Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN

Hiện nay có rất nhiều em du học sinh Việt Nam lựa chọn chương trình đi du học nghề Đức. Bởi Đức có rất nhiều chương trình, chính sách tốt dành cho du học sinh. Rất nhiều em du học sinh có ý định đi du học nghề Đức nhưng lại chưa biết về lộ trình du học như thế nào. Sau đây Việt TN xin giới thiệu cho các bạn lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN để cac bạn có sự chuẩn bị.

Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN

Tư vấn thông tin chương trình

Trước khi đăng kí tham gia chương trình du học nghề Đức tại Việt TN. Các ứng viên sẽ được tư vấn chương trình qua điện thoại. Từ việc chuẩn bị hồ sơ trong nước cho đến những thuận lợi và khó khăn khi sang bên Đức. Các ứng viên sẽ được cạn bộ tư vấn tỉ mỉ chi tiết. Sau đó ứng viên sẽ được mời lên công ty để nghe tư vấn trực tiếp về chương trình. Ứng viên sẽ biết mình phải chuẩn bị những gì để có thể sang Đức du học. Ứng viên sẽ biết được những lợi thế khi đi du học nghề Đức. Cũng như những khó khăn mình sẽ gặp phải để có thể chuẩn bị tinh thần tốt nhất.
Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN
                              Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN

Học tiếng Đức

Bước học tiếng Đức là bước khó khăn và quan trọng nhất trong việc chuẩn bị để đi du học nghề. Tiếng Đức là một ngôn ngữ được đánh giá là rất khó học. Nên nếu bạn không học nghiêm túc thì sẽ khó mà học được. Để có thể đi du học nghề Đức được thì đòi hỏi bạn phải đạt được trình độ tiếng B1. Trung bình với một học sinh học nghiêm túc thì thời gian có thể đạt được trình độ B1 là 8-10 tháng. Còn nếu học hành không chăm chỉ, không nghiêm túc thì sẽ mất khoảng 1 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn nữa.

Hoàn thiện hồ sơ xin visa

Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN
                                             Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN
Sau khi có chứng chỉ B1 tiếng Đức rồi thì sẽ gửi hồ sơ để xin thư mời. Khi xin được thư mời thì chuẩn bị hồ sơ để xin visa. Để xin được visa Đức thì bạn cần phải có một tài khoản mang tên mình ở ngân hàng Đức. Và phải có một số tiền ít nhất là 5000 Euro trong tài khoản. Số tiền này đủ để trang trải sinh hoạt của bạn trong thời gian học tiếng B2 tại Đức. Sau khi mở được tài khoản thì bạn phải hoàn thiện hồ sơ xin visa. Tất cả những công việc này đều được cán bộ của Việt TN hướng dẫn cụ thể chi tiết. Cán bộ Việt TN sẽ hướng đẫn các bạn
Trong quá trình đăng kí thì bạn sẽ được cán bộ của công ty hướng dẫn thủ tục hoàn thiện hồ sơ để xin visa. Từ những chi tiết nhỏ nhất như điền thông tin cá nhân cũng như là đến việc nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Sau khoảng 4-6 tuần Đại Sứ Quán Đức xét duyệt hồ sơ. Nếu đạt thì cán bộ Việt TN sẽ lên lấy hồ sơ cho bạn.

Mua vé máy bay

Sau khi nhận được visa, cán bộ sẽ đặt vé máy bay cho bạn. Bạn cần chú ý giờ giấc bay để có sự chuẩn bị cho kịp thời.

Xuất cảnh

Đến ngày giờ xuất cảnh bạn sẽ được công ty thông báo trước và tiễn bạn sở sân bay. Bạn cần chú ý những loại hành lí khi mang lên máy bay. Một số lưu ý khi chuẩn bị hành lí lên máy bay như sau:
  • Tư trang cá nhân: Quần áo, giày déo, mũ, khăn quàng, găng tay, tất chân,..Quần áo bạn không nên mang quá nhiều vì sang đấy quần áo mùa hè cũng khá rẻ. Còn quần áo mùa đông thì bạn nên chuẩn bị áo khoác khi ra ngoài. Còn quần áo mùa đông mặc trong nhà thì không cần quá nhiều. Bởi vì ở trong nhà người Đức thường hay có lò sưởi nên khá ấm áp.
  • Giấy tờ cá nhân cần thiết: Hộ chiếu, visa, thư mời của trường, thẻ ngân hàng,…Những giấy tờ này và điện thoại  bạn nên để ở hành lí xách tay để thuận tiện cho việc xuất trình giấy tờ và liên lạc.
Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN
                                          Lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN
  • Những loại thuốc thông thường: Ho, cảm cúm, sốt, đau đầu, đau bụng. Vì thời gian đầu sang do thời tiết chưa quen nên rất dễ mắc phải.

  • Các loại mỹ phẩm bạn hay sử dụng. Vì sang bên Đức sẽ rất khó tìm những loại mà bạn đang chuộng. Hơn nữa thời gian đầu bên Đức bạn cũng chưa ổn định nên cũng không có thời gian đi mua sắm.
  • Thực phẩm: Nếu bạn lo sợ thời gian đầu sang chưa thích nghi được với đồ ăn bên Đức thì có thể mang theo một ít đồ. Ví dụ như ruốc, hoa quả,..Chú ý là phải hút chân không để giữ được lâu. Và có thể mang theo một chút mì tôm hoặc bánh kẹo nếu muốn.
  • Ổ điện: Bên Đức ổ điện thường là loại hai chân tròn nên nếu bạn có máy tình hoặc chân sạc không phù hợp thì nên chuẩn bị ổ điện.
  • Tiền bạn nên để ở hành lí xách tay. Hoặc có thể chia ra thành nhiều túi để nhỡ bị mất thì vẫn còn tiền.

Bạn nên chuẩn bị tờ giấy gi rõ tên và địa điểm đến để tìm hành lí nếu không may bị thất lạc.

Nhìn chung đi du học là bạn xác định phải sang Đức sống một thời gian khá dài nên không thể mang hết được đồ của bạn. Do đó nên biết lọc và chọn lựa những đồ nào là quan trọng phải mang đi. Những đồ dùng nào là không cần thiết để đỡ phải mang theo nặng. Trên đây là lộ trình du học nghề Đức tại Việt TN.
Chúc các bạn có chuyến đi du học vui vẻ!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955