù

Một số điều kiêng kị ở Đức- Trốn thuế

Việc đóng thuế thì ở Quốc gia nào cũng rất nghiêm ngặt, đặc biệt là các bạn đi du học. Với du học Đức cũng vậy, du học sinh đi làm thêm đều phải đóng thuế. Nếu bạn không đóng thì sẽ bị xử lí rất nghiêm trọng. Tất cả các cá nhân hay doanh nghiệp ở Đức đều phải đóng thu. Đây là nghĩa vụ của tất cả những người, những công ty đang làm việc ở Đức.

Gây ồn ào, mất trật tự

Ở Việt Nam khi vào siêu thị thật không khó để bắt gặp những đứa trẻ đang khóc lăn ra đòi mua đồ. Nhưng bố mẹ thì mặc kệ không hề dỗ dỗ. Nhưng ở Đức thì bắt buộc. Bố mẹ bắt buộc phải bảo con giữ trật tự để không làm ảnh hưởng đến người khác. Nếu ở nhà bạn mà có tiệc tổ chức vào thời gian từ 10h đếm cho đến 6h sáng hôm sau. Thì bạn phải xin phép những gia đình hàng xóm về sự mất trật tự này. Vì nếu không gia đình bạn có thể sẽ bị cảnh sát hỏi thăm đấy. Nghe thì có vẻ lạ nhưng ở Đức là như thế đấy. Chính vì vậy người Đức có nề nếp đó từ khi còn rất nhỏ. Do đó nếu có dịp đi du học Đức bạn nên tránh gây ồn ào để tránh những cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh.

Tiếp cận những đứa trẻ lạ

168202 Be Gai Cam Hoa(2)

Ở Việt Nam nếu vô tình vào siêu thị hay vào những nhà hàng, trung tâm mua sắm hoặc đi trên đường. Nếu như bạn vô tình gặp phải một em bé rất đáng yêu đang đi cùng bố mẹ. Bạn có thể vuốt má, vuốt tóc và nắm tay các bé và khen đáng yêu. Việc đó thậm chị khiến bố mẹ chúng còn thích vì con họ được khen. Nhưng ở Đức thì khác nếu bạn không được sự cho phép của bố mẹ chúng thì bạn sẽ không được tiếp cận chúng.
Do đó nếu bạn mới sang Đức mà gặp phải những em bé rất đỗi xinh xắn với mái tóc vàng và đôi mắt xanh đáng yêu thì đừng vội theo thói quen mà chạy đến vuốt ve nhé. Bạn phải nhớ xin phép bố mẹ chúng trước khi bị họ cho là vô duyên và sẽ tránh ra xa bạn.

Bạo lực với trẻ nhỏ

Thông thường việc bạo lực với trẻ nhỏ ở Quốc gia nào cũng nên án. Ở Việt Nam thì có rất nhiều vụ giáo viên đánh trẻ mầm non bị nên án. Ở các gia đình Việt Nam cũng vậy, việc bố mẹ đánh trẻ con cũng bị lên án nhưng thường chỉ ở mức độ nghiêm trọng. Nhưng ở Đức thì khác. Ở Đức dù là bố mẹ dạy con bằng đòn doi dù ở mức độ nhẹ cũng bị lên án. Bất kể những trường hợp bạo lực với trẻ con ở trường, ở công viên hay ở nhà đều không được chấp nhận.
Luât pháp Đức quy định: “Trẻ em có quyền nhận sự dạy dỗ không bạo lực. Các hình thức phạt đòn roi, tổn thương tâm lý và các biện pháp xỉ nhục là không được phép”. Nếu vi phạm bị tố cáo thì phải chịu chế tài của luật pháp.

Trẻ em có nghĩa vụ phải đi học

Ở Việt Nam nhiều gia đình nếu không có điều kiện thì có thể không cho con đi học. Nhưng ở Đức thì khi trẻ em lên 6 tuổi có nghĩa vụ phải đi học. Với bất cứ lí do gì thì trẻ em vẫn phải đi học. Trẻ em không được phép ở nhà hoặc đi làm. Điều đó được coi là trái với luật pháp của Đức.
Trên đây là một số điều kiêng kị ở Đức mà bạn nên biết trước khi đi du học Đức. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm văn hóa và con người Đức. Bạn sẽ là một du học sinh được nhiều người yêu mến nếu như bạn hiểu về văn hóa của người Đức.
Chúc các bạn có một hành trình du học vui vẻ.

Tự ý cho động vật mà không phải mình nuôi ăn

Cho An Chuoi Duoc Khong

Vấn đề này khác xa rất nhiều so với Việt Nam chúng ta. Nếu như bạn đi chơi vườn bách thú ở Việt Nam. Mặc dù bạn có nhìn thấy những biển cấm cho động vật ăn. Nhưng nếu bạn vẫn cố tình cho thì chỉ bị nhắc nhở. Những nếu sang Đức thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức hơn đấy nhé. Đơn giản chỉ là việc bạn yêu mến một con vật nuôi nhà hàng xóm, bạn bế nó về và cho nó ăn. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đã xâm phạm quyền sở hữu cá nhân và có thể bị kiện dân sự đó.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955