Kinh nghiệm du học Đài Loan

Du học Đài Loan hiện đang trở thành xu thế với giới trẻ Việt Nam. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chiếm vị trí thứ 4. Trong thời đại 4.0, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Đài Loan để nâng cao trình độ và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm du học Đài Loan. Hãy tham khảo ngay nếu bạn đang có ý định đi du học tại đất nước này.

Chọn công ty tư vấn du học Đài Loan uy tín 

Kinh nghiệm du học Đài Loan đầu tiên phải nhắc đến là nên tìm hiểu và lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín. Nhắc đến công ty tư vấn du học Đài Loan uy tín không thể không nhắc đến Công ty cổ phần Việt TN“. Việt TN đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp giấy chứng nhận tư vấn du học số 4531/GCN – SGDĐT; được Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 03/SLĐTBXH-GP.Công ty đã được Đài tiếng nói Việt Nam – VOV mời tham gia chương trình “Chuyên gia của bạn” và “Mùa vàng”. Đây là chương trình tư vấn cho người dân cả nước về các thông tin, thủ tục, kỹ năng, chỉ tiêu đi học tập và làm việc tại nước ngoài.

Kinh Nghiem Du Hoc Dai Loan
Việt TN là một trong những công ty uy tín nhất Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc

Ngoài tư vấn du học thì công ty cổ phần Việt TN còn:

  1. Tư vấn cho người lao động và sử dụng lao động
  2. Lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng; Tư vấn việc làm cho người lao động lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, kỹ năng thi tuyển, tạo việc làm, tìm việc trong nước và ngoài nước; Tư vấn cho người sử dụng lao động tuyển dụng, quản lý lao động, quản trị và phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và phát triển việc làm.
  3. Giới thiệu việc làm cho người lao động. Cung ứng và tuyển dụng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
  4. Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động
  5. Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật.
  6. Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

Kinh nghiệm du học Đài Loan – Ngôn ngữ

Ngôn ngữ là biểu tượng đặc trưng của mỗi quốc gia. Do đó, trong “túi” kinh nghiệm du học Đài Loan không thể bỏ qua ngôn ngữ. Tiếng Hoa phổ thông là ngôn ngữ chính được sử dụng để giảng dạy chính trong các trường ở Đài Loan.

Bên cạnh đó, còn có các ngôn ngữ khác như: Tiếng dân tộc Đài Loan => Tiếng này cũng khá phổ biến trong văn nói và các phương tiện truyền thông đại chúng; Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ khá thông dụng ở Đài. Tại các nơi công cộng đa phần đều có tiếng Anh.

Tiếng Hoa phổ thông tại Đài Loan có một số điểm khác với tiếng Hoa phổ thông ở Trung Quốc đại lục. Ở đây, người dân dùng chữ phồn thể. Bên cạnh đó, người Đài còn dùng hệ chữ Latin riêng để phiên âm chữ Hoa.

Kinh Nghiem Du Hoc Dai Loan 2
Tiếng Hoa phổ thông là ngôn ngữ chính được sử dụng để giảng dạy chính trong các trường ở Đài Loan

Kinh nghiệm du học Đài Loan – Visa, giấy tờ

Kinh nghiệm du học Đài Loan không thể bỏ qua visa và các loại giấy tờ. Về visa: Người phỏng vấn là người Đài Loan. Ngôn ngữ thường là tiếng Trung hoặc Anh => Phụ thuộc vào chương trình sẽ theo học. Bạn có thể bị đánh trượt nếu tỏ thái độ không tốt.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Đài Loan:

+ Chứng thực bằng tốt nghiệp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Trước đó bạn phải có: Công chứng Nhà nước + Công chứng của Lãnh sự – Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ.

+ Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện Đa khoa Trung ương là chuẩn nhất.

+ Chứng minh tài chính.

Kinh nghiệm du học Đài Loan – Hành lý

Đồ dùng cá nhân, thuốc và đồ ăn 

Chuẩn bị quần áo mùa đông và mùa hè. Không nên mang quá nhiều bởi giá quần bên Đài không có sự chênh lệch nhiều so với Việt Nam. Mùa đông ở Đài Loan nhiệt độ khoảng 10 đến 15 độ C. Mùa hè nhiệt độ trung bình là 28 độ C.

Đồ dùng cá nhân khác như bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, mỹ phẩm, bấm móng tay, kim chỉ…Bạn cũng không nên mang quá nhiều bởi vì Đài Loan có rất nhiều cửa hàng hay siêu thị.

Bạn cần mang theo các loại thuốc như cảm cúm, dầu gió, thuốc đau bụng, cao dán, thuốc đau đầu, nhỏ mắt, băng gạc, thuốc sát trùng…Được phép mang mỗi loại 12 hộp /túi/lọ/vỉ tổng cộng không quá 36.

Bạn nên mang theo đồ ăn vặt bởi ban đầu chưa quen với đồ ăn Đài.

Đồ ăn tươi sống, khô, ruốc, đóng gói chân không đều không được mang vào Đài Loan. Thịt hộp hay thịt trong mì gói thì được phép mang.

Nếu bạn yêu thể thao bạn nên mang theo đồ sẽ tốt hơn. 

Kinh nghiệm du học Đài Loan – Chuẩn bị hành lý

Đồ dùng học tập và giấy tờ cá nhân

Nên mang theo sách, vở, máy tính, điện thoại…

Nếu tiếng Anh hay tiếng Trung của bạn chưa thực sự tốt hãy mang theo cuốn từ điển. Nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong thời gian đầu du học Đài Loan.

Với đồ điện tử, bạn nên mang theo bộ chuyển đổi nguồn vì Đài Loan thường sử dụng điện 110V và chân cắm dẹt. Trong khi đó, Việt Nam thường sử dụng điện 220V và chân cắm tròn.

Chuẩn bị tiền mặt khi đi du học Đài Loan

Đồng tiền chủ yếu được sử dụng ở Đài Loan là Đài tệ – TWD.  Người dân ở một số thành phố lớn ở Đài Loan vẫn sử dụng USD. Trong kinh nghiệm du học Đài Loan bạn không nên bỏ qua việc chuẩn bị tiền mặt là tiền Đài. Bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp cấp bách.

Có thể đổi tiền Đài bằng cách mang USD đến. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn phí gấp đôi.

Bạn cũng có thể thanh toán khi mua hàng thông qua các loại thẻ quốc tế. Chẳng hạn: Visa; Master card. Các loại thẻ này có thể làm tại ngân hàng ở Việt Nam như: Sacombank; Techcombank; Vietcombank…

Ở Đài Loan, khi bạn gửi tiền Đài ở ngân hàng cũng đơn giản, thuận lợi hơn USD.

Kinh Nghiem Du Hoc Dai Loan 1
Kinh nghiệm du học Đài Loan – Đài tệ

Chuyển đến một nơi xa lạ để học tập và sinh sống thật chẳng đơn giản. Bên cạnh đó là rào cản về ngôn ngữ, điều kiện khí hậu, đồ ăn uống …cũng khiến du học sinh gặp khó khăn. Mọi khó khăn sẽ trở nên đơn giản hơn nếu có thời gian chuẩn bị chu đáo. Tham khảo bài chia sẻ trên đây của Việt TN về kinh nghiệm du học Đài Loan để tránh gặp những khó khăn kể trên./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955