Lộ trình du học nghề Đức mà du học sinh nên biết

Đi du học Đức đòi hỏi bạn có một lộ trình đi du học thật cẩn thận, kĩ lưỡng. Thế nhưng nhiều em du học sinh lại không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Sau đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn lộ trình đi du học nghề Đức.

Học tiếng Đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ hiện được rất nhiều Quốc gia sử dụng. Hiện nay có khoảng hơn 125 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Đức. Ngoài Đức ra thì có một vài Quốc gia khác sử dụng tiếng Đức như: Thụy Sĩ, Áo, Bỉ
Học tiếng Đức có thể nói là bước đầu quan trọng nhất nhưng cũng khó khăn nhất. Dù bạn đi du học ở bất cứ Quốc gia nào thì đều đòi hỏi bạn phải học tiếng nước đó trước khi đi du học. Vào ở Đức cũng vậy. Theo quy định của Đức thì bạn phải đạt được trình độ tiếng Đức B1 trước khi xin visa. Tiếng Đức theo nhiều người đánh giá là một ngôn ngữ rất khó học. Có những em học mất cả năm trời nhưng cũng không thi được chứng chỉ B1. Do đó nếu có dự định đi du học Đức thì bạn nên bắt tay vào việc học ngay từ hôm nay. Và hãy học thật chăm chỉ, cố gắng kiên trì để có thể thi được chứng chỉ B1. Hãy chú ý rằng dù bạn có nhiều tiền đến đâu hay hồ sơ của bạn đẹp đến đâu thì bạn vẫn không thể đi du học Đức được nếu như không thi đỗ chứng chỉ B1.
Bạn nên chuẩn bị cho quá trình học tiếng của mình thật tốt để có một lộ trình đi du học nghề Đức suôn sẻ nhất.
Học Tiếng Đức Tại Hà Nội Cùng Halo Education

Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời

Sau khi học xong tiếng du học sinh phải chuẩn bị hồ sơ để xin thư mời của trường.

Xin thư mời tại trường muốn theo học

Bất kể chương trình đi du học nào bạn đều phải xin thư mời trước khi sang đó du học. Thư mời của trường sẽ được gửi về sau khi bạn gửi toàn bộ hồ sơ cá nhân sang Đức. Có trường thì yêu cầu gửi hồ sơ online. Có trường yêu cầu gửi hồ sơ qua đường bưu điện,…
Thông thường một năm ở Đức có 2 kì nhập học. Kì mùa đông vào tháng 9, tháng 10. Kì mùa hè vào tháng 3, tháng 4.

Mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính

Sau khi nhận được thư mời nhập học bạn phải chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính. Bạn cần mở một tài khoản phong tỏa đứng tên mình tại một ngân hàng tại Đức. Trong tài khoản sẽ phải có một số tiền nhất định theo quy định của Đức. Số tiền này sẽ đủ để chi trả phí sinh hoạt của du học sinh trong suốt thời gian học tiếng B2 tại Đức. Với chương trình du học nghề sẽ không cần nhiều tiền trong tài khoản của bạn như chương trình du học Đại học. Tại vì khi sang bên Đức nếu bạn đỗ chứng chỉ B2 thì bạn sẽ được học nghề. Và bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí trong suốt 3 năm học. Không những thế trong quá trình học bạn còn được thực hành tại các cơ sở liên kết với nhà trường. Hàng tháng bạn sẽ nhận được lương trợ cấp dao động từ 750-1.080 Euro. Số tiền này sẽ được tăng dần qua các năm sau.

Xin visa tại Đại Sứ Quán

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Đức Tốt Nhất 2019 Tại Trabi Việt Nam 1

Sau khi có được xác nhận từ ngân hàng bước tiếp theo bạn phải làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Thông thường phải đặt lịch hẹn trước với Đại Sứ Quán trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Lưu ý khi điền thông tin xin visa là bạn phải điền đầy đủ thông tin và chính xác đến từng con số, ngày tháng. Bởi nếu bạn điền sai thì Đại Sứ Quán có thể đánh trượt visa của bạn. Đại Sứ Quán sẽ nghĩ là bạn làm hồ sơ giả. Và một lưu ý là bạn nên photo các giấy tờ bạn đã điền ít nhất là hai bản. Bởi nếu không mau bạn bị trượt trong đợt xin visa này thì bạn còn có tư liệu để điền trong đợt sau. Nếu hai đợt điền thông tin của bạn không khớp nhau bạn lại bị đánh trượt visa tiếp đó.
Một lợi thế khi xin visa Đức so với visa Hàn Quốc và visa Nhật Bản đó là bạn được nộp hồ sơ liên tục. Có nghĩa là nếu bạn bị trượt đợt này thì khi Đại Sứ Quán trả hồ sơ bạn có thể tiếp tục làm hồ sơ đợt tiếp theo mà không phải mất thời gian đợi chờ lâu.
Thông thường sau khi có kết quả hồ sơ visa là bạn sẽ nhận được visa trong vòng nửa tháng đến 1 tháng.

Xuất cảnh

Sau khi nhận được visa từ Đại Sứ Quán Đức thì việc tiếp theo bạn phải mua vé máy bay và đợi ngày xuất cảnh. Bạn phải chú ý giữ gìn sức khỏe trong khoảng thời gian đợi chờ lịch bay.

Lưu ý chuẩn bị hành lí trước khi đi du học Đức

Chuan Bi Do Di Du Hoc Han Quoc1

Hành lí cũng là một vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm khi đi du học Đức. Các bạn phân vân không biết nên mang theo những đồ đạc gì. Vì thời tiết của hai Quốc gia khác nhau nên rất nhiều em lo lắng liệu mình có thích nghi được với thời tiết của Bên Đức không.
Đầu tiên là quần áo. Du học sinh nên chuẩn bị cả quần áo mùa hè và mùa đông. Cần mang nhiều đồ mùa đông vì mùa đông bên Đức rất lạnh lại có tuyết rơi. Bạn cần chuẩn bị cả quần áo, mũ, khăn quàng, gang tay, tất chân, giày.
Tiếp đến là thuốc. Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc thông thường như: Cảm cúm, ho, sốt, tiêu chảy, đau bụng,…Đây là những triệu chứng bạn rất dễ gặp nếu gặp thời tiết không thích hợp.
Bạn nên nhớ khi lên máy bay, những giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, visa nên cầm ở hành lí xách tay. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng xuất trình bất cứ khi nào. Bạn nên đọc kĩ những quy định của hãng máy bay mà bạn đi về tiêu chuẩn hành lí. Để tránh trường hợp bạn phải bỏ lại đồ ở máy bay hoặc mất công quay lại đưa cho người nhà. Một số loại hành lí bị nghiêm cấm thì tuyệt đối không được mang đi dù chỉ là một ít. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra là bạn bị hải quan gọi lại kiểm tra. Sẽ bị mất thời gian hoặc có thể là bạn sẽ bị phạt.
Trên đây là đôi nét về lộ trình du học nghề Đức. Các bạn tham khảo và chuẩn bị cho mình thật tốt nhé.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955