Có nên du học nghề tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xuất sắc. Du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi vì, hình thức này vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp…Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Du học nghề tại Hàn Quốc chọn nghề gì dễ xin việc nhất?

Nghề y tá

Du học nghề tại Hàn Quốc đang là lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn nữ. Bởi vì, ngành y là ngành không bao giờ lỗi thời. Y tá lại càng cần thiết bởi có rất nhiều dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe. Thêm vào đó, y tá chính là người làm việc, là trợ thủ đắc lực nhất của bác sĩ. 

♣ Y tá là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân dưới sự chỉ đạo của bác sĩ. Vì vậy, nó được coi là nghề có tính trách nhiệm cao. Sự kết hợp giữa y tá và các nhân viên y tế khác giúp bệnh nhân được điều trị trong điều kiện tốt nhất.

♣ Du học Hàn Quốc nghề y tá giúp bạn hoàn thiện hơn trong việc chăm sóc sức khỏe từ cấp cứu đến phục hồi; từ gia đình đến bệnh nhân; từ y khoa đến các chuyên khoa y tế công cộng.

Du học nghề y tá tại Hàn Quốc bạn còn có cơ hội được thực hành tại các bệnh viện lớn. Bên cạnh đó, hệ thống viện dưỡng lão của đất nước này phát triển hơn so với các nước trong khu vực. Hơn nữa, thời gian học ngắn và chi phí ít.

Du Hoc Nghe Tai Han Quoc 3
Sự kết hợp giữa y tá và các nhân viên y tế khác giúp bệnh nhân được điều trị trong điều kiện tốt nhất

Nghề thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Du học nghề  thẩm mỹ tại Hàn Quốc đang trở thành xu thế. Bởi vì, Hàn Quốc đã trở thành biểu tượng về sắc đẹp. Tại đây, bạn sẽ được tham gia lớp học của các chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế.

Khi đi du học nghề này tại Hàn Quốc bạn sẽ được cập nhật kiến thức, xu hướng làm đẹp.

Năm nhất, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về nghệ thuật làm đẹp. Năm thứ hai tập trung vào cách ứng dụng, năm thứ ba sinh viên sẽ được học chuyên ngành. 

Du học Hàn Quốc không chỉ học làm đẹp mà còn học để kinh doanh lĩnh vực liên quan. Bạn sẽ được trang bị kỹ năng mềm hữu ích cho việc kinh doanh này. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành. VD: Kỹ năng giao tiếp. quản lý salon, chăm sóc khách hàng, tiếp thị…

Du Hoc Nghe Tai Han Quoc 4
Tại Hàn Quốc bạn sẽ được tham gia lớp học của các chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế.

Du học nghề tại Hàn Quốc “Ẩm thực”

Ẩm thực Hàn Quốc là sự pha trộn những nét tinh túy của văn hóa phương Đông. Du học Hàn Quốc nghề ẩm thực bạn sẽ được học tập tại môi trường chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ được tiếp cận với truyền thống ẩm thực của đất nước này. Đồng thời, bạn sẽ được tìm hiểu về phong cách ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới.

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc là một trong những lý do bạn bên đi du học nghề tại Hàn Quốc.

Du Hoc Nghe Tai Han Quoc 2
Cơ hội tiếp cận với truyền thống ẩm thực của Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc “Điện tử”

♣ Nghề điện tử không còn quá xa lạ với mọi người. Đất nước phát triển đồng nghĩa với việc những gì liên quan đến điện tử tăng lên. Vì vậy, lựa chọn du học nghề điện tử là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Hàn Quốc là quốc gia tập trung các tập đoàn lớn về điện tử như: Samsung, LG…Hàng năm, những tập đoàn này cho ra đời hàng nghìn chiếc tivi, điện thoại thông minh, máy tính chất lượng cao. Bên cạnh đó là đồ gia dụng, điện tử khác…nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

♣  Điện tử là ngành lâu dài trong mọi thời đại. Bạn có thể học và làm những công việc như: Sản xuất linh kiện điện tử; Lắp ráp; Sửa chữa điện tử; Bảo hành; Kiểm tra đồ điện tử…Với tay nghề cứng khi du học tại Hàn Quốc bạn có thể xin được việc ở bất cứ công ty, tập đoàn lớn nào.

Du học nghề điện tử tại Hàn Quốc

Du học nghề tại Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Trường cao đẳng Suseong

Năm thành lập: 1967. Tên gọi tiền thân là Jae-Nam Acdemy. 

Năm 2012 trường đổi tên thành trường cao đẳng Suseong.

♣ Trường có khuôn viên đặt tại 1 trong 4 thành phố lớn nhất Hàn Quốc – Daegu. Đây là khu tập trung những khu công nghiệp luyện kim và chế tạo máy, công nghiệp dệt may. Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thuận tiện.

Cao đẳng nghề Suseong được thành lập bởi các thành viên là các trường đại học danh tiếng. 

Lựa chọn cao đẳng nghề Suseong là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi vì:

  • Môi trường giáo dục đào tạo tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khu giảng đường được thiết kế theo chuẩn giáo dục được Hàn Quốc công nhận. Các phòng ban nghiên cứu chuyên sâu được xây dựng và trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết.
  • Nhiều cơ hội việc làm thêm cho du học sinh quốc tế. Bởi lẽ, trường tọa lạc tại một trong bốn thành phố lớn nhất Hàn Quốc.
  • Chương trình học ngắn gọn, bài bản. Ngay sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp của nhà trường. Du học sinh có thể bắt tay ngay vào việc làm tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Cao đẳng quốc tế Kookje

Địa chỉ: Số 45 Jangan-dong, Pyeongtaek, Gyeonggi-do, Korea

Điện thoại: +82 31-610-8000

♣ Ngày thành lập: 29/10/1996

Website: http://www.kookje.ac.kr/

♣ Hiện nay, trường đã lên đại học nhưng hệ cao đẳng của trường vẫn chiếm hơn 80% sinh viên theo học.

Du học nghề tại Hàn Quốc trường Kookje  bạn có thể chọn chương trình đào tạo: Hệ thống ô tô; IT; Khoa giáo dục; Khoa nghệ thuật; Khoa ẩm thực và quản lý du lịch khách sạn.

Cao đẳng quốc tế Kookje đứng top 5 trường cao đẳng tốt nhất Hàn Quốc.

♣ Tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay đạt 98%.

Năm 2013, trường được lựa chọn thực hiện đề án nâng cao giáo dục của các trường cao đẳng trong cả nước.

Kookje được bình chọn là trường cao đẳng xuất sắc nhất Hàn Quốc.

♣ Trường được ký hiệp ước với 953 công ty lớn giữa trường học và doanh nghiệp.

♣ Kookje cung cấp trên 40% nguồn nhân lực có kỹ thuật cao cho khu công nghiệp phía Nam Gyeonggy.

Trường cao đẳng Gumi

♣ Trường cao đẳng Gumi là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Địa chỉ: 407 Bugok-dong, Gumi, Gyeongsangbuk-do, Korea

Số điện thoại: +82 54-440-1114

Trường tọa lạc tại khu công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc. Do đó, sinh viên sẽ được học lý thuyết vầ và thực hành một cách thuận tiện nhất. Trường được thành lập năm 1988. 

Du học tại trường Gumi bạn sẽ được trải nghiệm, học tập, làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, năng động.

Cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn như LG, Samsung…Theo thống kế, hiện có trên 30% sinh viên tốt nghiệp tại trường Gumi được nhận vào các công ty lớn của tập đoàn Samsung.

Trường cao đẳng Gumi là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho tập đoàn Samsung Hàn Quốc

Trên đây là gợi ý một số trường bạn nên chọn nếu đi du học nghề tại Hàn Quốc./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955