Điều kiện sức khỏe khi đi du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Đi du học là ước mơ của rất nhiều Du học sinh. Thế nhưng không phải ai cũng đủ sức khỏe để đi du học được. Có những em học lực và hạnh kiểm rất tốt. Mơ ước được đi du học. Thế nhưng chỉ vì điều kiện sức khỏe không cho phép mà các em phải từ bỏ ước mơ đi du học Hàn Quốc dang dở của mình. Đây là một sự tiếc nuối rất lớn của các em. Nhiều em không tìm hiểu trước, không biết được điều kiện về sức khỏe khi đi du học là gì. Sau đây Việt TN sẽ phân tích cho các bạn biết điều kiện sức khỏe khi đi du học một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Du Hoc Han Quoc Nganh Truyen Thong 3

Một số loại bệnh bạn cần quan tâm khi có ý định đi du học

Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm rất nhiều người mắc phải: Theo như nghiêm cứu thì cứ 10 người có khoảng 2-3 người bị mắc viêm gan B. Viêm gan B thường lây lan qua máu như dùng chung kim tiêm, lây từ mẹ sang con,….

Viêm gan B có khỏi được không

Theo nghiên cứu thì viêm gan B có hai loại: Cấp tính và mãn tính. Cấp tính là khi bệnh mới chớm, biểu hiện thường là vàng da, mệt mỏi và đau bụng,…Viêm gan B mãn tĩnh tức là khi bệnh trở lên nặng hơn và bắt đầu hủy hoại gan. Viêm gan B hiện chưa có thuốc chữa khỏi. Tuy nhiên có thể uống thuốc để ngăn chặn sự phát triển của con virut viêm gan B. Do đó sẽ ngăn chặn được một số bệnh liên quan đến gan.

.Bị viêm gan B có đi du học được không?

Để biết chắc chắn là bạn có bị viêm gan B hay không thì bạn cần phải đến các bệnh viện để kiểm tra. Tùy điều kiến sức khỏe của mỗi người. Nếu ở mức độ nhẹ như men gan cao thì có thể uống thuốc là không bị phát triển thành viêm gan B. Còn nếu ở mức độ nặng hơn thì có thể uống thuốc để bệnh không phát triển thêm nữa. Bệnh viêm gan B là một trong những bệnh gặp phải rất nhiều. Viêm gan B không ảnh hưởng đến việc bạn có thể đi du học hay không. Nó chỉ ảnh hưởng đến việc bạn đi được trường nào. Vì trên thực tế rất nhiều trường bên Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn nhận viêm gan B. Chỉ một số ít trường đặc thù là không nhận du học sinh bị viêm gan B.

-->:Vậy bị viêm gan B bạn vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản nhé.

Mau Giay Kham Suc Khoe Du Hoc Trung Quoc 2

Bệnh lao, phổi

Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm, nó lây truyền rất nhanh qua tiếp xúc. Có thể lây khi tiếp xúc qua hơi thở, qua dùng chung đồ ăn uống,…

Biểu hiện của bệnh là: Ho, ho ra máu, tức ngực, khó thở, …

Đây là căn bệnh lây truyền rất nhanh. Nó cũng thuộc một trong những bệnh cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó nếu bạn bị lao phổi thì bạn cũng sẽ không có cơ hội được đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản. Nếu bạn vẫn muốn đi thì bạn phải chữa khỏi hoàn toàn.

Các bệnh truyền nhiễm khác

Một số bệnh truyền nhiễm như H5N1, H1N1, H7N9 ,… cũng là một trong những bệnh lây nhiễm bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc. Do đó nếu bạn không may bị mắc những bệnh này thì bạn cũng không thể đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản được.

Với những căn bệnh truyền nhiễm như thế không những bạn sẽ không có cơ hội được đi du học Hàn Quốc, du học Nhật bản Mà Bạn còn không có cơ hội đi du học các nước khác nữa.

Bệnh trầm cảm

Trầm cảm là bệnh bị rối loạn tâm lí, suy nghĩ….Trầm cảm ảnh hưởng rất nhiều đi suy nghĩ, hành xử của bạn. Có thể dẫn đến rất nhiều đến tinh thần và thể chất của người bệnh. Trầm cảm làm cho cuộc sống người bệnh và những người xung quanh gặp nhiều khó khăn. Thậm chí có thể gây ra những kết cục không mong muốn như: Giết người, tự tử, tự gây thương tích,…Do cuộc sống ngày càng phát triển, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ thông tin,… nên số người bị trầm cảm ngày càng tăng. Trầm cảm có thể xảy ra ở các độ tuổi khác nhau. Thường xảy ra nhiều đối với nữ giới, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh.

Nguyên nhân gây trầm cảm có thể do áp lực công việc, áp lực cuộc sống, do rối loạn nội tiết tố sau sinh,…

Bệnh trầm cảm có chữa khỏi được không?

Dieu Kien Suc Khoe Du Hoc Han Quoc

Bệnh trầm cảm nếu ở mức độ chưa quá nghiêm trọng thì vẫn có thể tự khỏi. Nhưng tất nhiên phải cần sự hỗ trợ từ thuốc. Đặc biệt là từ những người thân xung quanh. VÌ đây là bệnh chủ yếu do tâm lí gây ra nên cách chữa khỏi hiệu quả nhất cũng chính là điều trị tâm lí. Những người bị bệnh trầm cảm rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ những người thân xung quanh.

Tại sao bệnh trầm cảm lại không đi du học được?

Bệnh trầm cảm là bệnh không nằm trong danh sách những bệnh bị cấm nhập cảnh của Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhưng xét thấy mối nguy hại cho xã hội từ căn bệnh này nên căn bệnh này cũng không khuyến khích nhập cảnh vào hai quốc gia này nhiều.

Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của du học sinh. Nếu du học sinh bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, thì vẫn có thể đi du học được để hòa nhập cộng đồng. Còn nếu xét thấy ở mức độ nặng hơn thì chắc gia đình bạn cũng tự biết cân nhắc.

Trên đây là điều kiện sức khỏe khi đi du học hai quốc gia hàng đầu châu Á. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn định hướng được con đường phía trước của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955