Học tiếng Đức tại Viện Goethe có tốt không? Việt TN group chia sẻ

Nếu như trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm sau mưa thì trung tâm tiếng Đức lại ít hơn rất nhiều. Đặc biệt những trung tâm uy tín và quy mô lớn như Viện Goethe thì lại càng hiếm hoi. Có lẽ với người du học sinh Việt học tập tại Đức, Viện Goethe là nơi đào tạo chất lượng nhất mà nhiều người biết đến.

Tiếng Đức thực sự là vấn đề khó khăn đối với du sinh Việt. Để đạt được trình độ B1 tiềng Đức đã là điều không hề dễ dàng. Người ta hay nói: “Học Viện Goethe mà còn 8 tháng đến 1 năm thì chỗ khác khó mà đạt được”.

Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Học tiếng Đức tại Viện Goethe có tốt không?”

1. Giới thiệu chung về viện Goethe

Viện Goethe là một tổ chức của Cộng hòa Liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Viện Goethe được thành lập năm 1977. Đó là phân viện trẻ nhất ở Châu Á. Mục đích quan trọng nhất của Viện là giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và Châu Âu. Trong mối tương quan này, Viện ủng hộ và tổ chức nhiều chương trình để giới thiệu văn hóa Đức với Việt Nam. Điều này làm tăng cường đối thoại văn hóa giữa Việt Nam và Đức.

Hàng năm, Viện tổ chức các khóa học tiếng Đức dành cho người lớn. Thế mạnh của Goethe là viện cung cấp những tài liệu cập nhật đời sống văn hóa, con người Đức. Tất cả những ai quan tâm đến văn hóa Đức, muốn học và dạy tiếng Đức đều có thể đăng ký mượn. Điều này giúp học viên học tiếng Đức và hòa nhập với cuộc sống Đức nhanh hơn.

2. Nội dung giảng dạy ở Viện Goethe

Địa điểm số 1 về đào tạo tiếng Đức không phải đâu khác chính là Viện Goethe Hà Nội – Phòng ngôn ngữ. Là nơi đã và đang tổ chức các khóa học tiếng Đức đa dạng. Từ chương trình cơ bản đến nâng cao, luyện thi với thời gian đa dạng phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên.

Các khóa học của Viện được thiết kế phù hợp trực tiếp với thời gian rảnh rỗi của các học viên. Nếu bạn là người có thời gian bạn nên chọn khóa học có tốc độ bình thường. Nếu bạn cần sử dụng tiếng Đức gấp bạn nên chọn khóa học siêu tốc hoặc cấp tốc. Sau khi bạn kiểm tra trình độ, bạn sẽ được xếp học các lớp phù hợp với trình độ học vấn của mình.

Với mục tiêu lấy học viên là trung tâm, Viện tổ chức các khóa học luyện đề, các khóa học chuyên sâu để nâng cao khả năng tiếng Đức của học viên.

Địa chỉ: Số 56 – 58, đường Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 04 3734 2251Fax: 04 3734 2254

Website : www.goethe.de/hanoi

Giờ làm việc: Thứ hai – Thứ sáu: 9h00 – 12h00 và 13h30 – 17h00.

Giờ mở cửa thư viện:

Thứ 2, thứ 4 và thứ 6: 9h00 – 20h30 (Không nghỉ trưa).

Thứ 3, thứ 5 và thứ 7: 9h00 – 17h00 (Không nghỉ trưa).

Học tiếng Đức tại Viện Goethe có tốt không? Việt TN group chia sẻ(3)

3. Ưu điểm và nhược điểm của Viện Goethe

3.1. Ưu điểm:

– 100% giáo viên giảng dạy là người Đức, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức bản địa.

– Tập trung giao tiếp, nói nhiều.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

– Môi trường học tập thân thiện, cởi mở.

Học tiếng Đức tại Viện Goethe có tốt không? Việt TN group chia sẻ(2)

3.2. Nhược điểm:

– Vì lớp đông nên giáo viên không quan tâm hết được tất vả các học viên. Chính vì vậy, bạn cần cố gắng tìm tòi thêm.

– Ít dạy ngữ pháp.

– Chương trình học bám sát giáo trình nên những bạn muốn học nhanh sẽ cảm thấy hơi chậm.

– Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức sẽ gây khó khăn cho học viên cao tuổi hoặc không học khá sẽ khiến bị ngợp.

4. Một số nhận xét về Viện Goethe

Bạn Tôn Đình nhận xét: “Mình bình chọn cho Goethe, ở đây, học leo cao đỡ mệt. Hanu mạnh về ngữ pháp nhưng kĩ năng nói lại kém. Nếu đúng như kiểu học ngôn ngữ thì Goethe là chuẩn bài”.

Bạn Mai Anh có nhận xét khách quan hơn: “Theo cảm nhận của mình, Viện Goethe là viện dạy ngôn ngữ. Vì vậy, ngay từ các bài đầu tiên thầy cô đã sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Đức trong giao tiếp, giảng dạy. Mình thích cách học này vì nó giúp mình hiểu bài nhanh hơn. Nói chung về việc đào tạo giao tiếp thì rất phù hợp, tuy nhiên về đào tạo ngữ pháp thì Goethe chưa đi sâu”.

Theo bạn Lan Phương: “Cực kì thích môi trường và điều kiện cơ sở vật chất của Goethe, nhìn tới Viện đã muốn đi học rồi”.

5. Vậy theo tiếng Đức ở Viện Goethe có tốt không?

Nhìn chung phần lớn học sinh hài lòng về chất lượng giảng dạy ở Viện. Điều đó được chứng minh qua số lượng học viên đến học tại Viện trong thời gian qua. Tuy nhiên vẫn có ý kiến trái chiều về việc học ngữ pháp hay tiến độ điểm thi của Viện.

Theo tôi nghĩ, kết quả học tiếng Đức tốt hay không phụ thuộc chính vào bản thân người học. Thầy cô giảng dạy tốt đến mấy mà học viên không chăm chỉ, chịu khó học thì cũng công cốc thôi. Chính vì vậy, học ở đâu đi chăng nữa người học cũng luôn phải nỗ lực học tập để đạt kết quả cao.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955