Một số điều cần biết về nước Úc trước khi đi du học

Bạn có mơ ước được đi du học Úc nhưng bạn lại chưa biết gì về nước Úc. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu một vài thông tin về nước Úc mà bạn nên biết trước khi đi du học nhé.

Khí hậu nước Úc

Nước úc có khí hậu ôn đới là chủ yếu. Một phần nhỏ của Úc mang khí hậu nhiệt đới. Nhìn chung so với các nước trong khu vực thì Úc có khí hậu khá là dễ chịu. Úc là một Quốc gia nằm ở châu Đại Dương, xung quanh là biển. Vùng ven biển xung quanh Úc có khí hậu ôn hòa dễ chịu. Tuy nhiên có những lúc nhiệt độ lên rất cao, lên đến 50 độ C.

Một năm nước Úc cũng có 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông:

Khi Hau Australia Tim Hieu Ve Khi Hau 4 Mua 4 1

Mùa xuân ở Úc kèo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là mùa diễn da nhiều lễ hội nhất trong năm. Tiêu biểu là lễ hội hoa Floriade. Tại lễ hội sẽ có rất nhiều các loại hoa từ các miền nước Úc đổ về. Tạo nên một bức tranh rực rỡ đầy màu sắc vô cùng đẹp. Mùa xuân ở Úc cũng tương tự như ở Việt Nam. Đây là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, vì khí hậu rất là ấm áp.

Mùa hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 năm trước cho đến tháng 2 năm sau. Đây mà mùa đẹp nhất của nước Úc. Mùa hè có rất nhiều cảnh đẹp, ẩm thực mùa hè của Úc cũng rất đa dạng và phong phú.

Mùa thu ở Úc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa thu ở Úc cũng rất thơ mộng với những rừng cây chuyển dần từ xanh sang đỏ. Đặc biệt là rừng lá kim vào mùa thu. Mùa thu ở Úc cũng thường có sương muối vào sáng sớm và tối muộn.

Mùa đông ở Úc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa đông ở Úc rất là lạnh. Do đó mùa đông cũng là mùa mà Úc có ít khách du lịch nhất. Tuy nhiên nếu ai yêu thích những môn thể thao mùa đông thì Úc là một sự lựa chọn lí tưởng. Mùa đông ở Úc thường xuyên có tuyết rơi. Nhiều khi nhiệt độ có thể xuống tới -20 độ C. Do đó nếu bạn thích trượt tuyết thì thật là tuyệt vời.

Đời sống, con người và văn hoá Úc

Úc là một trong những Quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới. Trung bình chỉ có khoảng 3 người/ km2.

Ngôn ngữ

Người Úc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính của nước Úc song có hơn 200 ngôn ngữ khác cũng được sử dụng tại đây. Trong khi những nước nói tiếng Anh khác lại có sự khác biệt ngữ âm lớn giữa các vùng miền và thành phố trong cùng một nước, giọng Anh-Úc nghe đặc biệt dễ hiểu và không có sự khác biệt lớn như ở USA, Vương Quốc Anh hay Canada.

Tôn giáo

Phần lớn người dân Úc đi theo đạo thiên chúa giáo. Tuy nhiên một phần nhỏ người Úc có theo những tôn giáo khác như đạo tin lành, hinđu giáo,…Ở Úc dù ở những nơi cộng cộng hay trong trường học thì bạn đều có cơ hội để tham gia cầu nguyện. Vì các cơ sở cầu nguyện của người Úc có ở rất nhiều nơi.

Giao thông nước Úc

Nước Úc

Úc là một Quốc gia có mật độ dân số thưa. Các thành phố lại cách khá xa nhau, do đó việc di chuyển giữa các thành phố khá là khó khăn. Tuy nhiên hệ thống giao thông của Úc thì lại rất là tuyệt vời. Một số phương tiện chính được sử dụng ở Úc là:

Xe bus

Do khoảng cách giữa các thành phố xa nên đi xe bus mất khá nhiều thời gian. Do đó phương tiện này chỉ giành cho những người có nhiều thời gian và sức khỏe. Các trạm dừng chân của xe ở rất xa nhau. Thời gian mỗi chuyên mất khoảng 1 ngày. Bạn có thể mua vé theo chuyến, theo tuần hoặc theo tháng.

Taxi
Taxi ở Úc rất là đắt, đặc biệt vào những giờ cao điểm hoặc các ngày lễ.

Phương tiên cá nhân
Nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô thì bạn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt giành cho người lái xe ô tô. Ví dụ như đi đúng tốc độ, thắt dây an toàn,… Người Úc đi xe ở bên trái.

Tàu hỏa

Do Úc có diện tích rộng với mật độ dân só rất thấp. Do đó việc đầu tư cho hệ thống đường sắt của Úc khá tốn kém. Chính vì vậy Chính phủ Úc không chú trọng đầu tư vào phương tiện này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi lại bằng tàu hỏa vì nó khá là rẻ tiền.

Máy bay nội địa

Việc di chuyển bằng máy bay thì có lợi thế là nhanh. Tuy nhiên nó lại tốn không ít chi phí của bạn. Mà đi máy bay thì bạn sẽ không đến được những vùng hẻo lánh không có sân bay.

Ẩm thực

Úc là một Quốc gia đa văn hóa, do đó cũng rất đa dạng về ẩm thực. Úc có rất nhiều món ăn của các nước khác nhau như: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,…Do khí hậu của Úc có sự khác biệt giữa các vùng miền. Do đó bất cứ loại đồ ăn, thức uống của Úc đều có trong tất cả các thời điểm trong năm.

Cá lễ hội ở nước Úc

Nước Úc không chỉ nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên, bởi ẩm thực mà còn nổi tiếng bởi có rất nhiều lễ hội nổi tiếng. Nếu bạn có dịp sang Úc du học thì bạn không nên bỏ qua những lễ hội sau đây:

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney

Nước Úc

Lễ hội ánh sáng ở Úc kéo dài 18 ngày từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Đây là lễ hội thu hút nhiều khách du lịch đến Úc nhất. Lễ hội với đầy đủ các loại ánh sáng chiếu trên các tòa nhà, ven các con sông. Với màn thể hiện lung linh sắc màu của ánh sáng cùng hệ thống âm thanh sống động. Đây xứng đáng là một lễ hội lớn của Úc.

Lễ hội hoa Floriade

Lễ hội hoa Floriade diễn ra vào đầu mùa xuân, khoảng tháng 9 hàng năm. Tại lễ hội có muôn vàn các loài hòa từ các vùng miền của Úc tụ hội lại. Đặc biệt nhất là hoa tulip, violet,…

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne

Menandlife.vn Wine Of The World Festival 2018 1

Lễ hội ẩm thực và rượu vang của Úc diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Tại lễ hội du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đồ ăn và rượu vang khác nhau từ các nơi trên thế giới. Đối với những tín đồ của rượu thì lễ hội này là một lễ hội vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội đua ngựa Melbourne Cup

Lễ hội này diễn ra vào vảo 3h chiều thứ 3 đầu tiên của tháng 11. Lễ hội diễn ra tại trường đua Flemingto. Trong lễ hội còn có các hoạt động bên lề khác như biểu diễn thời trang, các hoạt động cho trẻ em,…

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955