Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang hào hứng chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Thế nhưng bạn lại băn khoăn, lo lắng về rất nhiều điều. Bạn không biết sang bên kia có thích nghi được với cuộc sống bên đấy không. Việt TN sẽ giới thiệu cho bạn một số điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc.

Chọn ngành, chọn trường phù hợp

Bạn là một người đam mê ẩm thực, tất nhiên bạn sẽ phải chọn những trường có ngành ẩm thực. Vậy lưu ý đầu tiên chính là phải chọn ngành trước khi chọn trường. Bạn phải chọn ngành mà bạn yêu thích có như vậy thì bạn mới có thể chuyên tâm vào học được. Sau khi chọn ngành thì bạn phải chọn trường. Bạn nên chọn trường phù hợp với bản thân. Chứ không chỉ vì mình thích hoặc vì đang có bạn bè học bên đấy.

Một số điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Việc chọn trường nên đảm bảo các yếu tố sau:

Phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những trường mà phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Có như vậy thì bạn mới tập trung học được, mới không bị ảnh hưởng bởi những gánh nặng kinh tế. Vì trên thực tế có rất nhiều gia đình có mong muốn cho con đi du học để thay đổi tương lai. Nhưng họ còn khó khăn về tài chính đã phải đi vay lãi, cắm sổ đỏ. Vậy đây là một trong những điều bạn cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc.

Phù hợp với học lực của mình

Đây là điều rất quan trọng khi quyết định đi du học Hàn Quốc.Nó ảnh hưởng đến khả năng học tập của chính các bạn bên đấy. Bạn là một học sinh có khá giỏi, tất nhiên là không nên đăng kí ở những trường có yêu cầu học lực trung bình. Còn nếu bạn có học lực trung bình, bạn cũng không nên đăng kí ở những trường có yêu cầu cao hơn. Tất cả đều phải phù hợp với khả năng của chính các bạn.

Nơi ở

Một số điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Đây là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc. Trong thời gian du học bên Hàn Quốc thì bạn có thể ở kí túc xá của nhà trường. Nơi dành cho du học sinh Quốc Tế. Tuy nhiên nếu muốn được ở kí túc xá thì bạn phải đăng kí sớm. Vì nhà trường không đủ kí túc xá cho tất cả sinh viên. Ở kí túc xá thì sẽ có lợi hợi rất nhiều so với việc thuê trọ bên ngoài. Vì chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hoặc nếu bạn có người thân sống ở khu vực gần trường thì bạn có thể đăng kí ra ngoài ở. Tuy nhiên có một số trường yêu cầu bạn phải có người thân ruột thịt và phải bảo lãnh bạn không bỏ trốn thì mới được.

Các việc làm thêm tại Hàn Quốc

Trên thực tế có rất nhiều du học sinh có mong muốn đi du học với mục đích là kiếm tiền. Tuy nhiên với mục đích nào thì bạn cũng cần phải tuân thủ đúng quy định của nước sở tại. Để có thể đi làm việc hợp pháp ở Hàn Quốc thì các bạn phải có giấy phép đi làm thêm của nhà trường. Thêm vào đó là bản báo cáo tình hình học tập của bạn trong vòng 6 tháng.

Khi mới sang các bạn có thể nhờ thầy cô giới thiệu những công việc như ở căng tin, phòng thí nghiệm của trường,…Hoặc bạn có thể xin đi làm ở các cửa hàng, quán ăn, siêu thị tiện ích mini, xưởng làm bánh,…Còn nếu trình độ tiếng tốt bạn có thể làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn.

Đây chính là một trong nhưng điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc mà bạn cần chú ý.

Nắm bắt những cơ hội săn học bổng

Với những bạn du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Các bạn nên nắm bắt những cơ hội xin học bổng. Tùy vào học lực của các bạn mà các bạn có thể nhận được học bổng giá trị từ 30% đến 100% học phí của các bạn. Có được học bổng thì những gánh nặng về kinh tế của các bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Tạo thói quen nói chuyện bằng tiếng Hàn

Một số điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Kể cả khi các bạn ngồi nói chuyên với những du học sinh Việt Nam khác. Hãy tạo thói quen luôn nói chuyện bằng tiếng Hàn. Như vậy trình độ tiếng của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Đây là điều mà nhiều du học sinh không hay để ý khi đi du học Hàn. Là một trong những điều bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc.

Nên đi lại bằng phương tiện công cộng

Phương tiện công công như xe bus bên Hàn Quốc rất văn minh và sạch sẽ. Hơn nữa giá cả lại khá là rẻ. Do đó bạn nên đi học hoặc đi làm thêm bằng xe bus. Các phương tiện như taxi bên Hàn Quốc cũng không quá đắt. Thế nhưng giao thông Hàn Quốc thường hay bị tắc nghẽn. Do đó xe bus vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi đi du học Hàn.

Trên đây là một số điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc mà Việt TN muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang vững chắc trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955