QUY TRÌNH, THỦ TỤC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TẠI VIỆT TN

Hàn Quốc là một Quốc gia được nhiều bạn trẻ mơ ước một lần được đặt chân đến. Và tất nhiên đi du học Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn tốt đối với nhiều bạn trẻ mong muốn được chinh phục đất nước xứ sở kim chi. Con đường đi du học khá là vất vả kể từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu về quy trình, thủ tục khi đăng kí đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Để đi được du học Hàn Quốc thì điều kiện của bạn phải đạt. Điều kiện cụ thể như sau:

 • Nam/Nữ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp PTTH điểm trung bình các năm từ 6.0 trở lên trong vòng 05 năm trở lại đây.
 • Tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng, đại học , hệ cao nhất trong vòng 03 năm trở lại đây.
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất.

Quy trình, thủ tục đi du học Hàn Quốc

Việt TN

Tìm hiểu trường

Một khi có ý định đi du học Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là trường bạn muốn đi, nơi bạn muốn đến. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc thông qua người thân, bạn bè. Bạn có thể qua công ty Việt TN ở 61 Lê Trọng Tấn- Hà Đông- Hà Nội để được các chuyên viên tư vấn của công ty tư vấn cho bạn về thông tin chi tiết các trường đại học mà bạn đang quan tâm.

Học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn là không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể học tiếng Hàn ngay khi đang học cấp 3 hoặc thậm chí còn sớm hơn nữa. Vì trình độ tiếng Hàn của bạn càng cao thì sẽ càng có lợi cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể đến Việt TN trước. Sau đó sẽ được đội ngũ giáo viên của Việt TN đào tạo từ đầu.

Trong quá trình học tại Việt TN bạn sẽ được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài giảng dạy. Không những dạy kiến thức chuyên môn về tiếng mà bạn còn được đào tạo về giáo dục định hướng, về những phong tục tập quán của đất nước Hàn Quốc.

Đăng kí chọn trường

Chọn trường là một công việc rất quan trọng đối với du học sinh. Tuy nhiên Việt TN khuyên bạn là nên chọn ngành học trước khi chọn trường. Để tránh trường hợp bạn ưng một trường nhưng trường đó lại không có ngành học mà bạn mong muốn. Ví dụ bạn muốn học nghề nấu ăn thì Việt TN sẽ giới thiệu cho bạn những trường có đào tạo nghề nấu ăn. Sau đó bạn chỉ cần việc chọn trường trong giới hạn những trường đó.

Trong quá trình chọn trường bạn sẽ được cán bộ của Việt TN hướng dẫn cách chọn. Làm sao để cơ hội đỗ trường của bạn là cáo nhất.

Phỏng vấn trường

Sau khi chọn được trường, cán bộ sẽ scan hồ sơ của bạn sang trường. Sau đó bạn sẽ được nhà trường hẹn ngày để phỏng vấn. Tất nhiên đội ngũ cán bộ nhân viên của Việt TN hướng dẫn cách phỏng vấn trường.

Gửi hồ sơ để xin invoice, thư mời hoặc mã code

 • Invoice

Invoice ở đây không phải là hóa đơn mà nó là một loại giấy thông báo về mức chi phí bạn cần nộp sang. Trong invoice gồm thông báo nộp một số loại tiền sau: Tiền học phí, tiền kí túc xá, phí nhập trường, phí hỗ trợ đưa đón tại sân bay, bảo hiểm, tiền giáo trình,…Có invoice đồng nghĩa là trường đã chấp nhận bạn.

Sau khi phỏng vấn trường thành công bạn sẽ được trường scan invoice gửi qua email. Cán bộ công ty sẽ hướng dẫn các bạn đóng tiền theo invoice.

 • Thư mời, mã code

 • Việt TN

Thư mời là một tờ giấy thông báo nhập học của một trường đại học bên Hàn Quốc đồng ý bảo lãnh cho các bạn sang Hàn Quốc  nhập học tại trường của họ, dùng thư mời này để lên đại sứ quán xin Visa.

Sau khi nộp tài chính theo invoice sang bên trường, trường sẽ gửi thư mời gốc về. Hoặc trường sẽ gửi thư mời lên cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi mà trường đặt trụ sở. Mục đích để xin mã code cho các bạn. Sau đó trường sẽ gửi mã code cho ứng viên. Có mã code thì việc xin visa của bạn sẽ thuận lợi và nhanh hơn rất nhiều.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gửi sang Hàn Quốc, bạn sẽ được cán bộ của công ty hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết. Từ giấy tờ cá nhân cho đến chứng minh tài chính, bản kế hoạch học tập, hộ chiếu,…

Chứng minh tài chính là việc bạn cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy được rằng gia đình bạn có đủ khả năng cho bạn đi du học. Để tránh trường hợp bạn sang kia du học rồi lại đi làm thêm trái quy định.

Sau khi nhân được thư mời hoặc mã code thì bạn sẽ dùng nó để lên Đại sứ quán xin visa. Trường cấp mã code là trường có visa thẳng. Nghĩa là bạn sẽ không phải lên Đại sứ quán để phỏng vấn. Do đó sẽ bớt được một lỗi lo cho các bạn. Việc phỏng vấn visa đòi hỏi sự chính xác những câu trả lời phải khớp với hồ sơ. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi trình độ tiếng của bạn. Do đó nếu các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì ngay từ bây giờ hãy trau dồi cho mình khả năng ngoại ngữ tiếng Hàn ngay từ hôm nay nhé.

Với những hồ sơ, quy trình, thủ tục bên trên mà bạn đáp ứng đủ thì bạn hoàn toàn có thể đi du học.

Xuất cảnh

Việt TN

Sau khi đã xin được visa thì bạn sẽ được cán bộ công ty đặt lịch bay và mua vé máy bay. Trong quá trình chờ bay bạn sẽ được công ty hướng dẫn tỉ mỉ về thủ tục, giấy tờ cần thiết khi lên máy bay. Cũng như những đồ dùng nào được phép và không được phép mang lên máy bay. Cán bộ sẽ dặn dò các bạn những việc cần lưu ý khi đã sang bên Hàn Quốc.

Cuối cùng xin chúc các bạn có một lộ trình du học thuận lợi.

Hồ sơ

 • 1 Bằng tốt nghiệp THPT gốc 6 Ảnh 4×6 (4C)
  2 Học bạ gốc 7 Ảnh 4,5×3,5 (4c)
  3 Bằng TC,CĐ,ĐH gốc 8 5. Ảnh 3×4(4c)
  4 Bảng điểm TC,CĐ, ĐH  gốc 9 Trích lục khai sinh (đánh máy)
  5 Hộ chiếu gốc 10 Scan bản gốc ( shk, cmt bố, mẹ, hs)

  HẠN NỘP HỒ SƠ:  Liên hệ: 024 777 99985

  1. Liên hệ: Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TN

  • Trụ sở: Số 61 Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
  • HOTLINE: 024 777 999 85

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955