Trường đại học Yeungnam Hàn Quốc

Trường đại học Yeungnam được thành lập năm 1947 với hai cơ sở. Cơ sở chính ở tỉnh Daegu. Đây là một trường tư thục được đông đảo du học sinh Quốc tế lựa chọn. Trường đại học Yeungnam được đánh giá là một trong những trường đại học tư thục có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc.

Giới thiệu trường đại học Yeungnam

Vị trí: 280 Daehak-ro, Joyeong-dong, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do

Website: http://www.yu.ac.kr

Trường đại học Yeungnam

Tổng quan về trường đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam có hai cơ sở, một cơ sở ở tỉnh Gyeongsan và cơ sở chính ở tỉnh Daegu. Daegu là tỉnh lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Daegu nằm ở phía Đông Nam của Hàn Quốc, cách Busan khoảng 100km và cách thủ đô Seoul khoảng 250km và cách biển khoảng 80km. Daegu là một thành phố công nghiệp rất phát triển của Hàn Quốc với rất nhiều công ty, nhà máy, khu công nghiệp… Đặc biệt Daegu nổi tiếng với nghề dệt may, đây là nghề chính của Thành phố.

Trường đại học Yeungnam tiền thân là trường cao đẳng Taegu và cao đẳng Chunggu. Trường được thành lập dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Park Chung-Hee với mong muốn đào tạo ra những nhân tài, những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Trường hiện có 18 trường đại học, cao đẳng trực thuộc với nhiều ngành nghề đa dạng.

Thành tích nổi bật

Trường đại học Yeungnam được đánh giá là một trong những trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc về chất lượng đạo tạo năm 1996. Trường đã từng được chính phủ lựa chọn để tài trợ cho khoa học và giáo dục năm 1997. Năm 2010 trường được lựa chọn trong top 10 trường đại học châu Á có những thay đổi trong giáo dục.

Cơ sở vật chất

Ktx Dai Học Yeungnam

Trường có hệ thống thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Hệ thống giảng đường, lớp học, thiết bị học tập, phòng thí nghiệm đầy đủ tiện nghi.  Ngoài ra trường còn có nhiều nhà ăn, canteen, quán ăn nhanh, cửa hàng đồ thể thao,…phục vụ sinh viên.

Các ngành nghề đào tạo trường đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam có rất nhiều khoa với nhiều ngành nghề đào tạo:

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Anh

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Châu Âu

Khoa ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Khoa tiếng Nhật

Khoa nhân văn

Khoa lịch sử

Khoa truyền thông

Khoa tâm lí học

Khoa xã hội học

Khoa kĩ thuật

Khoa luật

Khoa kinh tế, tài chính

Khoa dược

Khoa công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm

Khoa sư phạm: Sư phạm toán, lý, hóa, sinh, khoa học đời sống, sư phạm ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục mầm non,…

Khoa nghệ thuật: âm nhạc, kiến trúc

Khoa công nghệ thông tin

Và còn nhiều ngành học đa dạng khác. Tất cả các khoa học của trường đều được đào tạo bằng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao.

Dai Hoc Yeungnam

Chương trình học bổng của trường đại học Yeungnam

Trường có nhiều chương trình học bổng giành cho sinh viên Quốc tế:

+ Học bổng Topik: Nếu sinh viên đạt trình độ Topik 3 và có chứng chỉ IELTS 5.5 thì sẽ được 50% học phí. Nếu đạt trình độ Topik 4 thì sẽ được miễn 70% học phí. Nếu đạt Topik 5 và 6 thì sẽ được miễn phí 100% học phí.

+ Học bổng chuyên ngành: Học bổng này căn cứ vào trình độ Topik cũng như điểm trùng bình GPA kì trước của du học sinh. Tùy theo thành tích mà du học sinh đạt được trong quá trình học. Mức học phí được giảm sẽ dao động từ 30%, 50%, 70% và 100%.

Cơ hội làm thêm cho sinh viên

Trường đại học Yeung nam có vị trí địa lý tọa lạc tại tỉnh Gyeongsan và Daegu. Đây là hai tỉnh có nền kinh tế rất phát triển ở Hàn Quốc, có nhiều khu công nghiệp, công ty và nhà máy, siệu thị, cửa hàng tiện lợi,…. Do đó du học sinh có nhiều cơ hội đi làm thêm. Du học sinh có thể đi làm công nhân thời vụ tại các nhà máy, các công ty may. Hoặc bán hàng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, phục vụ bàn, phục vụ quán ăn. Du học sinh mới sang chưa quen biết có thể xin đi làm thêm tại canteen, cửa hàng ăn nhanh của trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn làm thêm trong khuôn viên của trường.

Lí do nên lựa chọn trường đại học Yeungnam để đi du học

 • Trường đại học Yeungnam là một trong những trường đại học top 1% ra mã code. Đây là một lợi thế rất lớn khi đăng kí đi du học Hàn Quốc tại trường. Bởi lẽ trên thực tế có rất nhiều em du học sinh đã không đủ kiên trì hoặc không đủ năng lực để xin visa tại Đại Sứ Quán.
 • Trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm hoạt động và đã đào tạo được rất nhiều nhân tài cho đất nước. Đó chính là một động lực rất to lớn cho những em học sinh muốn theo học tại trường.
 • Hệ thống cơ sở vật chất của trường khang trang, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các du học sinh. Hệ thống kí túc xá của trường giành cho du học dinh Quốc tế đầy đủ tiện nghi. Gồm có: ĐIều hòa, bình nóng lạnh, quạt, máy giặt, tủ lạnh,… Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi nộp hồ sơ theo học tại trường đại học Yeungnam nhé.
 • Trường có rất nhiều ngành nghề, do đó sinh viên có nhiều sự lựa chọn. Đây là trường vừa đào tạo tiếng và chuyên ngành, do đó du học sinh không phải đăng kí trường khác khi học lên chuyên ngành.
 • Trường có 4 kì nhập học: Tháng 3,6,9,12. Do đó sinh viên không phải đợi lâu nếu muốn đăng kí vào trường.
 • Trường có đông sinh viên. Tính đến năm 2019 số lượng sinh viên của trường là hơn 25.000 trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ Việt Nam.
 • Trường có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, do đó rất thuận lợi cho sinh viên đi lại học tập và đi làm thêm. Do trường có hai cơ sở, đều đặt tại những thành phố rất phát triển của Hàn Quốc nên tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt.
 • Trường có nhiều chương trình học bổng giành cho du học sinh Quốc tế.

Điều kiện đăng ký:

 • Nam/ Nữ từ 18- 25 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT trong vòng 3 năm trở lại đây, điểm trung bình từ 6.5 trở lên
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm
 • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Yeungnam. Với bài viết này, việt TN hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trường để đi du học. Xin chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955