Kinh nghiệm du học Nhật Bản của cựu du học sinh Viện Đại học Tokyo

Bất kỳ những bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật. Cũng như những bạn đang chuẩn bị hành trang để sang Nhật du học. Mình tin có đến 90% là đang có những cái nhìn và cách hiểu sai lầm về chương trình này. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm du học Nhật Bản. Đủ để các bạn có thể hiểu rõ việc mà mình lựa chọn như thế nào.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản từ những người từng trải

Vừa qua Việt TN Group làm cuộc khảo sát đầu vào dành cho những ứng viên đăng ký chương trình du học Nhật kỳ tháng 4 năm 2020. Đại đa số các bạn đều trong độ tuổi 18 đến 22  tuổi. Phần đồng là vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, nên mọi thứ còn đang rất mới mẻ. Gần như phần đông trong số đó còn chưa hiểu hết về chương trình đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản là gì? Có nên đi du học Nhật Bản không?

Vâng! Câu hỏi đầu tiên mà mình muốn hỏi các bạn đó là: Du học Nhật là gì? Và câu thứ 2 là: Có nên đi du học hay không?. Để trả lời cho câu hỏi thứ 2 thì chắc chắn một điều là bạn phải biết câu trả lời của câu hỏi thứ nhất. Thế nhưng không phải bạn nào khi đăng ký đi du học cũng hiểu được chương trình mà mình đăng ký.

Du học Nhật Bản là chương trình đi học tập tại đất nước Nhật Bản. Hay nói cách khác là một trải nghiệm mới mẻ cho những ai muốn mở mang kiến thức ở đất nước mặt trời mọc. Từ xưa đến nay, Nhật Bản luôn là một quốc gia thu hút hàng ngàn du học sinh đến học tập và định cư ở lại. Đặc biệt là các du học sinh đến từ Việt Nam.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không? Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh. Thì câu trả lời dành cho các bạn là: ” Nên hay không nên là xuất phát từ cá nhân bạn”. Khi bạn lựa chọn làm một việc gì đó, về cơ bản bạn phải hiểu cái bạn được và mất là gì. Và tất nhiên cái gì cũng có sự đánh đổi. Việc lựa chọn đi du học bạn phải đánh đổi cái gì. Để lấy lại được điều gì.

Theo lời khuyên của các sempai thì các bạn nên xác định rõ mục tiêu, nếu đi du học bạn sẽ thế được cái gì. Và không đi du học thì bạn sẽ thế nào. Cần làm rõ vấn đề trước khi lựa chọn nhé.

Du học Nhật Bản có thực sự là màu hồng?

Khi mạng internet ngày càng phát triển, kèm theo đó là rất rất nhiều những thông tin không có sự kiểm định ngày càng nhiều. Có nhiều bạn chia sẻ rằng đi du học kiếm được rất nhiều tiền. Bạn có thể kiếm được tiền tỷ sau hai năm đi du học. Sau khi về nước thì dư giả tài chính, đủ tiền mua xe xây nhà… Khi có rất nhiều những thông tin như vậy. Vô hình chung đã tạo một cái gì đó ăn sâu vào tiềm thức của các bạn là cứ đi du học là kiếm được rất nhiều tiền. Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các sempai, mình sẽ làm rõ vấn đề này cho các bạn hiểu.

Mình không phủ nhận việc tiền lương bạn được trả khi làm bên Nhật cao hơn rất nhiều so với mức lương bạn làm tại Việt Nam. Kể cả việc bạn đi làm chính thức hay đi làm thêm. Tuy nhiên, không phải bạn cứ kiếm ra được bao nhiêu thì bạn sẽ để được bấy nhiêu. Mà bạn phải chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản. Bạn biết đấy, chi phí sinh hoạt bên Nhật thì rất đắt đỏ hơn ở Việt Nam.

Kiếm được tiền tỷ khi đi du học Nhật

Tất nhiên là các bạn cũng có thể kiếm được tiền tỷ sau 1 đến 2 năm đi du học.  Tuy nhiên, làm được điều đó thì bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ. Cái mà bạn có thể nhìn thấy rõ nhất đó chính là thời gian. Và cái mà bạn có thể cảm thấy rõ rệt sau một thời gian đó chính là sức khỏe. Bạn biết đấy, không ai cho không ai cái gì. Bạn muốn có cái này bạn phải đánh đổi cái kia. Nếu bạn muốn có nhiều tiền, bạn sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau. Sẽ phải làm nhiều giờ hơn.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh. Thì các bạn nên có một mục tiêu rõ ràng. Bạn sang Nhật Bản là để học thực sự hay chỉ với mục đích kiếm tiền. Bạn muốn sau 5 năm có tấm bằng Đại học và một công việc ổn định bên Nhật. Hay sau 2 năm với một số tiền rồi về nước không bằng cấp. Lựa chọn là ở chính bạn.

Đi du học có dễ dàng hay không ? Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của rất rất nhiều cựu du học sinh. Thì việc đi du học chưa bao giờ là dễ dàng. Rất nhiều bạn du học sinh sau khi sang đất nước mặt trời mọc đều than thở:” du học thực sự không phải màu hồng như người ta tư vấn ở Việt Nam”. Người ta ở đây là ai? Là những người chia sẻ thông tin không thật trên mang xã hội. Là những đối tượng môi giới cò mồi.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký đi du học tại xứ sở hoa anh đào. Nếu cá nhân có thể tự tin làm được thì hãy chắt lọc những thông tin đúng đắn. Còn không thì hãy đến địa chỉ trung tâm hỗ trợ tư vấn du học uy tín để được hiểu hơn về chương trình. Điều quan trọng hơn là bạn cần xác định mục tiêu đặt ra khi đi du học.

Tổng kết những kinh nghiệm du học Nhật Bản

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của mình. Tuy nhiên phần chia sẻ của mình có thể sẽ không phù hợp với những bạn gia đình dư giả tài chính. Bởi các bạn chỉ cần lo cho việc học thật tốt và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật. Mà mình muốn chia sẻ cho những bạn thực sự muốn đi du học tuy nhiên vẫn còn đang phải lo nghĩ về tài chính. Để các bạn có thể xác định được những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp phải.

Đầu tiên chính là rào cản về ngông ngữ. Cái thứ 2 là phải nỗ lực rất nhiều để theo kịp được nhịp sống tại Nhật Bản. Và điều cuối cùng là phong cách làm việc của người Nhật. Khi bạn sống và làm việc với người Nhật, bạn sẽ thấy họ tỉ mỉ đến từng chi tiết trong công việc. Chính vì vậy mình mong rằng các bạn sẽ nắm rõ điều này trước khi đi du học.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955