Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào

Đi du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Có rất nhiều tỉnh, thành phố để du học sinh lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số tỉnh, thành phố du học sinh nên lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.
Hàn Quốc là một Quốc gia rất coi trọng nền giáo dục nên việc học ở tỉnh nào cũng không quá chênh lệch. Tuy nhiên nếu bạn học ở những trường có tiếng thì bằng cấp của bạn cũng có giá trị hơn. Việt TN sẽ chỉ cho các bạn một số tỉnh mà được du học sinh lựa chọn nhiều nhất nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào- Thành phố Seoul

Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là thành phố lớn và phát triển nhất Hàn Quốc. Seoul cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng nhất. Ví dụ như đại học Quốc gia Seoul, đại học Korea, Đại học Han Yang,…
Seoul là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Hàn Quốc. Nơi đây tập trung rất nhiều khu vui chơi, giải trí. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trung tâm giải trí lớn của Hàn Quốc. Đây là một cơ hội tốt để du học sinh có cơ hội để tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ cũng như gặp các thần tượng của mình.
Giao thông ở Hàn Quốc rất là phát triển. Ở đây có hệ thống tàu điện ngầm rất văn mình, đặc biệt có rất nhiều tuyến xe bus đi đến các nơi của thành phố. Phục vụ thuận lợi cho sinh viên trong quá trình đi lại học tập và làm thêm. Đặc biệt ở Seoul có hai sân bay quốc tế, thuận lợi cho các du học sinh về thăm gia đình.
Tuy có nhiều lợi thế nhưng chi phí ở Seoul so với những vùng khác lại khá cao. Do đó nếu bạn còn gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì không nên chọn Seoul là điểm đến du học.
Một lợi thế vô cùng lớn ở Seoul là công việc làm thêm rất đa dạng. Đa phần các du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc đều đi làm thêm. Du học sinh có thể đi làm thêm ở các siêu thị, nhà máy, công ty, nhà hàng, khách sạn,..Hoặc các bạn cũng có thể dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. Như thế bạn sẽ vừa có tiến lại vừa có cơ hội học tiếng Hàn nhanh nhất.

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào- Thành phố Busan

Busan

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ sau Seoul. Busan có cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc, và là cảng lớn thứ 5 của thế giới. Busan là nơi cũng tập trung rất nhiều các trường đại học, cao đẳng có uy tín. Tiêu biểu như đại học Quốc gia Busan, đại học Dong A,…
Ở Busan tuy không đông đúc, nhộn nhịp như ở Seoul nhưng vẫn rất sôi động. Nơi đây cũng có rất nhiều lễ hội, những hoạt động giải trí. Nơi đây cũng có nhiều công viên, khu vui chơi. Đặc biệt là có bãi biển dài nhất Hàn Quốc, rất đẹp và thu hút nhiều khách du lịch hàng năm.
Giao thông ở Busan cũng phát triển không kém Seoul. Cũng có tàu điện ngầm và hệ thống xe bus rất văn mình. Ở Busan giao thông còn thuận lợi hơn ở Seoul ở chỗ nó không phức tạp và chen chúc như ở Seoul. Bởi vì ở Busan dân số khá là thưa thớt, chỉ khoảng 4 triệu dân. Do đó việc đi lại ở Busan thuận lợi hơn ở Seoul. Ở Việt Nam chúng ta có thể bay thẳng sang Busan mà không cần quá cảnh ở Incheon.
Busan tuy là một thành phố lớn và phát triển nhưng chi phí sinh hoạt lại khá dễ chịu. Nó rẻ hơn ở Seoul. Chính vì vậy Busan ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến du học.
Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc nên có rất nhiều việc làm thêm để các bạn du học sinh làm. Các bạn có thể làm ở các cửa hàng bán đồ biển, các công ty, nhà máy chế biến thủy sản.

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào- Thành phố Incheon

Incheon là thành phố lớn thứ ba của Hàn Quốc. Đây là một thành phố rất đông đúc và nhộn nhịp. Giao thông ở đây rất phát triển, đặc biệt nơi đây có sân bay Quốc tế Incheon nổi tiếng.
Nơi đây có rất nhiều trường đại học uy tín của Hàn Quốc. Tiêu biểu là trường đại học Quốc gia Incheon. Trường hiện có rất nhiều du học sinh đang học tập.
Ở đây có rất nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Du học sinh có thể làm việc tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn,…

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào- Thành phố Daegu

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào
Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào
Daegu là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Daegu nằm ở phía Đông Nam của Hàn Quốc. Daegu là thành phố hiện có khá nhiều trường đại học và cao đẳng của Hàn Quốc. Ví dụ như: Đại học Daegu, đại học Yeungnam. Đây cũng là địa điểm nhiều du học sinh Quốc tế trong đó có Việt Nam lựa chọn.
Ở Daegu cũng có nhiều khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên nó không phải quá sôi động. Do đó nếu bạn muốn lựa chọn điểm đến để học tập thì Daegu là một lựa chọn tuyệt vời.
Giao thông ở Daegu cũng khá là thuận lợi cho du học sinh đi lại.
Việc làm thêm ở Daegu cũng rất là đa dạng. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp để du học sinh có thể làm thêm.

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào- Thành phố Gwangju

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào
Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào
Gwangju là thành phố lớn thứ sáu của Hàn Quốc, nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Thành phố này là thủ phủ của tỉnh Nam Jeolla.
Ở Gwangju cuộc sống rất bình yên không quá nhộn nhịp. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng. Ví dụ như: Đại học Quốc gia Chonnam, đại học Chosun, đại học Songwon,…
Nơi đây có ít khu vui chơi giải trí nên thuận lợi cho những du học sinh tập trung vào việc học.
Chi phí sinh hoạt ở Gwangju rất là rẻ. Do đó nếu gia đình bạn không thật sự khá giả về kinh tế nên lựa chọn Gwangju là điểm đến du học.
Giao thông ở đây thì không thật sự phát triển. Vẫn có tàu điện ngầm và xe bus nhưng mạng lưới thưa thớt nên không tiện khi đi lại.
Ở Gwangju cũng có rất nhiều công việc làm thêm. Ở đây có rất nhiều nhà máy để bạn có thể vào làm. Đặc biệt ở đây còn có nhiều nông trường và các công ty nông sản. Đây là một địa điểm thu hút nhiều du học sinh làm thêm vì làm thêm ở đây tuy vất vả nhưng mức lương khá là cao. Rất nhiều du học sinh nơi đây đi làm thêm trang trải đủ học phí, sinh hoạt, thâm chí là dành dụm được ít tiền gửi về cho gia đình nữa.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955