Đọc ngay bài viết sau để biết việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi lẽ, đất nước xinh đẹp này mang trong mình những ưu điểm vượt trội về cơ hội việc làm cho sinh viên khi đang theo học và sau khi tốt nghiệp. Bạn tò mò muốn biết “Cơ hội việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc ra sao?”. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Việt TN.

Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cơ hội việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 1. Có visa du học D2
 2. Là sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc
 3. Đã học xong một kỳ học 6 tháng
 4. Khả năng về ngôn ngữ
 5. Sức khỏe đảm bảo
 6. Có người quen giới thiệu.

Tổng hợp việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Thứ nhất: Việc làm thêm trong trường

1. Trợ giảng

Trợ giảng là người làm việc tại trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục. Những người này có trách nhiệm về mặt giảng dạy. Công việc chung của trợ giảng là: Phụ giảng, chấm bài cho người học, những công việc khác nhằm hỗ trợ giảng viên chính…Mọi hoạt động sẽ được thực hiện trong giờ hành chính.

Nói chung, trợ giảng là “cánh tay” đắc lực giúp giảng viên chính giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc giảng dạy. Trợ giảng là công việc rất tốt nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bởi vì, khi tham gia công việc này bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành tiếng Hàn. Tuy nhiên, để làm được công việc này bạn cần có kiến thức vững vàng, sự năng động trong công việc và các mối quan hệ.

2. Kinh doanh mỹ phẩm

Hàn Quốc được mệnh danh là “kinh đô làm đẹp” của Châu Á. Quốc gia này cũng trở thành nơi sản xuất mỹ phẩm uy tín. Mỹ phẩm Hàn Quốc có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Do đó, một trong những việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua là kinh doanh mỹ phẩm. Với những bạn có khả năng kinh doanh tốt, chăm chỉ, có thời gian rảnh….có thể tìm mỹ phẩm giảm giá đưa về nước bán kiếm thêm thu nhập. Công việc này giúp bạn có thể vừa học vừa thực hành kinh doanh mà vẫn có thu nhập ổn định.

Nhìn chung, ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền. Những chương trình bạn nên tham gia như: Fellowship, International Festival…Bên cạnh đó, bạn có thể làm công việc vệ sinh trong khuôn viên, thư viện của trường mà bạn đang theo học.

Viec Lam Them Khi Di Du Hoc Han Quoc
Kinh doanh mỹ phẩm

Thứ hai: Nhóm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc bên ngoài trường

1. Thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch

Thông dịch viên, hướng dẫn viên là một trong những việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, khi tham gia công việc này bạn có thêm cơ hội khám phá những điều mới lạ. Ngôn ngữ được coi là tinh hoa quan trọng nhất của một nền văn hóa. Khi hiểu và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ tức là bạn đang được khám phá thêm một nền văn hóa mới. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều lĩnh vực của quốc gia mà bạn đang quan tâm. Làm thông dịch viên, hướng dẫn viên khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có thêm cơ hội gặp gỡ, làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ những người nổi tiếng, thành đạt.

Bên cạnh đó, công việc này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Các công ty, tổ chức, cơ quan luôn cần những phiên dịch viên có năng lực thực sự. Với xu thế toàn cầu hóa thì nghề phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch rất dễ kiếm việc làm. Hơn nữa, thu nhập từ công việc này tương đối cao so với những công việc khác tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nghề này cũng mang tính cạnh tranh và đào thải lớn. Nếu bạn không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và thái độ thì bạn sẽ không nằm ngoài quy luật trên.

2. Gia sư tiếng Việt cho người Hàn

Công việc này đòi hỏi người dạy phải kiên trì. Bởi vì, tiếng Việt là ngôn ngữ khó học do có nhiều âm sắc và thanh điệu. Bảng chữ cái, nguyên âm, phụ âm trong Tiếng Việt khá phức tạp. Do đó, cả người học và người dạy cần có sự kiên trì, chịu khó.

3. Nhà hàng, quán cà phê, siêu thị…

Ngay cả ở Việt Nam, việc làm phục vụ tại quán ăn, siêu thị, quán cà phê…không còn quá xa lạ với sinh viên. Đây là công việc phải tiếp xúc với khá nhiều người. Công việc này thường có ưu điểm là không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, chuyên môn, linh hoạt về thời gian…Bạn cũng không bao giờ phải mang việc về nhà để làm. Hơn nữa, tại đây bạn có thể rèn luyện cho bản thân khả năng giao tiếp, thành thạo hơn về tiếng Hàn.

4. Nông trại

Phụ giúp ở nông trại là việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc phù hợp với các bạn sinh viên học tại trường xa thành phố. Đây cũng là một trong những công việc hấp dẫn bởi lẽ nó không cần đòi hỏi trình độ tiếng Hàn tốt. Do đó, những bạn mới đi du học Hàn Quốc mà chưa thành thạo tiếng thường lựa chọn làm để có thêm thu nhập, hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Các công việc cụ thể ở các nông trại gồm: Cắt tỉa hoa, thu hoạch trái cây (lê, dâu tây, nho, táo…).

Viec Lam Them Khi Di Du Hoc Han Quoc 1
Thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch

Quy định liên quan đến việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian làm thêm

Hệ đại học

 • Phải học hết 1 học kỳ – 6 tháng mới được phép đi làm thêm.
 • Được làm thêm 20 giờ/tuần; Toàn thời gian trong các ngày lễ, kỳ nghỉ.

Học nghề

 • Có thể đi làm thêm sau 1 tháng nhập học.
 • Thời gian được phép làm thêm: Các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5;  Thứ 6, 7 và chủ nhật làm cả ngày.

Công việc được phép làm thêm

 • Những công việc liên quan đến chuyên ngành học.
 • Phiên dịch.
 • Công việc tại quán ăn, quán cà phê, siêu thị, nhà hàng…
 • Làm part – time ở văn phòng, nhà máy, xưởng…
 • Trợ giảng, phục vụ trong phòng nghiên cứu của giáo sư.
 • Gia sư.
 • Đại sứ trường học.

Công việc bị hạn chế và cấm làm thêm

 • Các công việc có giờ làm trùng với thời gian học.
 • Tất cả các công việc làm trong nhà máy, công xưởng mà có hợp đồng lao động dài hạn.
 • Những công việc trái với thuần phong mỹ tục của Hàn Quốc.
 • Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ.
 • Công việc mua vui tại quán bar, rượu…
Viec Lam Them Khi Di Du Hoc Han Quoc 2
Bạn không cần lo lắng thiếu việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học không phải bạn nào cũng dư dả về mặt tài chính. Bên cạnh đó, nhiều bạn đi làm thêm với mục đích trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Do đó, làm thêm khi đi du học Hàn Quốc được nhiều bạn quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, khi tìm công việc làm thêm cũng cần đề ra một vài tiêu chí như: Phù hợp với sở thích, đảm bảo sức khỏe, mức lương ổn định và bản thân có thể thành thạo ngôn ngữ bản địa./.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955