Kinh nghiệm đi du học Hàn

Du học Hàn Quốc là ước mơ lớn lao của biết bao nhiêu bạn học sinh Việt Nam. Có những bạn thì nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ đó. Nhưng có những bạn thì chưa thực sự cố gắng đến cùng. Tuy nhiên không phải bạn cứ nỗ lực là sẽ hiện thực hóa được ước mơ của mình. Vì ước mơ của bạn có thực hiện được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tất nhiên là sự nỗ lực của bạn sẽ chiếm khoảng 90%, còn lại 10% phụ thuộc vào yếu tố khách quan. Sau đây Việt TN sẽ phân tích cho các bạn một số yếu tố ảnh hưởng đến con đường đi du học của bạn cũng như một vài kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội đi du học của bạn

Kinh nghiệm đi du học Hàn

Công ty du học bạn lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều công ty du học. Có những công ty thì thực sự có uy tín, là nơi an tâm để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó thì có rất nhiều các công ty không uy tín, chưa có kinh nghiệm. Dẫn đến khâu xử lí hồ sơ chưa được chặt chẽ. Do đó có những bạn sẽ vĩnh viễn không có cơ hội đi nước đó.Vì vậy việc lựa chọn công ty để nộp hồ sơ đi du học cực kì quan trọng.

Mức tài chính của gia đình

Đây là một mối quan tâm lớn của rất nhiều gia đình. Vì không phải bạn nào đi du học gia đình cũng có điều kiện. Có những gia đình làm ruộng nhưng cũng mong muốn cho con đi du học để tốt cho tương lại sau này. Nên tài chính là vấn đề họ quan tâm hàng đầu. Trên thực tế có những gia đình cho con tham gia được một nửa chặng đường. Nhưng không thể xoay được tài chính nên đành dang dở ước mơ của con cái. Rồi mức tài chính còn ảnh hưởng đến quyết định đi trường nào, vùng nào, ngành nào,…Một kinh nghiệm đi du học với các bạn gia đình kinh tế bình thường. Đó là mình nên lựa chọn vùng trước, sau đó sẽ chọn ngành, chọn trường

Học lực của du học sinh

Học lực của các em ảnh hưởng nhiều đến quyết định đi du học. Để đi được du học đòi hỏi học bạ cấp 3 của các em phải đạt từ trung bình khá trở lên. Học lực của các em còn ảnh hưởng đến việc các em có thể tham gia trường nào, ngành nào.

Kinh nghiệm đi du học Hàn

Trình độ tiếng

Một kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc nữa là việc học tiếng của các em. Trình độ tiếng của các em càng cao thì tiếng cơ hội đi du học của các em càng cao. Các em phải đi phỏng vấn trường cũng như lên đại sứ quán phỏng vấn. Vì vậy nếu mọi khâu xử lí hồ sơ của các em đều tốt nhưng tiếng không tốt thì cũng khó để xin visa. Do đó ngay từ lúc này, các em nên bắt đầu học tiếng Hàn nếu như có ý định đi du học Hàn Quốc. Các bạn hình dung nếu như tiếng không tốt thì thời gian đầu sang Hàn sẽ cực kì khó khăn. Bạn sẽ phải học tiếng Hàn do giáo viên người Hàn dạy. Rồi còn sinh hoạt bên Hàn Quốc nữa. Bạn sẽ phải tự mình đi mua thuốc, mua đồ,…

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm về chọn công ty đi du học

Khi quyết định đi du học, bạn và gia đình mình nên cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để tham gia. Đơn vị có nhiều người đã đăng kí, có nhiều năm kinh nghiệm. Như vậy sẽ hạn chế tối đa mức độ rủi ro. Việt TN là đơn vị uy tín được đài tiếng nói VOV lựa chọn để phát sóng trên đài tiếng nói Việt Nam. Các bạn có thể ghé qua trụ sở của công ty ở số: 61 Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Công ty có chuyên gia đã từng sống và làm việc tại Hàn Quốc nhiều năm. Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết.

Đối với kinh nghiệm về thời tiết

Hàn Quốc là đất nước cũng có 4 mùa giống Việt Nam. Tuy nhiên thời tiết cũng có sự khác biệt rõ rệt. Các bạn nên tham khảo thông tin thời tiết của Hàn Quốc trên mạng xã hội để có sự chuẩn bị tốt nhất. Mùa hè bên Hàn rất nóng và mùa đông thì lại lạnh giá, có tuyết rơi. Vì vậy vào mùa đông bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo thật dày nhé. Đây là một trong những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc.

Kinh nghiệm mua hàng

Giá cả hàng hóa bên Hàn Quốc đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều. Vì vậy nếu kinh tế gia đình ở mức độ trung bình thì bạn nên lựa chọn những khu vực mà giá cả sinh hoạt tương đối rẻ. Tốt hơn hết bạn nên ở trong kí túc xá, như vậy mọi chi phí cũng sẽ rẻ hơn ở bên ngoài rất nhiều.

Kinh nghiệm đi làm thêm

Kinh nghiệm đi du học Hàn

Hàn Quốc là một nước phát triển nên có rất nhiều việc làm thêm cho các em. Các em nên lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng của mình. Đặc biệt công việc đấy bạn sẽ có cơ hội để giao tiếp. Như vậy trình độ tiếng của các bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Tốt nhất là nên trọn công việc gần chỗ ở của mình để thuận tiện cho đi lại. Bạn nên tuân thủ các quy định của du học sinh về làm thêm để tránh gặp phải những bất lợi. Cũng như ở Việt Nam, bạn cũng nên cảnh giác với những dụ dỗ việc nhẹ lương cao.

Kinh nghiệm ăn uống

Khi mới sang Hàn Quốc chắc chắn bạn chưa thể thích nghi được với đồ ăn bên Hàn. Đồ ăn bên Hàn thường rất cay. Nên thời gian đầu bạn nên mang theo ít đồ ăn khô từ Việt Nam sang. Nó sẽ giúp bạn chống đói trong thời gian đầu.

Kinh nghiệm học tập

Khi mới đặt chân sang Hàn Quốc chắc hẳn ai trong chúng ta đều rất bỡ ngỡ. Chúng ta lo lắng, không biết có thích nghi được với cuộc sống bên đấy không.  Đặc biệt chúng ta lo lắng là liệu mình có học được không, có theo kịp được với các bạn không. Các bạn đừng quá lo lắng nhé, vì sang bên đấy các bạn sẽ quen với rất nhiều bạn mới, mọi người cũng ở trình độ như mình. Bật mí nho nhỏ là các bạn nên làm quen với các anh chị du học sinh Việt Nam khóa trước nhé. Các anh chị sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình học cũng như là giới thiệu công việc làm thêm.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc rất quý báu cho những bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Với bài viết này, Việt TN sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục đất nước xứ sở kim chi.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955