Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Du học Hàn Quốc trường gì?

Hàn Quốc là một đất nước phát triển ở Châu Á, được đông đảo các bạn trẻ biết đến. Qua những bộ phim truyền hình, những ca sĩ, nhóm nhạc,…Hàn Quốc từ đó đã in sâu vào tiềm thức của nhiều bạn trẻ. Dù chưa từng đặt chân đến Hàn Quốc nhưng chắc chắn khi nhắc đến Hàn Quốc chúng ta đều hình dung ra một đất nước cực kì xinh đẹp. Cũng bởi vậy, có rất nhiều các em khi đang ngồi trên ghế nhà trường đã ao ước được đi di học Hàn Quốc.

Tuy nhiên việc không ít các em và phụ huynh quan phân vân không biết đi du học Hàn Quốc trường gì. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu một số trường Đại học nổi tiếng được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn.

Những lưu ý khi lựa chọn trường để đi du học

Lựa chọn ngành học trước khi lựa chọn trường

Chi Phi Du Hoc Han Quoc 2018 Ban Da Biet 1

Đây là một vấn đề mà rất nhiều em học sinh đã lựa chọn nhầm. Nhiều e có ao ước được vào 1 trường của Seoul, nên đặt mục tiêu cứ vào đấy là được. Dẫn đến trường hợp là vào được trường nhưng lại không chọn được ngành mà mình mong muốn. Và kết quả là đi học trái ngành. Và tất nhiên như vậy thì kết quả sẽ không được như ý.

Nhưng nhiều em học sinh lại không biết bản thân phù hợp với ngành nào, cũng như là cơ hội nghề nghiệp của ngành nào sẽ cao hơn sau khi ra trường. Để xác định điều này thì bản thân các em trước hết phải tìm hiểu chính bản thân mình. Phải suy ngẫm lại, xem năng khiếu của mình là gì. Tính cách của mình phù hợp với loại công việc gì. Mình phải hiểu bản thân mình thì mới có thể có sự lựa chọn đúng đắn được.

Các bạn cũng nên tham khảo trên báo đài, tivi, internet để biết xu hướng về nghề nghiệp. Trên cơ sở dựa vào khả năng và sở thích của mình để có lựa chọn chính xác.

Lựa chọn khu vực mong muốn

Để quá trình đi du học được thuận lợi, các em cần xác định được khu vực theo học. Một số du học sinh thì có người nhà, người quen bên Hàn Quốc nên chỉ đi những trường ở khu vực đó. Hoặc có những bạn chỉ thích đi một khu vực nào đó chỉ vì cảnh ở đó đẹp, khí hậu dễ chịu. Hoặc là một vấn đề khác đó là chi phí sinh hoạt phải chăng.

Bạn có thể tìm hiểu khu vực mà có nhiều trường đại học, nhiều việc làm thêm, hoặc có nhiều du học sinh Việt Nam. Theo nhiều du học sinh Việt Nam chia sẻ thì các bạn cần liệt kê ra tất các những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của mình từ đó sẽ khoanh vùng để có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Đây là một việc rất là quan trọng để trả lời cho câu hỏi :”Du học Hàn Quốc trường gì”

Tìm hiểu về trường: Điều kiện, mức học phí

Một vấn đề rất quan trọng nữa là, nếu muốn đi du học thì các bạn phải tìm hiểu kĩ trường mà mình muốn theo học. Xem trường có những ngành gì, mức học phí mỗi ngành học là như thế nào, có phù hợp với điều kiện gia đình bạn không…Rồi những chính sách ưu đãi về học bổng giành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm xem những hoạt động ngoại khóa của trường ra sao.

Bên cạnh đó bạn còn phải tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt kí túc xá, chi phí kí túc xá,…

Việc lựa chọn khu vực khi đi du học Hàn Quốc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai và cuộc sống của bạn bên Hàn Quốc. Vì vậy hãy suy nghĩ kĩ để có những lựa chọn đúng đắn nhé.

Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường gì?

Du học Hàn Quốc trường gì ? Đại học quốc gia Seoul

Dai Hoc Seoul Han Quoc Baner
Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập, được thành lập năm 1946. Là trường Đại học rất uy tín tại Hàn Quốc. Trường gồm rất nhiều các trường con trực thuộc. Bao gồm 16 trường cao đẳng, 1 trường đại học và 9 trường chuyên nghiệp. Số sinh viên các hệ đang theo học tại trường lên đến gần 30.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 2000 sinh viên quốc tế. Đây là trường Đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc trường gì ? Đại học quốc gia Pusan

Dh Bunssan (1)
Đại học quốc gia Pusan

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, được thành lập năm 1946. Là trường đại học tổng hợp gồm 4 cơ sở đào tạo. Trường được đặt tại thành phố Busan, một trong những thành phố lớn nhất của Hàn Quốc.Trường gồm 13 trường Đại học trực thuộc, với hơn 30.000 sinh viên theo học. Trong đó có khoảng 1500 du học sinh quốc tế theo học.

Du học Hàn Quốc trường gì ? Đại học quốc gia Incheon

Xc9 Dai Hoc Quoc Gia Incheon Du Hoc Han Quoc Cung Jako 6
Đại học quốc gia Incheon

Được thành lập năm 1979, ở thành phố được coi như hiện đại nhất của xứ sở kim chi. Với gần 30.000 sinh viên trong đó có khoảng 2000 du học sinh Việt Nam đang theo học. Trường gần sân bay Quốc tế Incheon, giao thông đi lại rất thuận lợi. Ưu điểm của trường là trường top 1%, ra mã code visa thẳng. Chi phí của trường khá rẻ nên phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Trường có 2 khuôn viên, có nhiều cây xanh, phong cảnh đẹp. Khu giảng đường đầy đủ vật chất. Kí túc xá khá gần trường, đầy đủ tiện nghi.

Du học Hàn Quốc trường gì ? Trường đại học Daegu

đại Học Daegu
Trường đại học Daegu

Thành phố Daegu nằm ở phía Đông Nam của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 4h đi tàu và cách Busan 2h đi tàu. Một khu vực trọng điểm về giao thông. Trường được thành lập năm 1956, là một trong những trường top đầu cùa Hàn Quốc. Trường có rất nhiều ngành học cho du học sinh lựa chọn: Quản trị kinh doanh, kĩ thuật, luật, công nghệ thông tin, nghệ thuật,…

Du học Hàn Quốc trường gì ? Trường đại học Daejin

Untitled
Trường đại học Daejin

Được thành lập năm 1992, cách thủ đô Seoul khoảng 18km về phía Bắc. Đây là một trong những trường Đại học đa ngành đầu tiên của Hàn Quốc. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 15.000 sinh viên. Là cái nôi đào tạo của rất nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là một trong nhiều trường đại học được đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn,…

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955