Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, tái thiết hay thay đổi cơ thể người. Mục đích để cải thiện những thiếu sót, chưa hoàn thiện của một hay một số bộ phận trên cơ thể con người. Nó còn có ý nghĩa sửa chữa những dấu ấn do thời gian để lại như mỡ, nếp nhăn…Loại phẫu thuật này thường được làm theo yêu cầu của khách hàng. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về chuyên ngành này khi du học tại Hàn Quốc qua bài chia sẻ sau của Việt TN.

Lịch sử ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, tái thiết hay thay đổi cơ thể người. Phương pháp này được chia thành hai loại chính. Thứ nhất là phẫu thuật tạo hình. Phẫu thuật tạo hình nhằm mục đích tái cấu trúc bộ phận cơ thể hay cải thiện chức năng của nó. Loại này bao gồm phẫu thuật sọ não, tay, vi phẫu và điều trị bỏng. Loại thứ hai là phẫu thuật thẩm mỹ. Mục đích của loại này là cải thiện vẻ bên ngoài. Cả hai loại trên đều được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Lịch sử phát triển

Phương pháp điều trị cho việc sửa chữa tính thẩm mỹ của mũi bị gãy lần đầu được đề cập trong giấy cói Edwin Smith. Đây là một phiên mã của một văn bản cổ đại về y học Ai Cập. Là một trong những chuyên luận phẫu thuật được biết đến lâu đời nhất (3000 đến 2500 TCN).

Kỹ thuật phẫu thuật tái tạo đã được thực hiện vào năm 800 TCN tại Ấn Độ.

 Sushruta là một bác sĩ có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và đục thủy tinh thể vào thế kỷ thứ VI TCN. Các tác phẩm y tế của ông ban đầu bằng tiếng Phạn. Sau được dịch ra tiếng Ả Rập năm 750 TCN. Các bản dịch tiếng Ả Rập đã đến châu Âu thông qua các trung gian.

Các bác sĩ người Anh đã tới Ấn để xem phẫu thuật nâng mũi. Người La Mã cũng thực hiện phương pháp này.

Nhiễm trùng từ phẫu thuật đã giảm bớt bằng cách giới thiệu các kỹ thuật khử trùng và vô trùng.

Bác sĩ phẫu thuật đầu tiên của Mỹ là John Peter Mettauer đã thực hiện thành công ca hở hàm ếch năm 1827.

Robert Weir đã thử nghiệm không thành công với xenogcraft – xương ức vịt trong việc tái tạo mũi chìm vào năm 1892.

James Israel, một bác sĩ phẫu thuật tiết niệu từ Đức sử dụng thành công phương pháp ghép xương tự do không đồng nhất để tái tạo khiếm khuyết mũi yên vào năm 1896.

…vv.

Phau Thuat Tham My 3
Phương pháp tái tạo mũi cổ xưa của Ấn Độ, được minh họa trên Tạp chí Quý ông năm 1794

Các kỹ thuật trong phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại

Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại là Sir Harold Gillies .Ông là bác sĩ tai mũi họng người New Zealand. Sir Harold Gillies là người đã phát triển nhiều kỹ thuật phẫu thuật khuôn mặt hiện đại trong việc chăm sóc những người lính bị biến dạng mặt (Thế chiến thứ nhất).

Năm 1930, anh em họ của Gillies là Archibald McIndoe đã tham gia thực hành và tập trung vào việc phẫu thuật.

Thế chiến thứ II, phương pháp này được phân chia giữa các dịch vụ khác nhau của lực lượng vũ trang.

McIndoe thường được công nhận không chỉ với phát triển các kỹ thuật mới để điều trị mặt và tay bị bỏng nặng. McIndoe còn nhận ra tầm quan trọng của việc phục hồi thương vong. Đặc biệt là việc tái hòa nhập xã hội, trở lại cuộc sống bình thường.

Công việc quan trọng khác của McIndoe là phát triển phương pháp ghép da đi bộ; ngâm trong nước muối thúc đẩy quá trình chữa lành cũng như cải thiện tỷ lệ sống sót cho nạn nhân bị bỏng rộng => Đây là phát hiện tình cờ được rút ra từ việc quan sát tỷ lệ chữa lành khác biệt ở những phi công.

Tại sao nên du học phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc?

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập của Hàn Quốc luôn đứng top đầu khu vực. Du học tại quốc gia này bạn sẽ được đào tạo sâu về chuyên môn. Hơn nữa, môi trường thực hành tại đây luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Quốc gia này có công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phát triển bậc nhất toàn cầu. Nhiều xu hướng làm đẹp tại Hàn như phẫu thuật thẩm mỹ mặt Vline, mũi Sline…của Hàn đã lan tỏa sang nhiều nước trong khu vực châu Á, trong đó không thể không kể đến Việt Nam.

Chất lượng đào tạo chuyên ngành này tại Hàn tốt nhất thế giới. Đây là quốc gia tập trung nhiều trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực này. Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật được đào tạo bài bản, chuyên sâu => Đảm bảo tiêu chí vừa đẹp mà an toàn cho khách hàng.

Bằng cấp do trường đại học của quốc gia này cung cấp có giá trị quốc tế. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở.

Phau Thuat Tham My
Hàn Quốc có công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phát triển bậc nhất toàn cầu

Du học thẩm mỹ Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Đại học Quốc gia Chonbuk

Đại học Quốc gia Chonbuk được thành lập năm 1947. Sứ mệnh của trường là đào tạo ra những cử nhân có ích cho đất nước và thế giới. Phương pháp được áp dụng trong giảng dạy và nghiên cứu là những phương pháp hiện đại, chuyên sâu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc học tập của sinh viên rất hiện đại.

Đại học Quốc gia Chonbuk đứng thứ hai tại Hàn Quốc về hệ thống internet. Đây cũng là một trong 10 trường công lập hàng đầu tại xứ sở kim chi.

Đại học Quốc gia Chonbuk lọt top 500 trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Đại học Seo Kyeong

Trường được thành lập từ năm 1947 tại Seoul. Seo Kyeong trở thành nơi thu hút sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc ứng dụng thực tế. Thế mạnh của trường là thẩm mỹ. Nhiều chuyên ngành được đào tạo bài bản như chăm sóc da, chăm sóc tóc, make up…

Trường đại học Seo Kyeong có 4 trường thành viên. Cụ thể: Khoa học Xã hội; Nhân văn; Nghệ thuật và Trường Khoa học Tự nhiên.

Seo Kyeong có hơn 625 giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Trường có nhiều chương trình hợp tác như nghiên cứu, trao đổi sinh viên, hội thảo…với nhiều trường đại học tại Mỹ, Trung, Nhật, Nga…

Seo Kyeong trang bị cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại trường Seo Kyeong  bạn sẽ có cơ hội thực tập trực tiếp với rất nhiều chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội tốt cho việc định hướng nghề nghiệp và thực hiện ước mơ trong tương lai.

Phau Thuat Tham My 2
Đại học Seo Kyeong – Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Sungshin

Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại đại học Shungshin là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam.

Đại học Shungshin có tên đầy đủ là Đại học nữ sinh Shungshin. Tên tiếng Anh: Sungshin Women’s University. Tên tiếng Hàn: 성신여자대학교. Năm thành lập: 1936. Website: http://www.sungshin.ac.kr.

Trường Đại học Shungshin tọa lạc tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Hiện nay, trường có 10 trường đại học thành viên trực thuộc + 5 trường thành viên sau đại học; 35 chuyên ngành đào tạo.

Trường có nhiều chương trình đào tạo cơ bản như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm. Các chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và chuyên gia. Những người có kiến thức chuyên môn và phẩm chất nghề. Họ biết cách áp dụng đồng thời phát huy khả năng của mình trong viêc tiếp thị, quản lý và thiết kế.

Các Festival tổ chức tại trường giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát huy hết những gì được học và khả năng của mình.

==> Bên cạnh 03 trường mà Việt TN chia sẻ trên, nếu có nhu cầu du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ bạn có thể chọn trường Đại học Chung-Ang, Đại học Ajou…

Phẫu thuật tạo hình nhằm mục đích tái cấu trúc một bộ phận của cơ thể. Trong khi đó, phẫu thuật thẩm mỹ lại nhằm mục đích cải thiện vẻ ngoài. Cả hai kỹ thuật này đều được sử dụng trên toàn thế giới. Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ là hướng đi đúng đắn mà rất nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam lựa chọn. Còn bạn thì sao???

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955