Khám phá thủ đô Berlin khi đi du học Đức

Berlin là thủ đô của Cộng Hòa Liên Bang Đức. Là thành phố được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi đi du học Đức. Sau đây hãy cùng Việt TN khám phá về thủ đô Berlin, nơi mà bạn sắp đặt chân đến nhé.

Khám phá thủ đô Berlin

Berlin là thành phố lớn và đông dân nhất của Đức. Là thành phố lớn thứ hai châu Âu sau London của Anh. London có khoảng 4.5 triệu người đến từ 190 Quốc gia khác nhau. Berlin nằm trong vùng đồng bằng nên diện tích chủ yếu là rừng, công viên, sông, hồ,…Cũng chĩnh vì vậy Berlin là một thành phố khá trong lành và ôn hòa.
Berlin chính thức trở thành thủ đô của Berlin từ năm1989. Trước đó đã có 6 thành phố từng là thủ đô của Đức. Berlin là một thành phố không chỉ phát triển ở Đức mà còn phát triển mạnh ở châu Âu.
Berlin có rất nhiều sông hồ bao quanh thành phố. Trong đó nổi bật có con sông Spree. Con Sông Spree chia Berlin thành hai phía, phía Đông và phía Tây. Bên phía Đông của sông có Cung Cộng Hòa. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con phố lung linh ánh sáng. Nơi đây diễn ra rất nhiều hoạt động về nghệ thuật, giải trí. Đặc biệt phía Đông của Berlin cũng tập trung khá nhiều trường đại học nổi tiếng của Đức.
Ngoài ra Berlin còn có những di tích lịch sử, nhưng công trình hiện đại rất lâu đời. Ở Berlin có công trình cao nhất chính là ngọn tháp truyền hình. Nếu có cơ hội được đứng trên đỉnh cao nhất của Tháp vào những ngày trời quang mấy tạnh bạn sẽ có cơ hội ngắm cả thành phố Berlin. Tháp được xây liền với Quảng trường Alexander, một ga chính của Berlin.

Một số công trình kiến trúc nổi bật của Berlin

Cổng Brandenburg

Brandenbur11

Cổng Brandenburg được bắt đầu xây dựng từ năm 1788 và hoàn thành vào năm 1791. Trải qua hơn 200 năm lịch sử, cổng đã trở thành biểu tượng khi nhắc đến thủ đô Berlin. Chiếc cổng này tượng trựng cho hòa bình của Berlin. Cổng có chiều cao 26m, rộng 65,5m và sâu 11m. Cổng gồm có 18 cột, chia làm 3 hàng, mỗi hàng 6 cột. Mỗi cột lại có đường kính đế là 1.75m và cao 15m. Cổng Cổng Brandenburg được làm từ đá sa thạch. Ý nghĩa của cổng là để tường nhớ vị vua Friedrich II.
Cột được xây dựng theo kiến trúc cổ điển có 5 làn đường thông qua. Làn ở giữa là làn chính có chiều rộng rộng nhất. Đẹp nhất là hình ảnh nữ thần chiến thắng Victoria cưỡi 4 con ngựa được làm bằng đồng ở trên đỉnh của cổng.
Cổng tượng trưng cho hòa bình. Mỗi du khách, mỗi du học sinh đến đây đều ghé qua thăm Cổng Brandenburg và chụp hình lưu liệm. Cứ như thế cổng ngày càng trở lên nổi tiếng trong lòng những người yêu nước Đức.

Bức tường Berlin

Berlin Wall 14

Bức tường này thực chất đã bị phá bỏ từ năm 1989. Hiện tại nó chỉ còn một phần. Bức tường được xây dựng nhằm ngăn chặn những người Đức di chuyển từ phía Đông sang phía Tây của Berlin. Bức tường là biểu tượng của chiến tranh lạnh. Trước đó vào khoảng năm 1961 chính phủ Đức cho xây Bức tường để ngăn chặn những kẻ phát xít di chuyển từ tây Đức sang Đông Đức. Đến năm 1989 chính phủ Đức cho hợp nhất hai phía Đông và Tây của Đức. Thông báo này làm cho người dân rất phấn khích leo tường, mang đồ ra phá tường. Dẫn đến bức tường chính thức bị sụp đổ vào năm 1989. Hiện nay vẫn còn một phần bức tường còn tồn tại.

Cung điện Hoàng Gia Charlottenburg

Cung điện Hoàng Gia Charlottenburg
                  Khám phá thủ đô Berlin- Cung điện Hoàng Gia Charlottenburg
Cung điện Charlottenburg được xây dựng vào cuối thế kỉ 17, đầu thế kỉ 18. Nhìn vẻ bề ngoài thì cung điện này cũng không có gì đặc sắc lắm. Tuy nhiên khi bước vào trong cung điện thì bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đep của nó. Sân của cung điện rất rộng với nhiều cỏ cây hoa lá. Thực chất cung điện hiện tại đã được xây dựng lại từ sau thế giới thứ hai. Mục đích là nhằm bảo tồn di tích. Phía sau cung điện gồm khu lăng mộ, có một gian hàng và một nhà hát. Cung điện được xây dựng mục đích chính là làm cung điện mùa hè cho Hoàng Hậu Sophie Charlotte, vợ của Vua Frederick III. .

The Grand Courtyard

Đây thực chất là một bức tượng của Đại cử tri. Bức tượng này nhằm tôn vinh ra người sáng lập ra tiểu bang Brandenburg. Bức này được bắt đầu làm từ năm 1700 và phải mất 3 năm mới hoàn thành. Bức tượng có bên ngoài là một tấm áo giáp bằng đồng, có tóc dài đến khuỷu tay. Ban đầu bức tượng có vị trí ở cầu Towm Hall. Sau này nó được di chuyển đến vùng khác. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển bằng thuyền nó đã bị chìm và hỏng hóc một phần. Năm 1949 nó được phục hồi và được công bố lại vào năm 1952.

Đảo Bảo tàng (Museumsinsel)

Đảo Bảo tàng (Museumsinsel) nằm ở trung tâm của Berlin bên cạnh dòng sông Spree thơ mộng. Thực chất đây là một công trình kiến trúc gồm 5 bảo tầng. Chúng bắt đầu được xây dựng từ năm 1824 và đến năm 1930 mới hoàn thành. Mỗi bảo tàng có một kiến trúc riêng. Khi đi tham quan đảo bảo tàng này, các bạn nên thăm từ bảo tàng cũ đến bảo tàng mới. Bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc cổ kính nhất cho đến hiện đại nhất của Đức.

Quảng trường Potsam

Quảng trường này nằm ở trung tâm của Thủ đô Berlin. Cách cổng Brandenburg và tòa nhà Quốc hội Đức 1 km về phía Nam. Tên của Quảng trường lấy theo tên của thành phố Potsam. Trước đây khu vực này chỉ là một vùng đất trống. Sau này nó mới được chú trọng đế, được xây dựng thành một khu kinh doanh, khu dịch vụ. Ở đây có nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán ăn, nhà hát,…Đây là nơi tôt chức liên hoan phim Berlin vào tháng hai hàng năm.

Tòa nhà Reichstag- Tòa nhà Quốc hội

Tòa Nhà Reichstag Tòa Nhà Quốc Hội
                             Khám phá thủ đô Berlin- Tòa Nhà Reichstag
Đây là một công trình kiến trúc, một địa danh lịch sử ở Berlin. Tòa nhà được mở cửa vào năm 1894 và trở thành trụ sở của Quốc hội đến năm 1933. Sau chiến tranh thế giới thứ hai tòa nhà bị hư hỏng năng và đã được tu bổ lại vào năm 1960. Tuy nhiên lúc đó chỉ được tu bổ một phần. Mãi đến năm 1990 nó mới được quyết định thiết kế lại hoàn toàn. Đến năm 1999 nó lại trở thành tòa nhà họp Quốc hội.
Trên đây Việt TN đã cùng khám phá với các bạn một số công trình kiến trúc nổi tiếng của thủ đô Berlin. Qua bài viết này, Việt TN hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về thủ đô Berlin, nơi mà các bạn sắp đặt chân đến.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955