Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

Dù bạn đi du học Quốc gia nào thì luôn có mong muốn sẽ săn được học bổng của Quốc gia đó. Mỗi Quốc gia đều có rất nhiều loại học bổng cho sinh viên lựa chọn. Ở Đức cũng vậy. Sau đây chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về một số loại học bổng của Đức và kinh nghiệm săn học bổng du học Đức.
Học Bổng
Với những chương trình du học đại học, nhiều trường miễn phí học phí cho sinh viên Quốc tế. Tuy nhiên du học sinh vẫn phải chi trả các phụ phí cũng như là phí sinh hoạt. Do đó du học sinh vẫn mong muốn săn được một loại học bổng để có thể trang trải phần nào chi phí sinh hoạt. Đây là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

Học ngoại ngữ thật tốt

Dù bạn muốn săn bất cứ loại học bổng nào thì điều kiện cần và đủ đầu tiên chính là khả năng tiếng của các. Do đó việc đầu tiên là các bạn phải học ngoại ngữ thật tốt. Đặc biệt là kĩ năng nghe. Đa phần du học sinh học ngoại ngữ trong nước đều là những giáo viên trong nước dạy nên khi sang nước ngoài không nghe quen người bản địa nói. Do đó mặc dù có học bổng nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học.
Ngoài trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn cần phải có điểm học tập xuất sắc trong quá trình học. Đây cũng là một yếu tố cần và đủ để bạn có cơ hội săn học bổng.

Xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn học

Việc xác định đúng ngành nghề phù hợp với bản thân sẽ là một động lực tốt để các bạn phấn đấu. Phải phù hợp với bản thân thì bạn mới học tốt được. Sau khi xác định đúng ngành nghề học thì các bạn nên chọn trường để săn học bổng. Chú ý là nên lựa chọn những trường vừa sức với bản thân. Như vậy thì cơ hội săn được học bổng của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn những loại học bổng mà thấp hơn năng lực của mình. Vì nó cũng không đáp ứng được kì vọng của bản thân các bạn.

Năng động, sáng tạo

Học Bổng Du Học đức 3

Nhiều khi học bổng không chỉ phụ thuộc vào trình độ tiếng của các bạn và học lực của các bạn. Mà nó còn phụ thuộc vào tính cách của bạn. Việc bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ có lợi hơn rất nhiều. Rất nhiều trường họ coi đây là một yếu tố cần thiết để có thể trao học bổng cho bạn. Trên thực tế có nhiều du học sinh Việt Nam có thành tích học tập tốt, tiếng tốt nhưng vẫn không xin được học bổng. Vì các bạn không tham gia các hoạt động ngoại khóa. Và lúc đó để có thể săn được học bổng du học Đức các bạn phải đăng kí tham gia một số hoạt động giành cho sinh viên như: Sinh viên tình nguyện,…

Tìm hiểu thông tin học bổng

Các bạn có thể tìm hiểu những thông tin học bổng qua các website của các trường hoặc các tổ chức giáo dục của Đức. Qua đó bạn có sẽ nắm được điều kiện cũng như lợi ích của học bổng mà bạn đang có ý định săn. Nhờ đó có thể chuẩn bị những giấy tờ cần có để chuẩn bị cho quá trình săn học bổng.
Nếu có thời gian bạn nên đến trực tiếp Đại Sứ Quán Đức để tìm hiểu. Ở đó các anh chị sẽ tư vấn, hướng dẫn các em hoàn toàn miễn phí. Hoặc các em có thể tham gia các diễn đàn về săn học bổng Đức trên Facebook. Ở đó các anh chị có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các em và cung cấp cho em rất nhiều những thông tin bổ ích.

Một số loại học bổng du học Đức

Học bổng chính phủ

Học bổng DAAD

Anh Dai Dien

DAAD là tên viết tắt của cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Học bổng này giành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, muốn du học ở các trường học ở Đức. Có nhiều loại hoc bổng bạn có thể apply từ tổ chức này. Đó là học bổng toàn phần, bán phần hoặc học bổng khóa học.
Với loại học bổng này, ngoài học phí các bạn sẽ được trợ cấp hàng tháng tùy theo chương trình học. Không những thế bảo hiểm này còn có phí bảo hiểm các loại. Tất cả sẽ được hỗ trợ cho đến khi bạn học xong.

Học bổng phi chính phủ

Học bổng Heinrich Boll

Đây là loại học bổng giành cho sinh viên Quốc tế giành cho những sinh viên đạt thành tốt cao trong đợt tuyển sinh đầu vào đại học. Mỗi năm tổ chức này trao rất nhiều suất học bổng cho sinh viên Quốc tế. Học bổng này trợ cấp 750 Euro cho sinh viên theo học thạc sĩ và 1000 Euro mỗi tháng cho sinh viên theo học tiến sĩ. Đã có rất nhiều sinh viên viên đang học đại học, vừa mới tốt nghiệp các trường của Đức nhận được loại học bổng này.

Học bổng Deutschland Stipendium

Học Bổng Deutschland Stipendium

Học bổng Deutschland Stipendium là học bổng được tài trợ bởi chính quyền liên bang và các tổ chức nhà nước, tư nhân. Với học bổng này bạn sẽ được trợ cấp 300 Euro mỗi tháng. Học bổng này hay ở chỗ nó gia hạn theo từng năm một. Tất nhiên bạn phải đạt được điều kiện thì mới có thể gia hạn. Học bổng này thường nhận hồ sơ vào tháng 6 hàng năm.

Học bổng Khoa học Kurt Hansen

Đây là học bổng được tài trợ bởi Bayer Foundation. Loại học bổng này giành cho những sinh viên Quốc tế có mong muốn trở thành giảnh viên trong lĩnh vực khoa học. Học bổng này thường có sự hộ trợ theo những dự án, những khóa học.

Ngoài ra các trường đại học của Đức cũng có rất nhiều chương trình giành cho sinh viên Quốc tế. Các bạn nên vào website của trường để tham khảo và chuẩn cho mình những giấy tờ cần thiết nhé.

Trên đây là một số loại học bổng du học Đức mà bạn nên biết. Hi vọng nó có thể giúp các bạn săn được những loại học bổng mà bạn đang quan tâm.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955