Những Thông Tin Cần Biết Về Du Học Hàn Quốc

Khi đã có ý định đi du học Hàn Quốc hẳn bạn đang có rất nhiều vấn đề quan tâm như: Điều kiện đi du học Hàn Quốc có khó không? Những thủ tục cần thiết cho du học Hàn Quốc? Cần chuẩn bị những khoản phí gì sau khi đến Hàn Quốc? Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào?… Những thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc sẽ được tóm gọn cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc?

Đất nước Hàn Quốc không chỉ được biết đến với những bộ phim tình cảm lãng mạn qua dàn diễn viên nổi tiếng xinh đẹp, bắt mắt người nhìn mà còn cuốn hút người xem vào những “thiên đường” danh lam thắng cảnh thơ mộng.

Hàn Quốc nổi tiếng là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu Châu Á.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn nổi tiếng là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu Châu Á. Khi học tập trực tiếp tại môi trường tốt như thế mở ra rất nhiều cơ hội giúp bạn tự tin làm việc tại các tập đoàn lớn hay những công ty liên doanh với Hàn của Việt Nam như Daewo, LG, Stelecom,… với mức lương hấp dẫn. Khi học tập tại Hàn Quốc còn mở ra cơ hội làm việc và định cư tại đất nước văn minh cho bạn.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc có khó không?

Đối với từng hệ du học sẽ có những điều kiện khác nhau, dưới đây là những điều kiện cụ thể giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn:

1. Với hệ Đại học:
– Xem xét điểm tổng kết các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng ký xét duyệt.

– Có bằng tiếng Hàn (Topik) ở cấp độ 3 trở lên hoặc bằng tiếng Anh (IELTS đạt 5.5, TOEFL đạt 550 điểm, TEPS đạt 550 điểm).

– Không quá 24 tuổi.

2. Với hệ Cao học:

– Có bằng tiếng Hàn (Topik) cấp độ 3 trở lên hoặc bằng tiếng Anh (IELTS trên 6.0, TOEFL đạt 600 điểm, TEPS đạt 600 điểm).

– Điểm tổng kết tại trường Đại học đạt 7.0 trở lên.

– Không quá 30 tuổi.

3. Với hệ Tiến sĩ:
– Ứng viên phải được một trường Đại học Hàn Quốc chấp nhận đáp ứng đủ yêu cầu của một nghiên cứu sinh.

– Ứng viên thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển như châu Á, châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc.

4. Với hệ du học nghề:
– Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học trong 3 năm trở lại.

– Có bằng tiếng Hàn (Topik) từ cấp độ 2 trở lên.

Những thủ tục, hồ sơ cần thiết cho đi du học tiếng Hàn

Hàn Quốc không chỉ thu hút du học sinh bởi nền giáo dục tiên tiến và chất lượng mà còn được rất nhiều học sinh trên thế giới chú ý bởi thủ tục đơn giản, không quá phức tạp. Bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ cho việc đi du học Hàn Quốc bao gồm:

– Hộ chiếu

– 06 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT photo kèm bản gốc để đối chiếu.

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học hoặc Thạc sĩ tùy hệ tương ứng.

– Kế hoạch học tập

– Sơ yếu lý lịch giới thiệu bản thân và gia đình.

– Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao.

– Sổ hộ khẩu bản sao

– Chứng minh thư nhân dân

– Chứng minh tài chính: có sổ tiết kiệm 10000usd đã mở cách đó 6 tháng

* Thời gian đăng ký: Các bạn lưu ý nộp trước kỳ nhập học trước từ 2-3 tháng để xin đủ giấy tờ và visa nhanh chóng cho kịp.

Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào?

Hầu hết ứng viên đi du học Hàn Quốc đều thắc mắc chế độ ưu đãi dành cho du học sinh là gì? Du học sinh rất cần đạt được học bổng để giúp tiết kiệm 1 khoản lớn chi phí đồng thời đảm bảo cho mình một bằng cấp tốt sau khi tốt nghiệp. Có 2 loại học bổng do Hàn Quốc đề ra cho du học sinh nước ngoài là học bổng do chính phủ Hàn Quốc trao tặng và học bổng đạt được từ các trường Đại học bạn theo học.

– Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: Học bổng này mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ hội theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc dành cho những bạn đang có ý định dấn chân sang một môi trường học tập tốt hơn. Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp trong bài viết thực sự hữu ích với các bạn. Chúc các bạn “cất cánh” thuận lợi và thành công!

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955