Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc là một niềm vinh dự của bất cứ ai. Thế nhưng không phải cứ đặt chân được sang đất nước xứ sở kim chi này là bạn đã hiện thực hóa được ước mơ của mình. Sang Hàn Quốc là bạn bắt đầu một chặng đường mới, một cuốc sống mới. Cuộc sống mà bạn phải tự lập một mình, không có bố mẹ, không có người thân. Ban đầu là cảm giác thích thú, hưng phấn khi được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Bạn không phải lo lắng về kinh tế vì học phí và tiền kí túc xá bạn đã đóng trước rồi. Do đó bạn có thể thoải mái đi khám phá đất nước mà bạn ao ước đến lâu nay. Thế nhưng sau đó dần dần bạn sẽ cảm thấy áp lực hơn về vấn đề cơm áo gạo tiền. Do hạn nộp học phí và kí túc xá sắp đến mà tiền thì không có. Ở nhà bố mẹ cũng không có điều kiện để gửi sang.
Bạn đừng quá lo lắng vì vẫn còn một giải pháp cho bạn. Đó chính là việc làm thêm dành cho những bạn đi du học Hàn Quốc.

Lợi ích của việc đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Lợi ích đầu tiên và cũng là lợi ích quan trọng nhất đó là đem lại thu nhập cho bạn. Do đó giúp bạn trang trải cho phần học phí và chi phí sinh hoạt ở một đất nước mới lạ.
Lợi ích thứ hai cũng rất quan trọng là bạn có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ, trau dồi kiến thức. Việc học ở trên lớp của bạn chủ yếu là thiên về lí thuyết mà thiếu thực hành. Do đó đi làm thêm bạn sẽ có cơ hội thực hàng ngày. Do đó vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn sẽ học hỏi được nhiều nét văn hóa đặc sắc của người Hàn.
Lợi ích thứ 3 là bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc. Đây là một điều khá quan trọng, nó sẽ giúp ích cho các bạn nhiều trong  quá trình xin việc sau này.
Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Việc làm thêm cho du học sinh khi đi du học Hàn Quốc.

Việc làm thêm trong trường học

Nếu bạn là du học sinh mới sang chưa quen được ai, chưa xin được việc thì bạn có thể nhờ thầy cô giúp đỡ. Bạn có thể xin làm việc trong chính ngôi trường của mình. Các công việc bạn có thể làm như:
  • Phục vụ trong căng tin của trường.
  • Làm việc tại phòng lab, thư viện của trường
  • Làm trợ giảng, trợ lí nghiên cứu nếu như bạn có vốn ngoại ngữ khá.
Tuy nhiên, công việc trong trường có hạn mà số lượng du học lại đông nên cơ hội cho bạn là rất ít.

Việc làm thêm bên ngoài trường học

Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Bên cạnh những việc làm thêm trong trường thì du học sinh có thể chọn cho mình rất nhiều công việc khác nhau bên ngoài. Các bạn mới sang nhờ vào thầy cô, các anh chị khóa trước giúp đỡ. Nên việc tìm được một công việc không có gì là quá khó khăn. Nếu bạn nào có trình độ ngoại ngữ tốt cũng có thể tự tìm cho mình công việc yêu thích.

Công việc làm thêm bên ngoài trường học có rất nhiều. Việc cảm nhận của các bạn là vất vả hay không thì còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nếu bạn là con nhà nông thì bạn sẽ cảm thấy công việc rất bình thường. Nhưng nếu bạn là công tử, tiểu thư chưa phải làm những công việc nặng thì bạn sẽ cảm thấy vất vả. Tuy nhiên chỉ một thời gian sau là bạn sẽ quen dần.

Nhưng công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

–      Làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn

–      Làm việc tại các cửa hàng tiện ích, phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, tạp vụ hoặc kiểm tra và phân loại hàng hóa cho các siêu thị mini.

–      Làm việc trong nhà xưởng như: Làm tạp vụ trong xưởng may, xưởng làm bánh, các tiệm giặt là. Làm partime cho các nhà máy chế biến đồ ăn nhanh, làm công nhân phân loại hoa quả trong các xưởng chế biến nước hoa quả,…

–      Nhân viên dọn dẹp vệ sinh, trồng cỏ, cắt tỉa cây cảnh,…

Mức lương làm thêm cho du học sinh Việt Nam

Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc cho các sinh viên rất đa dạng. Tùy vào tính chất từng công việc cũng như kết quả công việc của từng người mà mức lương làm thêm cũng khác nhau. Trung bình các du học sinh khi đi làm thêm đều có thu nhập khoảng 10-15 USD/giờ. Tùy thuộc vào trình độ tiếng của các bạn. Bạn nào trình độ tiếng càng cao thì thu nhập càng cao. Trùng bình một du học sinh Việt Nam đi làm thêm có thu nhập từ 800.000-1.200.000 KRW, tương đương khoảng 16.000.000-24.000.000 vnđ.

Những lưu ý về vấn đề việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc cho du học sinh

-Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc. Du học sinh Việt Nam khi đi du học Hàn Quốc chỉ được làm tối đa 28 giờ/ tuần. Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ, các kì nghỉ hè, du học sinh được làm thêm toàn bộ thời gian. Sau 6 tháng sang Hàn bạn mới được làm thêm. Tuy nhiên có một thuận lợi khi đi du học Hàn Quốc đó là sau khi kết thúc 1 học kì 3 tháng thì sẽ được nghỉ một tháng. Trong một tháng này bạn có thể tự do làm thêm full time để kiếm thêm thu nhập.

-Bạn nên tuân thủ đúng quy định làm thêm của Hàn Quốc để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Chúc các bạn có một lộ trình du học thuận lợi!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955