Những bí quyết du học Hàn Quốc bạn nên biết

Đi du học Hàn Quốc là việc bạn phải rời xa quê hương, xa gia đình để sang một đất nước mới lạ sinh sống và học tập. Và tất nhiên bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong quá trình học. Từ khác biệt ngôn ngữ cho đến giờ học. Từ thời tiết cho đến ăn uống,…Bạn đừng lo, Việt TN sẽ giới thiệu cho bạn một số bí quyết du học Hàn Quốc. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Đi học chuyên cần

Điểm chuyên cần ảnh hưởng rất nhiều đến việc có thể gia hạn visa cho bạn. Điểm này thì ở Hàn Quốc cũng tương tự như ở Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam thoáng hơn rất nhiều. Yêu cầu ở Việt Nam là bạn cần đạt từ 70% hoặc 80% trở lên. Nhưng bên Hàn Quốc thì nghiêm ngặt hơn một chút. Có những trường yêu cầu đạt điểm chuyên cần lên đến 95%. Điểm chuyên cần còn ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn. Nếu điểm chuyên cần quá thấp thì không những ảnh hưởng đến kết quả thi của các bạn mà còn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đuổi học. Vì vậy đừng vì mải mê chơi hay đi làm thêm kiếm tiền mà nghỉ học nhé.

Visa Thẳng Hàn Quốc

Thường xuyên cập nhật tin tức trên website của trường

Một bí quyết đi du học Hàn Quốc đó là bạn nên cập nhâ thông tin thường xuyên trên website. Dù bạn học đại học ở đâu, ở trong nước hay ở nước ngoài thì có một điều bạn nên lưu ý. Đó là thường xuyên cập nhật tin tức trên website của trường. Website luôn có những thông tin về học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường. Về học tập thì việc thường xuyên cập nhập sẽ giúp bạn có được những tin tức về kết quả thi, điểm trung bình môn,… Về hoạt động ngoại khóa thì bạn sẽ biết được những hoạt động nào sắp diễn ra,..Nhờ đó bạn sẽ không bị lỡ một số cơ hội tốt để tham gia của mình.

Cập nhập tin tức từ phòng quan hệ quốc tế của trường

Bất cứ trường nào có du học sinh nước ngoài của Hàn Quốc đều có phòng quan hệ quốc tế. Phòng quan hệ quốc tế là nơi thông báo, quản lí những hoạt động của sinh viên quốc tế. Do đó bạn có thể đăng kí để nhận nhưng thông tin về hoạt động dành cho sinh viên quốc tế.

Tham gia những nhóm, những diễn đàn dành cho du học sinh

Tai Sao Nen Chon Du Hoc Han Quoc 5

Việc tham gia các cộng đồng nhóm, các diễn đàn dành cho du học sinh sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng. Các bạn có thể tham gia các nhóm để có thể đi du lịch ngoại khóa cùng nhau. Hoặc có thể cùng học với nhau, bổ trợ cho nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham giá những nhóm hoặc diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhờ đó bạn có thể vơi đi phần nào nỗi nhớ gia đình, người thân. Việc tham gia các nhóm, các diễn đàn còn giúp bạn cập nhật được những tìn tức mới. Như lịch gia hạn visa, tìm việc làm thêm,…

Phải tự lập và thực hành theo thời gian biểu đưa ra

Bạn nên có một bản kế học cụ thể cho mình theo ngày. Thời gian lên lớp như thế nào, còn lại bạn phải biết phân bổ thời gian giữa đi làm thêm, tự học ở nhà hay nghỉ ngơi, ăn uống,..Ngoài kế hoạch ngắn hạn từng ngày bạn cần lập cho mình một bản kế hoạch dài hạn. Kế hoạch này có thể theo từng tháng, từng kì hay từng năm để bạn có mục tiêu phấn đấu.

Hãy luôn biết cách chia sẻ và trải lòng tâm sự

Đi du học bạn sẽ tiếp xúc được với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Bất kể là ai, nếu bạn có được một người bạn tri kỉ. Người đó bạn có để chia sẻ và trải lòng mỗi khi gặp khó khăn thì sẽ rất tốt. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn việc cứ ấp ủ trong người.

Đừng vì lo sợ mà không dám nói chuyện với người bản địa

Đây là một sai lầm lớn nếu như bạn lo sợ khả năng ngoại ngữ của bạn không thể giao tiếp với người bản địa. Do người bản địa thường hay nói nhanh. Do đó bạn chỉ muốn tìm những người bạn đồng hương để nói chuyện. Điều đó sẽ khiến cho khả năng tiếng Hàn của bạn khó mà phát triển được. Vì vậy nếu ban có thói quen như vậy thì bạn nên thay đổi ngay từ ngày hôm nay đi nhé.

Một lí do nữa là người Hàn cũng rất thích nói chuyện với người nước ngoài. Mục đích là học cũng có thể học thêm một ngoại ngữ nữa. Do đó bạn đừng ngại khi kết bạn, giao lưu với người bản ngữ nữa nhé.

Bí quyết trong xin việc làm thêm.

Thoi Gian Di Du Hoc Han Quoc 02

Việc làm thêm có thể nói là một mục đích thứ hai sau việc học. Nhiều bạn đi làm thêm với mong muốn học hỏi kinh nghiệm. Nhưng đại đa số du học sinh Việt Nam đi với mục đích kiếm thêm thu nhập để trang trải kinh cuộc sống của bản thân ở bên ý. Theo quy định thì khi đi du học Hàn Quốc sau 6 tháng bạn mới được phép đi làm thêm. Nhưng trên thực tế thì các du học sinh Việt Nam sang được 1 tháng có thể đi làm thêm. Tất nhiên là phải nhờ có sự hỗ trợ từ phía nhà trường. Thu nhập từ làm thêm có thể dao động từ 15-22 triệu đồng. 1 tuần du học sinh được phép làm tối đa 28 tiếng. Trong những kì nghỉ thì du học sinh được làm thêm cả ngày.

Bí quyết để có việc làm thêm tốt đó là nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô. Đặc biệt là từ bạn bè hoặc những anh chị đồng hương khóa trước. Nhờ học giới thiệu công việc của bạn sẽ dễ dàng và thu nhập có thể cao hơn.

Một lưu ý khi đi xin việc làm thêm đó là bạn nên chọn những nơi có chủ là người Hàn. Nhờ đó bạn có thể học thêm được tiếng Hàn. Đừng dại dột mà xin vào làm ở các công ty của người Việt Nam nhé. Vì nếu bạn mải mê làm quá là những gì bạn học ở trên lớp sẽ không phát huy được hiệu quả của nó.

Việc học tập trong một môi trường mới chắc chắn bạn sẽ có không ít bỡ ngỡ. Với những bí quyết du học Hàn Quốc được chia sẻ trên đây. Việt TN tin rằng bạn sẽ thích nghi dần và hòa nhập sớm với cộng đồng.

Việt TN xin chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955