Lý do và điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản so với các nước Anh, Mỹ, Đức,… Du học nhật Bản đơn giản, đỡ phức tạp hơn nhiều. Tuy vậy để được cấp phép du học Nhật bạn cần có những điều kiện cần thiết. Để tìm hiểu các điều kiện du học Nhật thế nào? Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu qua lý do “Tại sao nên đi du học Nhật” trước nhé.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản

Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 8
Lý do đi du học Nhật Bản

Bạn cũng biết, nên giáo dục Nhật hiện nay đang được rất nhiều sự tâm. Đăc biệt, số lượng du học sinh quốc tế, sinh viên quốc tế đi du học Nhật bản rất nhiều. Tuy rằng, điều kiện du học Nhật Bản về chi phí không hề nhỏ. Lý do từ đâu Nhật được thu hút như vậy? Tại sao nên đi du học Nhật Bản? Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc này.

Nhật là quốc gia văn minh và an toàn

Đường phố sạch đẹp, con người Nhật khá thân thiện, lịch sự. Cửa hàng tiện  lợi, cây nước tự động được bố trí khắp nơi. Thuận tiện cho việc bạn mua sắm vật dung thiết yếu hằng ngày, đồ ăn tiện lợi.

Ly Do Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 6
Nhật là quốc gia văn minh và an toàn

Theo thống kê Nhật là đất nước phạm pháp thấp nhất. Các phương tiện công cộng đi lại luôn đúng giờ,đi lại thuận tiện, các cửa hàng tiện ích mở 24/24 h. Đây là điều kiện du học Nhật Bản đạt điểm cộng trong mắt du học sinh, và phụ huynh khi an tâm cho con đi du học Nhật Bản.

Trình độ học vấn cao, bằng cấp được quốc tế công nhận

Điểm hấp dẫn du học Nhật là môi trường cung cấp cho bạn cơ hội được tiếp cận khoa học – kỹ thuật tiên tiến. Tuy có nhiều đánh giá khác nhau những các trường đại học hàng đầu Nhật hiện vấn giữ chất lượng hàng đầu châu á.

Theo con số thông kê từ công ty giáo dục Mỹ công bố vào năm 2012. Nhật Bản là nước được đánh giá bằng cấp cao, công nhận rộng rãi trên thế giới. Đây tiếp tục là một điểm cộng về điều kiện du học Nhật Bản trong mắt ứng viên và phụ huynh.

Ly Do Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 4

Trình độ học vấn cao, bằng cấp

Chi phí tương đối thấp so với du học nước khác

So với chi phí du học các nước châu âu chi phí du học Nhật bản rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, du học Nhật có thể tranh thủ làm thêm ngoài giờ. vậy nên, bạn có thể chọn tìm công việc kiếm thêm chi phí đỡ đần cho gia đinh, còn giúp bạn có thêm sự trải nghiệm bên ngoài.

Khoảng cách và văn hóa tương đồng

Khoảng cách địa lý từ Việt sang Nhật khoảng 4300km, cho nên việc đi  lại thuận tiện hơn qua mạng lưới đường bay phòng phú từ các hãng hàng không.

Ngoài ra, ngoài những nét văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt, Người Nhật và Việt có nhiều tương đồng để giúp sinh viên nhanh thích nghi với môi trường mới, nhanh hòa nhập hơn.

Cơ hội làm việc cao sau khi du học Nhật

Bạn có nhiều cơ hội lớn sau khi du học Nhật. Kể cả khi về nước hay quyết định làm việc ở Nhật. Thông thường, bạn sẽ tìm được việc làm ở Nhật sau 3 tháng. Hoặc có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật ở Việt Nam.

Dễ dàng kiếm học bổng

Có hai loại học bồng thường thấy ở Nhật: Học bổng do chính phủ tài trợ; Học bổng của trường.

 • Đối với học bổng của trường: Bạn cần phải đảm bảo kết quả học của bạn thực sự tốt. Thành tích học tập xuất sắc bới giá trị học bổng hầu hết dựa vào kết quả học tập từng học kỳ của bạn.
 • Học bổng của chính phủ: Loại học bổng toàn phần sẽ trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Những sinh viên nước ngoài nhận được học bổng có nhiệm vụ đóng góp tăng cường hữu nghị hai nước Việt – Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản

Ly Do Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 5
Điều kiện du học Nhật Bản

Để được cấp phép du học bạn cũng cần phải đạt được các điều kiện cần thiết. Cùng đi vào tìm hiểu các điều kiện du học Nhật Bản bên dưới nhé.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông

Đây là chương trình dành cho những bạn vẫn đang theo học phổ thông ở Việt Nam và sẽ tiếp tục học chương trình này tại xứ Phù Tang. Các bạn nên ghi nhớ các điều kiện du học Nhật Bản như sau:

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 2 “tốt nghiệp trung học cơ sở”
 • Đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.
 • Có người bảo lãnh chứng minh được tài chính trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Nếu như học sinh nào chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì ít nhất phải tham gia khóa học tiếng Nhật bắt buộc tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ trở lên. Sau đó sẽ phải tiếp tục học tiếng Nhật tại Nhật Bản theo yêu cầu của trường.

Nếu bạn nào chưa có chứng chỉ Nhật thì bắt buộc phải tham gia các khóa học tiếng Nhật  ở Việt Nam tối thiểu đạt 150h trở lên. Tiếp sau đó sẽ học tiếp tiếng Nhật ở Nhật Bản theo yêu cầu nhà trường

Lưu ý: Đối đi du học Nhật Bản theo chương trình THPT bạn không cần thi đầu vào.

Điều kiện du học Nhật Bản học tiếng Nhật

Hầu hết, các trường đại học, cao đẳng Nhật Bản chỉ nhận những trường hợp du học quốc tế có chứng chỉ tiếng Nhật N3 (N2) trở lên vào học các chuyên ngành, Vầu vậy, nếu chưa tốt tiếng Nhật bạn nên sang Nhật nhập học vào một trường Nhật ngữ trước. Điều kiện các trường Nhật ngữ thường yếu cầu như sau:

 • Nam/nữ từ 18 – 30 tuổi
 • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ > 6.0 (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Ly Do Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 4
Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Bên cạnh các điều kiện học lực và trình độ tiếng Nhật. Các bạn cũng cần nên quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Mặc dù, chi phí du học Nhật không quá cao. Tuy nhiên, người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.

Thông thường, người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ; có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính cần phải giải trình nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm và khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới. Bạn nên lưu ý đến điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính khi du học.

Yêu cầu về sức khỏe và pháp lý

Các ứng viên không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi; HIV; H5N1; H7N9; Giang mai; Lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám). Điều kiện du học ở Nhật Bản vẫn chấp nhận những người có hình xăm nhỏ, đạt điều kiện du học.

Ly Do Dieu Kien Du Hoc Nhat Ban 8
Yêu cầu về sức khỏe và pháp lý
 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Trên đây là những thông tin về Nhật Bản và điều kiện du học Nhật Bản. Hy vọng, bài viết này cung cấp được những thông tin bạn đang cần tìm. Nếu bạn đang cong thắc mắc vấn đề gì thì hãy liên hệ với Việt TN để được tư vấn nhé.

Hãy để lại lời bình bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn.  Xin chân thành cảm ơn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955