Du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật- Nên hay không?

Xu hướng đi du học ngành kĩ thuật

Cuộc sống ngày càng phát triển, đòi hỏi chúng ta cũng phải thích nghi và theo kịp nó. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Thời đại của sự phát triển công nghệ kĩ thuật. Với sự phát triển mạnh mẽ của những công trình, những nhà máy, khu công nghiệp,… tại nhiều Quốc Gia, trong đó có Việt Nam. Việt Nam là một Quốc gia giàu có về tài nguyên thiên nhiên nên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong nước và Quốc Tế.
Du học Hàn ngành kĩ thuật
Do đó nhu cầu tuyển dụng công nhân kĩ thuật ngày càng tăng cao. Tuy nhiên do việc đào tạo ở trong nước thiên về lí thuyết mà thiếu thực hành. Do đó đó trình độ của lao động không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Nên Việt Nạm khuyến khích các du học sinh đi du học ở một đất nước phát triển bậc nhất Châu Á. Đó chính là Hàn Quốc.Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để cho du học sinh theo học ngành kĩ thuật tại Hàn Quốc. Đó chính là lí do những khoa kĩ thuật luôn có đông đảo lực lượng du học sinh Việt Nam nhất. Đặc biệt là những du học sinh nam.

Lý do nên đi du học ngành kỹ thuật ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một Quốc Gia phát triển mạnh về kĩ thuật

Như các bạn biết, Hàn Quốc là nơi đặt trụ sở của một số tập đoàn lớn như: Samsung, LG,…Đây là hai tập đoàn điện tử lớn mạnh phủ sóng ở rất nhiều Quốc gia trên thế giới. Có thể nói Hàn Quốc là Quốc gia thành công nhất trên thế giới về Điện tử.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Du học Hàn ngành kĩ thuật
Hàn Quốc là một Quốc Gia phát triển mạnh về kĩ thuật. Nên không có lí do gì mà Hàn Quốc lại không chú trọng vào đào tạo ngành kĩ thuật. Chính vì vậy, môi trường đào tạo ngành kĩ thuật của Hàn Quốc hết sức chuyên nghiệp. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, thuận lợi cho quá trình nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên.
Nền giáo dục của Hàn Quốc đào tạo rất bài bản. Chuyên sâu cả về lí thuyết và thực hành. Đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật, bạn sẽ có cơ hội được thực hành tại các tập đoàn lớn như Samsung, LG,…
Hàn Quốc là Quốc gia có nền công nghiệp, kĩ thuật phát triển hàng đầu thế giới. Do đó nếu có niềm đam mê về kĩ thuật thì cánh cổng trường Đại học của Hàn Quốc luôn rộng mở để chào đón các bạn.

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật, bạn sẽ có cơ hội được chuyển đổi sang visa đi làm. Và nếu bạn học đủ các tiết học văn hóa, và không vi phạm pháp luật của Hàn Quốc thì bạn sẽ có cơ hội được ở lại Vĩnh Trú tại Hàn Quốc.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kĩ thuật khi đi du học Hàn Quốc
Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc ngay tại Hàn Quốc. Tại các công ty, tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Hoặc bạn có thể về Việt Nam xin việc tại các công ty của Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, LG,…Kĩ thuật gồm rất nhiều chuyên ngành như công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí,… Do đo bạn có thể làm kĩ sư công nghệ thông tin, kĩ sư cơ khí, kĩ thuật viên điện tử,…Hoặc nếu bạn có chí hướng, bạn có thể tự mở cho mình một công ty, một cửa hàng nho nhỏ cho riêng mình. Cơ hội việc làm của các bạn chính là do các bạn tự tạo ra.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật

  • Nam/ Nữ từ 18- 30 tuổi
  • Tốt nghiệp THPT trong vòng 5 năm trở lại đây, điểm trung bình từ 6.0 trở lên
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm
  • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập
  • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất.

Một số trường Đại học của Hàn Quốc đào tạo ngành kĩ thuật

Trường Đại Học Daegu Catholic

Du học Hàn ngành kĩ thuật
Được thành lập năm 1956 tại thành phố Daegu, cách thủ đô Busan 1h đi tàu và cách thủ đô Seoul 2 giờ đi tàu. Là một trong những trường đại học uy tín của Hàn Quốc. Trường này có thể được coi là một trong những trường Đại học đầu tiền của Hàn Quốc có đào tạo bậc Đại học.
Trường có hai cở sở chính rất rộng và khang trang. Một cơ sở ở trung tâm thương mại Daegu và một cơ sở ở Gyegongsan cách Daegu 50 phút đi xe bus.
Trường đào tạo rất là nhiều ngành như: Ngôn ngữ, công nghệ thông tin, nghệ thuật, thiết kế,…và đặc biệt là kỹ thuật. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu như các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật.

Trường Đại Học Chosun

Du học Hàn ngành kĩ thuật
Địa chỉ: South Korea, Kwangju, Dong-gu, Seoseok-dong, 필문대로 309
Được thành lập năm 1946 tại tỉnh Gwangju, Nam Hàn Quốc. Đây là một trường có cơ sở vật chất rất hoành tráng với 32 tòa nhà. Trường có 14 trường đại học trực thuộc, 10 trường đào tạo sau đại học, 7 học viên trực thuộc,…Hiện trường có khoảng 23000 sinh viên đang theo học, trong đó có khá nhiều sinh viên Việt Nam.
Tường có rất nhiều ngành học, trong đó nổi bật là khối ngành kĩ thuật. Các ngành như: Công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, kỹ thuật môi trường,…Vậy có ý định đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật, các bạn nên tham khảo trường Chosun nhé.

Trường đại học Quốc Gia Busan

Pusan University
Địa chỉ: 30 Jangjeon-dong, Geumjeong-gu, Pusan 609-735 Korea
Được thành lập năm 1949 tại thành phố cảng Pusan, hay còn gọi là Busan. Một thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Là trường công lập, xếp thứ 5 đại học uy tín của Hàn Quốc. Trường hiện có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học và gần 1000 giảng viên. Trường có 14 trường đại học trực thuộc. Trong đó có trường Đại học kĩ thuật là chuyên sâu về kĩ thuật.
Các khoa của trường như: Kiến trúc, cơ khí, kĩ thuật môi trường, khoa học máy tính,…Đây là một trường uy tín có rất nhiều du học sinh Việt Nam theo học ngành kĩ thuật.

Trường đại học Dong Eui

Du học Hàn ngành kĩ thuật
Địac chỉ: 176 Eomgwang-ro, Gaya 3(sam)-dong, Busanjin-gu, Busan, South Korea
Được thành lập năm 1966, tọa lạc tại thành phố cảng Busan. Trường hiện có khoảng 18000 sinh viên đến từ các Quốc gia khác nhau. Trong đó số lượng du học sinh của Việt Nam là khoảng trên 200 bạn. Thời gian nhập học của trường là các kì tháng 3,6,9,12. Là một trường visa thẳng ra mã code.  Là một trong 200 trường đại học tốt nhất Châu Á.
Trường có rất nhiều khoa: Khoa nhân văn, thương mai và kinh tế, công nghệ thông tin, đông ý, kĩ thuật, khoa học thể thao,…
Trên đây là một số điều cần biết về ngành kĩ thuật khi bạn đi du học Hàn Quốc. Cũng như một số trường đại học của Hàn Quốc đào tạo ngành kĩ thuật mà Việt TN muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể phần nào hiểu thêm về việc đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật!
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955