Danh sách trường đại học ở Busan Hàn Quốc bạn nên biết

Hàn Quốc là một nước có nền giáo dục cực kì được chú trọng. Đó cũng chính là một lí do được nhiều du học sinh các nước tìm đến. Thế nhưng bất kể ai khi quyết định đi du học Hàn Quốc đều tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: Nên chọn vùng nào? Trường nào? Việc chọn vùng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó chính là khu vực đó có nhiều trường đại học uy tín không? Chi phí sinh hoạt ở đó có đắt quá không? Sau đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn một khu vực được nhiều du học sinh lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Đó chính là thành phố Busan. Và hãy cùng Việt TN tìm hiểu một số trường đại học ở Busan.

Giới thiệu thành phố Busan

Vị trí địa lý

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Busan nằm ở phía Đông Nam bán đảo Triều Tiên. Là một trong 9 thành phố cảng đông đúc nhất thế giới. Đây là thành phố hành chính, kinh tế, giáo dục lớn của Đông Nam Hàn Quốc.

Khí hậu

Khí hậu ở Busan có 4 mùa rõ rệt, không quá khắc nghiệt. Mùa hè thì không quá nóng, mùa đông thì nhiệt độ không hạ quá thấp như ở Seoul.

Giao thông

Busan có mạng lưới giao thông phát triển, có tàu điện ngầm và có sân bay quốc tế. Mạng lưới giao thông ở Busan không quá dày đặc như ở Seoul vì Busan chỉ có khoảng 4 triệu người. Do đó việc đi lại ở Busan khá là thuận tiện.

Du lịch

Trường đại học

Busan là một thành phố giáp biển, phong cảnh lại đẹp, có sân bay quốc tế, …Do đó Busan là một điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là vào mùa hè.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ở Busan khá là vừa phải. Do đó đây là điểm đến thích hợp của nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam.

Lí do nên chọn thành phố Busan là điểm đến du học

Có nhiều trường đại học

Vì Busan là một thành phố có nhiều ưu điểm như trên, do đó Busan có rất nhiều trường đại học. Với 15 trường đại học và cao đẳng khác nhau. Do đó sinh viên có nhiều sự lựa chọn để học tập. Những trường đại học ở Busan thu hút rất nhiều du học sinh.Ở Busan Hàn Quốc có 15 trường đại học và cao đẳng khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng học tập, tài chính của gia đình mà sinh viên lựa chọn cho phù hợp.

Một thành phố dễ sống

Busan là một thành phố ở phía nam Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt ở Busan rẻ hơn Seoul khá nhiều, do đó phù hợp với du học sinh Việt Nam. Chi phí trung bình tại busan 1 năm chỉ khoảng 7000-10.000 USD. Thêm vào đó khí hậu ở Busan không quá khắc nghiệt, dân số của Busan chỉ khoảng 4 triệu người nên không quá đông đúc và ngột ngạt. Do đó nhiều du học sinh chọn Busan là nơi để đi du học. Hơn nữa

Có nhiều việc làm thêm cho du học sinh

Vì Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc do đó có rất nhiều công ty nhà máy sản xuất, chế biến hải sản. Thêm vào đó hệ thống cửa hàng tiện lợi, siêu thị cũng rất nhiều. Do đó cơ hội việc làm giành cho su học sinh là rất lớn. Các bạn có thể làm ở các công ty, nhà máy chế biến thủy hải sản. Bán hàng ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích hoặc phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn nhanh. Công việc của du học sinh ở Busan không quá nặng nhọc.

Danh sách một số trường đại học ở Busan

Sau đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn một số trường đại học ở Busan bạn nên chọn.

1.Đại học Quốc gia Busan

Trường đại học

» Tên tiếng Hàn: 부산대학교

» Tên tiếng Anh: Pusan National University

» Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan

» Website: international.pusan.ac.kr

Được thành lập năm 1946, là một trường đại học công lập nổi tiếng ở Busan. Trường hiện có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam. Trường có 4 cơ sở chính: Busan, Yangsan, Millyang, Ami. Trong đó cơ sở chính ở Busan.

2. Trường Đại học Dong Eui

Trường đại học

» Tên tiếng Hàn: 동의대학교

» Tên tiếng Anh: Dong-Eui University

» Địa chỉ: 176 Eomgwang-ro, Busanjin-gu, Busan 47340, Republic of Korea

» Website: http://eng.deu.ac.kr

Trường được thành lập năm 1976 tại Busan. Đây là một trường tư thục hàng đầu ở Busan. Trường có khoảng 18.000 sinh viên đang theo học. Trường hiện đang thuộc top 1%, mã code visa thẳng, do đó là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Đây là một trong những trường đại học được nhiều du học sinh lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.

3. Trường Đại học Dong A

Trường đại học

» Tên tiếng Hàn: 동아대학교

» Tên tiếng Anh: Dong-A University

» Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116~3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea

» Website: http://donga.ac.kr/

Trường được thành lập năm 1946, tọa lạc tại trung tâm thành phố Busan. Là một trường tư thục có tiếng ở Hàn Quốc. Hiện trường có khoảng 25.000 sinh viên đến từ các Quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Trường có 3 khuôn viên, mỗi khuôn viên cách nhau khoảng 20 phút đi bộ. Cơ sở vật chất của trường đại  học Dong A rất là khang trang. Tạo điều kiện cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

4. Trường Đại học Catholic Pusan

» Tên tiếng Hàn: 부산가톨릭대학교

» Tên tiếng Anh: Catholic University of Pusan

»  Địa chỉ: 57 Oryundae-ro, Bugok 3(sam)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

»  Website: https://eng.cup.ac.kr/

Trường được thành lập năm 1962, tọa lạc tại phía Đông Nam thành phố cảng Busan. Hiện trường có khoảng 5000 sinh viên.

5. Trường Đại học Kyungsung

Trường đại học

»Tên tiếng Hàn: 경성대학교

» Tên tiếng Anh: Kyungsung University

» Địa chỉ: 309 Suyeong-ro, Daeyeon 3(sam)-dong, Nam-gu, Busan

» Website: https://cms1.ks.ac.kr

Trường được thành lập năm 1955, hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Trường có tiến thân là trường cao đẳng sư phạm Kyungnam. Trường được đổi tên thành Đại học Công nghiệp Busan. Đến năm 1988n mới đổi tên thành trường đại học Kyungsung. Trường là một trường đại học Quốc tế được khá nhiều du học sinh biết đến.

6. Trường Đại học Silla

Trường đại học

» Tên tiếng Hàn: 신라대학교

» Tên tiếng Anh: Silla University

» Địa chỉ: 140 Baekgyang-taero, 700 ( chilbaek ) be, Sasang-ku, Busan, Hàn Quốc, Busan, Busan

» Website: http://en.silla.ac.kr/en/

Trường được thành lập năm 1964, tại Busan. Trường là một trong 10 trường đài học đào tạo tiếng Hàn tốt nhất ở Seoul cũng như ở Hàn Quốc. Do đó bạn nào muốn đi du học chuyên sâu về tiếng thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Trường hiện có khoảng 11.000 sinh viên đang theo học.

7.Trường Đại học Kosin

 

Tên tiếng Hàn: 고신대학교

» Tên tiếng Anh: Kosin University

» Địa chỉ: Busan, Yeongdo-gu, Wachi-ro, 194

» Website: http://www.kosin.edu

Trường được thành lập năm 1946, là một trường tư thục tại Busan.Trường có 3 cơ sở: 1 cơ sở ở tỉnh Chungna, còn 2 cơ sở thuộc Busan.

Đại học Kosin ( Kosin University) được thành lập năm 1946, tọa lạc tại thành phố cảng Busan xinh đẹp. Đại học Kosin có 3 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở thuộc Busan:

Cơ sở 1: Yeongdo Campus: 194, Wachi-ro, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc (Cơ sở chính)

Cơ sở 2: Songdo Campus: 262 Camcheon-ro, Seo-gu, Busan, Hàn Quốc

Cơ sở 3: Cheonan Campus: 535-31 Chungjeol-ro, Dongnam-gu, Cheonan, Chungna

Trên đây là một số trường đại học tiêu biểu của tỉnh Busan bạn nên chọn khi đi du học. Việt TN hy vọng nó sẽ giúp bạn định hướng trên con đường du học của mình.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955