Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, một đất nước có nền giáo dục tốt khu vực châu Á. Do đo đi du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ quốc tế, trong đó có Việt Nam. Các bạn băn  khoăn không biết việc đi du học Hàn Quốc có dễ không? Vậy hãy cùng Việt TN phân tích những khó khăn mà các bạn gặp phải trên con đường chinh phục ước mơ của mình nhé!

Những khó khăn khi đi du học Hàn

Đi du học Hàn là việc thay đổi cả tương lai của một con người. Thế nhưng để đi được đòi hỏi bạn phải khắc phục được một số vấn đề khó khăn sau:

Khó khăn về tài chính

du học Hàn Quốc có dễ

Đây là vấn đề đau đầu nhất của tất cả những gia đình dự định cho con đi du học Hàn Quốc. Những gia đình có điều kiện thì không nhắc đến làm gì.Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều gia đình chỉ làm nông thôi. Họ cũng nung nấu ý định cho con đi du học để thay đổi tương lai. Nhưng lại lo lắng liệu có xoay được chi phí không. Rồi còn khi sang bên kia học rồi có tiền gửi sang cho con không. Có những gia đình họ đã phải bán đất, đi vay mượn rất nhiều nơi mới đủ tiền cho con đi du học.Với mong muốn con sang bên kia có thể tập trung học và chịu khó làm thêm để có tiền trang trải học phí và sinh hoạt. Chứ họ xác định cho con đi là sẽ không có tiền hàng tháng để gửi sang cho con.

Trên thực tế có không ít gia đình đăng kí cho con đi du học. Nhưng do còn hạn hẹp tài chính nên đã phải bỏ dở giữa chừng.Một khó khăn nữa về tài chính đó là việc chứng minh tài chính. Việc này bạn có thể trực tiếp ra ngân hàng làm thủ tục. Hoặc có thể qua các công ty du học. Bạn nên lựa chọn công ty du học có uy tín. Bởi nếu công ty không có kinh nghiệm chứng minh tài chính cho gia đình dẫn đến trượt hồ sơ. Mà lỗi trượt hồ sơ do chứng minh tài chính là lỗi nghiêm trọng nhất khi đi du học. Về vấn đề này bạn có thể tự trả lời cho mình là đi du học Hàn Quốc dễ hay khó.

Khó khăn về hồ sơ

du học Hàn Quốc có dễ

Hồ sơ là một vấn đề cực kì quan trọng khi đăng kí đi du học Hàn Quốc. Vì chỉ cần chủ quan, không chuẩn bị kĩ hồ sơ và kế hoạch du học là bạn đã gặp vô vàn khó khăn. Chỉ cần một sai lệch thông tin nho nhỏ là có thể ảnh hưởng đến con đường đi du học của bạn. Hồ sơ chưa đúng hoặc chưa đủ theo yêu cầu của trường, khai báo thông tin sai lệch. Điều này có thể dẫn đến bị điều tra cá nhân. Do đó có thể không xin được visa.

Hồ sơ đi du học gồm rất nhiều vấn đề mà bạn không biết. Do đó rất khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Do đó nhiều gia đình đã nhờ đến các công ty du học. Việc lựa chọn các đơn vị du học cũng là một khó khăn đối với các gia đình. Vì hiện nay số lượng công ty du học có rất nhiều. Trong đó có rất nhiều công ty mới, chưa có kinh nghiệm trong khâu xử lí hồ sơ. Dẫn đến không xin được visa.

Khó khăn về ngôn ngữ

Dù bạn đi du học Hàn Quốc hay bất cứ Quốc gia nào trên thế giới. Thì đều đòi hỏi bạn phải học ngôn ngữ của Quốc gia đó. Tuy nhiên không phải ai cũng học được. Có những bạn phải mất cả năm trời hoặc lâu hơn nữa mới thi được chứng chỉ topik 2. Và có những bạn dù đã thi được rồi nhưng khi đi phỏng vấn xin visa vẫn bị trượt về tiếng. Cứ cho là bạn xin được visa. Nhưng nếu đặt chân sang Hàn Quốc rồi mà tiếng của bạn không tốt thì sẽ gây không ít khó khăn cho bạn. Bạn sẽ không thể theo kịp bạn bè, rồi cuộc sống sinh hoạt, đi lại cũng trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

du học Hàn Quốc có dễ

Vì vậy ngay từ lúc này nếu có ý định đi du học Hàn Quốc thì bạn nên bắt đầu học tiếng Hàn. Tiếng tốt thì cơ hội đi Hàn của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Khó khăn về cân đối lịch học tập và làm thêm

Mốt số du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc để đi du học với mục đích để học là chính. Bên cạnh đó có thể được đi làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống. Thế nhưng vì không làm chủ được bản thân, không có kế hoạch hợp lí. Cùng với việc đi làm thêm với mức lương cao. Nên các bạn đã bỏ bê việc học mà đi làm thêm quá giờ. Dẫn đến không gia hạn được visa nên phải về nước, dang dở ước mơ của bản thân.

Như vậy với một vài lí do mà Việt TN đã phân tích trên đây, hy vọng các bạn có thể tự trả lời cho bản thân mình câu hỏi ” Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?”

du học Hàn Quốc có dễ

Giải pháp
– Bạn nên cân nhắc tài chính của gia đình trước khi quyết định đi du học.
– Bạn cần tìm hiểu kĩ về hồ sơ trước khi đăng kí đi du học. Bạn nên tham khảo qua mạng internet hoặc qua những người đã từng có kinh nghiệm đi du học. Càng tìm hiểu, chuẩn bị kĩ bao nhiều thì nó có lợi cho bạn bấy nhiêu.
– Ngay từ lúc này bạn cần phải bắt đầu vào học tiếng Hàn luôn. Nếu như bạn còn đang học cấp 3 thì cố gắng học để đạt thành tích tốt nhất. Vì điểm trung bình cấp 3 cùng với trình độ tiếng Hàn cao thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng của bên trường, thậm chí là học bổng toàn phần của Chính Phủ. Như vậy sẽ giảm được vấn đề gánh nặng kinh tế cho gia đình.

– Bạn nên xác định ngay con đường đi du học sang học là chính.

Vấn đề làm thêm là phụ, chứ không vì làm thêm mà ảnh hưởng đến việc học. Đặt chân được sang Hàn Quốc không có nghĩ là bạn đã thành công mà nó là khởi đầu cho một chặng đường mới.
Nhìn chung đi du học Hàn Quốc có dễ không thì còn phù thuộc vào chính bản thân bạn. Một khi đã có ước mơ, hay cố gắng nỗ lực hết khả năng để đạt được ước mơ đó. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang
Nhìn chung, “đi du học hàn quốc có dễ không?” điều đó phụ thuộc vào bản thân mình,khi đã có ước mơ, hãy cố gắng thực hiện ước mơ đó. Việt TN tin chắc các bạn có thể làm được, xin chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955