Du học Hàn Quốc nghề nấu ăn- Cơ hội khám phá ẩm thực Hàn

Xu hướng đi du học Hàn Quốc nghề nấu ăn

Du học Hàn Quốc nghề nấu ăn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi quyết định đi du học. Nghề nấu ăn hiện nay ngày càng phát triển ở các Quốc gia. Do nhu cầu hiện nay là ăn ngon mặc đẹp, nên nấu ăn ngày càng có cơ hội phát triển. Không chỉ có nhiều việc làm, mức lương cao. Nghề này còn là một môi trường lí tưởng để các em có cơ hội thể hiện mình. Có rất nhiều người đã khởi nghiệp từ nghề này và hiện có thu nhập hàng vài chục triệu một tháng. Sinh viên đi du học cũng đa phần làm thêm ở công việc liên quan đến nghề này. Nghề nấu ăn ngày càng phát triển nhưng tình trạng thiếu nhân lực có trình độ cao vẫn gia tăng.

Do đó Hàn Quốc ngày càng mở rộng khoa nấu ăn để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho sinh viên học ngành này. Với nhu cầu được học hỏi, nâng cao tay nghề, sự hiểu biết về ẩm thực Hàn. Về những món ăn truyền thống và hiện đại của Hàn Quốc.  Vì vậy du học Hàn Quốc ngành nấu ăn đang là một ngành có xu hướng gia tăng ở đất nước xứ sở kim chi.

du học Hàn nghề nấu ăn

Lí do nên chọn nghề nấu ăn

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Hàn quốc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến. Đi du học Hàn Quốc, bạn không chỉ được tiếp cận nền văn hóa có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc. Mà bạn còn được tiếp thu nền giáo dục văn minh, chuyên nghiệp. Đi du học Hàn Quốc nghề nấu ăn bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nền ẩm thực của Hàn Quốc và một số Quốc gia trên thế giới. Từ ý tưởng sáng tạo cho đến phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Cô hội học hỏi, mở mang kiến thức

Vì Hàn Quốc là một đất nước phát triển, có nền văn hóa lâu đời. Nên nhiều học sinh lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của mình, với mong muốn được học hỏi nhiều hơn. Đặc biệt là về ẩm thực Hàn. Lựa chọn nghề này khi đi du học bạn sẽ có cơ hội khám phá nền ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội khám phá ẩm thực của nhiều Quốc gia khác. Vì trong quá trình học bạn học cùng rất nhiều sinh viên đến từ các nước. Ngoài ra bạn còn được học về sự sáng tạo món ăn, cách quản lí nhà hàng,…Và rất nhiều điều khác nữa.

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc

du học Hàn nghề nấu ăn

 

Nhiều em học sinh băn khoăn không biết sau khi đi du học Hàn Quốc nghề nấu ăn có cơ hội định cư tại Hàn Quốc không? Xin trả lời với các bạn là có nhé. Theo quy định của Chính Phủ Hàn Quốc khi hoàn thành chương chình chuyên ngành. Mà trong quá trình học ý thức tốt, không vi phạm các quy định của Hàn Quốc. Thì sau khi học xong sẽ có quyền chuyển đổi visa khác, và cuối cùng sẽ có cơ hội chuyển đổi visa vĩnh trú tại Hàn Quốc.

Như vậy có hội định cư tại Hàn Quốc là có nhưng nó còn phụ thuộc và học lực và ý thức của các bạn trong quá trình học tập. Cơ hội là do chính mình tạo ra và nắm bắt, nên các bạn hãy trân trọng cơ hội ngay khi có thể nhé.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Tại Hàn Quốc, một sinh viên tốt nghiệp khoa nấu ăn. Nếu chăm chỉ học hỏi và rèn luyện thì cơ hội việc làm rất cao. Nếu bạn nào có kinh nghiệm tốt thì cơ hội thăng tiến thành quản lí, bếp trưởng rất nhanh,…Và nếu đạt được điều đó thì mức lương sẽ rất cao. Còn ở Việt Nam nếu bạn đạt được những điều đó thì thu nhập cũng không tồi. Nếu bạn nào có chí hướng thì có thể tự mở cho mình một cửa hàng riêng. Ở đó bạn có thể tha hồ thể hiện bản thân theo cách của bạn.

Do nhu cầu phát triển của xã hội, của du lich, nhà hàng, khách sạn,…Mà nguồn nhân lực chất lượng ở Việt Nam lại không đáp ứng đủ điều kiện. Do chương trình đào tạo ở trong nước còn thiên nhiều về lí thuyết mà thiếu thực hành. Bởi vậy cũng rất nhiều học sinh có xu hướng sang Hàn Quốc để theo học ngành này. Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc ở hệ thống nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Hoặc hệ thống nhà hàng Hàn Quốc ở các Quốc gia khác.

Những kiến thức cơ bản bạn học được khi đi du học Hàn Quốc nghề nấu ăn

du học Hàn nghề nấu ăn

 • Bạn sẽ biết cách lên thực đơn đối với từng nhóm khách hàng đến từ các Quốc gia khác nhau.
 • Bạn sẽ biết cách sắp xếp từng thiết bị, đồ dùng trong phòng nấu ăn của các cửa hàng, khách sạn quy mô nhỏ đến lớn.
 • Nắm bắt được các quản lí, làm việc nhóm, cách phục vụ chuyên nghiệp
 • Biết được cách tính toán chi phí hợp lí khi lên thực đơn.
 • Biết được cách nấu nhiều món ăn của Hàn Quốc, Việt Nam và một số Quốc Gia khác.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc nghề nấu ăn

 • Nam/ Nữ từ 18- 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT trong vòng 5 năm trở lại đây, điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm
 • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập
 • Chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc trục xuất

Một số trường Đại học của Hàn Quốc đào tạo nghề nấu ăn

Trường đại học Sejong

du học Hàn nghề nấu ăn

Được thành lập từ năm 1940, nằm tại thủ đô Seoul. Đây là một trong những trường của Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy tốt. Đặc biệt trường là một trong những trường đào tạo hàng đầu về ẩm thực của Hàn Quốc. Đây là trường tư thục có uy tín của Hàn Quốc. Trường có hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có rất nhiều ngành nghề từ kinh tế  cho đến kĩ thuật, nghệ thuật và ẩm thực.

Trường cao đẳng Gunmi

du học Hàn nghề nấu ăn

Địa chỉ: 37, Yaeun – ro, Gumi – si, Gyeongsangbuk – do, Korea

Được thành lập năm 1992, tại thành phố Gumi. Một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc. Có rất nhiều công ty lớn đặt tại thành phố này như: Samsung, LG,…Hiện trường có khoảng 28000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 500 sinh viên Quốc tế. Khoa nấu ăn của trường cũng là một sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về việc đi du học Hàn Quốc nghề ẩm thực mà Việt TN chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với bài viết này Việt TN sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Xin chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955