Danh sách một số trường đại học ở Seoul

Bạn là học sinh mới tốt nghiệp cấp 3, bạn có ước mơ đi du học Hàn Quốc? Nhưng bạn lại không biết lựa chọn trường nào, ở đâu để đi du học. Sau đây Việt TN xin gửi đến bạn danh sách một số trường đại học ở Seoul được nhiều du học sinh chọn lựa.

Vậy trước tiên hãy cùng khám phá về thủ đô Seoul nhé:

Vài nét sơ lược về thủ đô Seoul

Vị trí địa lý

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Năm bên bờ sông Hán thơ mộng, với diện tích 606km2. Đây là một thành phố có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới. Seoul hiện có khoảng hơn 11 triệu dân. Với số dân và diện tích như vậy, Seoul là thành phố nhộn nhịp thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Seoul là thành phố có diện tích lớn nhất Hàn Quốc. Seoul là một thành phố lớn, nơi trung của nền công nghệ hiện đại. Ở đây được coi là một cái nôi của giáo dục với rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng.

Khí hậu

Đại học ở Seoul

 

Khí hậu Seoul thể hiện nét đặc trưng nhất của Hàn Quốc. Một năm gồm có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ,thu, đông. Mùa xuân, thì không khí mát mẻ, cây lá đâm chồi nảy lộc. Tuy nhiên mùa xuân ở Seoul thi thoảng cũng xuất hiện sương giá vào đầu mùa.

Mùa hè là khoảng thời gian nắng nóng nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C. Mùa hè ở Seoul cũng thường xảy ra những cơn mưa dầm kéo dài. có một đặc điểm mùa hè ở Seoul chính là buổi sáng sớm và buổi tối thường có không khí se lạnh. Do đó nếu bạn có ý định đi du học ở Seoul thì nhớ lưu ý điều này. Để có thể chuẩn bị cho mình trang phục phù hợp.

Mùa thu là mùa mà Seoul trở lên thơ mộng hơn bao giờ hết. Mùa thu ở Seoul có không khí hanh khô, bầu trời trong xanh. Ban ngày mát mẻ, ban đêm se lạnh. Mùa thu ở Seoul cây chuyển màu xanh, đỏ rất đẹp. Đây là mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất trong năm.

Mùa đông ở Seoul khá là lạnh, và thường có tuyết rơi. Mùa đông ở Seoul có rất nhiều trò chơi với tuyết. Có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Nhiệt độ vào tháng giêng là xuống thấp nhất, có lúc xuống đến -10 độ C. Mùa đông Seoul cũng thường xảy ra rét đậm rét hại. Do đó nếu có dự định đi học đại học ở Seoul thì bạn nên trang bị cho mình thật nhiều quần áo ấm nhé.

Lí do nên chọn Seoul là điểm đến du học

  • Seoul có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có uy tín. Do đó bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Mặt khác môi trường học tập tại đây rất chuyên nghiệp và năng động. Ngoài việc học chuyên môn các bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí.
  • Giọng nói của Seoul là giọng phổ thông chuẩn nên bạn học tiếng Hàn sẽ rất tốt.
  • Seoul là thành phố lớn có chất lượng đào tạo tốt, có nhiều chương trình học bổng giành cho sinh viên quốc tế.
  • Có nhiều việc làm thêm cho sinh viên. Do đó du học sinh sang sẽ có nhiều cơ hội đi làm thêm vừa học hỏi kinh nghiệm vừa trang trải kinh tế.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul

Đại học ở Seoul

»Tên tiếng Hàn: 서울대학교

» Tên tiếng Anh: Seoul National University

» Địa chỉ:  1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:  http://www.useoul.edu

Trường được thành lập năm 1900 tại thủ đô Seoul. Đây là một trường đại học công lập có tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Trường đại học Quốc gia Seoul được xếp hạng thứ 3 trong top 20 trường uy tín của Hàn Quốc. Không những thế trường còn được nằm trong top 10 và top 100 trường đại học uy tín của Châu Á và thế giới năm 2016. Trường hiện có khoảng hơn 30.000 sinh viên đang theo học đến từ các quốc gia khác nhau. Trường có 24 trường trực thuộc với rất nhiều các khoa, ngành khác nhau. Do đó có thể đáp ứng sự lựa chọn của sinh viên.

Đây là một trường đại học ở Seoul có uy tín được nhiều du học sinh lựa chọn.

Trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc 

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung-Ang University

» Địa chỉ:  Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

» Website:  https://neweng.cau.ac.kr/

Trường được thành lập năm 1918, là trường đại học tư thục nổi tiếng. Trường có khoảng 30.000 sinh viên. Trường có hai cơ sở đào tạo. Cơ sở chính ở Seoul và một cơ sở khác ở Anseong, tỉnh Gyeongi. Trường có 10 trường đại học trực thuộc.

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Đại học ở Seoul

» Tên tiếng Hàn: 한양대학교

» Tên tiếng Anh: Hanyang University

» Địa chỉ:  222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea

» Website:  http://www.hanyang.ac.kr/web/eng

Trường được thành lập năm 1939 tại thủ đô Seoul. Trường có khoảng hơn 26.000 sinh viên đang theo học. Trường được đánh giá là 1 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Là một trường đại học ở Seoul được đông đảo du học sinh lựa chọn.

Trường có hai cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở ở Seoul là cơ sở chính.
Cơ sở 1: 17 Haengdang-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Cơ sở 2: 1271 Sa-3 dong, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Trường đại học nữ Ewha Hàn Quốc

Tên tiếng Hàn:  이화여자대학교

» Tên tiếng Anh: Ewha Womans University

» Địa chỉ:  52 Ewhayeodae-gil, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:   https://www.ewha.ac.kr/mbs/ewhaen

Trường được thành lập năm 1986 tại trung tâm thủ đô Seoul. Là trường giành cho nữ sinh lớn nhất thế giới với khoảng hơn 20.000 sinh viên. Trường là nơi đào tạo ra nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc là bà Han Myung Sook và nhiều người phụ nữ quyền lực khác của Hàn Quốc. Trường có 11 trường đại học trực thuộc và 12 trường cao học. Đây là một trong những trường đại học ở Seoul được nhiều du học sinh nữ lựa chọn.

Trường đại học Hankuk Hàn Quốc

Đại học ở Seoul

»Tên tiếng Hàn:  한국외국어대학교

» Tên tiếng Anh: Hankuk University of Foreign Studies

» Địa chỉ:  107 Imun-ro, Imun-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:   http://www.hufs.ac.kr

Trường được thành lập năm 1954, là một trường tư thục được đánh giá là tốt nhất Hàn Quốc. Trường có khoảng hơn 28.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau. Năm 2019 trường được đánh giá là thuộc top 13 trường đại học tư thục uy tín của Hàn Quốc. Trường có 60 khoa đào tạo khác nhau để cho sinh viên lựa chọn.

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc

Tên tiếng Hàn: 동국대학교

» Tên tiếng Anh: Dongguk University

» Địa chỉ: 30 Pildong-ro 1-gil, Jangchungdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:   www.dongguk.edu

Được thành lập năm 1906, tại Seoul. Đây là một trường đại học tư thục lớn của Hàn Quốc. Trường ngoài cơ sở đào tạo ở Seoul còn có một cơ sở tại Los Angeles- Hoa kì. Trường có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học.

Trường đại học Sejong Hàn Quốc

Đại học ở Seoul

»Tên tiếng Hàn:  세종대학교

» Tên tiếng Anh: Sejong University

» Địa chỉ:  209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Korea

» Website:  http://sejong.ac.kr/

Trường được thành lập năm 1940, đây là một trường tư thục ở Seoul. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng. Trường có rất nhiều khoa đào tạo, trong đó nổi bật là khoa quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn.

Trường đại học Myongji

Tên tiếng Hàn:  명지대학교

» Tên tiếng Anh: Myongji University

» Địa chỉ: Myongji Univ., Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Korea

» Website:  www.mju.ac.kr

Trường đại hoc Myongji được thành lập năm 1948 ở Seoul, là một trường tư thục nổi tiếng của Hàn Quốc. Trường có hai cơ sở. Một cơ sở tại thủ đỏ Seoul, một cơ sở tại thành phố Yoshin. Trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Trường đại học nữ Sungshin Hàn Quốc

Đại học ở Seoul

Tên tiếng Hàn:  성신여자대학교

» Tên tiếng Anh: Sungshin Women’s University

» Địa chỉ:  2 Bomun-ro 34da-gil, Donam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:  http://www.sungshin.ac.kr/senglish.html

Trường được thành lập năm 1936, là một trường nữ sinh tư nhân. Từ năm 1980 trường được thăng cấp thành từ trường cao đẳng sư phạm. Trường nổi tiếng với ngành làm đẹp, có rất nhiều chuyên gia làm đẹp đã được đào tạo từ đây.

Trên đây là một số trường đại học ở Seoul mà Việt TN giới thiệu cho các bạn. Với bài viết này, hy vọng có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình lựa chọn trường.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955