Có nên đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT

Đi du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều em học sinh khi mới tốt nghiệp THPT. Có những em thì đã có cả một khoảng thời gian dài để tìm hiểu, nghiên cứu. Thế nhưng đối với nhiều em thì nó chỉ là một phương án dự bị. Hãy cùng Việt TN xem có nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT không nhé.

Thực tế việc đi du học sau khi tốt nghiệp THPT

Nhiều người cho rằng sau khi tốt nghiệp THPT nên cho các em nghỉ ngơi một thời gian. Dù gì các em cũng rất vất vả sau 12 năm đèn sách. Hoặc có những người suy nghĩ là nên cho con em mình đi làm .Hoặc trải nghiệm một thời gian học tập tại Việt Nam. Để các em có thời gian thư giãn, làm quen với cuộc sống tự lập của mình.

Có những người thì lại có dự định cho con mình đi du học nếu con không thi đỗ đại học. Trong trường hợp này họ chỉ coi việc đi du học chính là một phương án dự bị mà thôi. Họ không ý thức được tầm quan trọng, lợi ích khi đi du học.

Tốt nghiệp THPT

Thực tế có những người thì có dự định cho con đi du học từ rất sớm. Từ khi con họ đang học lớp 10, lớp 11. Thế nhưng ý đính của họ cũng có thể bị thay đổi sau khi con họ thi tốt nghiệp THPT. Có những em thì đạt điểm cao trong kì thi đại học nên học ở Việt Nam không đi nữa. Có những em thì do gia đình thời điểm đó gặp nhiều khó khăn. Có những em thì do có người yêu. Hoặc vì một số lí do nào khác các em lại có quyết định thay đổi.

Lợi ích của đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Tiết kiệm thời gian

Nhiều em học sinh quyết định đi du học sau một khoảng thời gian trải nghiệm ở Việt Nam. Có những em thì quyết định đi học đại học ở Việt Nam xong mới đi du học. Thế nhưng sau khoảng 1-2 năm cảm thấy việc học ở Việt Nam lí thuyết nhiều mà thực hành ít. Không đáp ứng nhu cầu học tập của các em. Hoặc có những em thì xác định đi làm 1-2 để kiếm tiền trang trải giúp đỡ bố mẹ xong mới đi du học.

Thực tế những quyết này của các em không sai. Nhưng xét về một phương diện nào đó thì nó thật là lãng phí thời gian. Nếu như 2 năm đó các em đi du học thì đã có thể hoàn thành 1/2 quãng đường du học của mình. Chưa kể đến việc nếu đi làm thì sẽ mất một khoảng thời gian dài các em không học. Do đó khi học tập trở lại các em sẽ không thể tập trung học như trước được.

Du Hoc Anh Quoc Ly Do Ko Nen Du Hoc 1

Tiết kiệm chi phí

Thời gian có thể được tính bằng tiền bạc. Thử tính xem bạn đã lãng phí bao nhiêu tiền bạc cho những tháng năm học đại học dở dang tại Việt Nam. Từ học phí, kí túc xá cho đến chi phí ăn,..và còn nhiều chi phí khác nữa. Bạn bỏ dở giữa chừng là bạn sẽ mất tất cả số tiền đó. Và sẽ phải bắt đầu từ đầu nếu quyết định đi du học.

Khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn

Nếu bạn vừa thi tốt nghiệp THPT xong, bạn bắt tay ngay vào việc học tiếng để đi du học thì bạn cảm thấy việc học không có gì là quá khó khăn. Bởi khi đó bạn vẫn đang quen với việc học tập, ôn thi căng thẳng. Còn nếu bạn đã đi học đại học ở Việt Nam rồi thì bạn đã quen với việc học vừa học vừa chơi. Do đó đi du học bạn sẽ cảm thấy hơi sốc do chương trình học của nước ngoài khắt khe hơn ở Việt Nam rất nhiều. Còn nếu bạn ở nhà chơi hoặc đi làm thì khi quay lại học, cảm xúc của bạn sẽ không được như trước. Do đó phần nào ảnh hưởng đến việc học của các bạn.

Cơ hội vào những trường trọng điểm tốt hơn

Du Hoc My 2016 001 1479202440168

Thời điểm sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm tốt nhất để đi du học. Đây là lúc mà nhiều trường đại học đưa ra những chương trình học bổng nhất giành cho du học sinh. Chưa kể đến nhiều trường đại học còn không nhận học sinh có năm trống trên 2 năm sau khi tốt nghiệp cấp 3. Do đó nếu bạn có nguyện vọng đi du học nước ngoài thì bạn nên đăng kí ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Lợi ích khi đi du học

Đi du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người. Bất cứ ai một khi đã xác định đi du học thì chắc hẳn cũng biết về những lợi ích mà du học mang lại như:

Khả năng ngoại ngữ cao

Bạn có thể học ngoại ngữ ở trong nước thông qua các trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học. Thế nhưng bạn không thể học ở đâu mà tốt hơn học ở đất nước mẹ đẻ ra ngôn ngữ đó. Việc đi du học bạn sẽ được tiếp xúc thường xuyên với người bản địa khi đi học, đi chơi hoặc đi làm. Do đó khả năng ngoại ngữ của bạn tiến bộ rất nhanh chóng. Hơn nữa việc tiếp xúc với người bản địa sẽ giúp bạn có khả năng ngoại ngữ chuẩn nhất có thể.

Bằng cấp Quốc tế

Nếu bạn đi du học ở các Quốc gia phát triển như: Mỹ, Úc, Canada, Đức Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có được những bằng cấp Quốc tế. Do đó cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ rất cao.

Được học hỏi nền văn hóa tiên tiến của các Quốc Gia phát triển

Đi du học là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục mới, văn hóa mới, những phong tục tập quán cũng như là nền ẩm thực của Quốc gia nơi bạn đến. Do đó bạn sẽ cơ hội trải nghiệm, thể hiện bản thân mình. Những điều này chắc chắn bạn sẽ không có được khi học tại Việt Nam.

Có bạn bè Quốc tế

Khi đi du học các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ các Quốc gia khác nhau. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các bạn có thể giao lưu học hỏi khả năng ngoại ngữ của nhau. Cũng như việc giao lưu văn hóa các Quốc gia với nhau.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước

Sau khi đi du học về, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Với trình độ ngoại ngữ đạt được cùng với bằng cấp Quốc tế bạn có thể xin vào làm các công ty nước ngoài. Khi đó thu nhập của các bạn chắc chắn sẽ không uổng công sức các bạn học hành vất vả khi đi du học.

Trên đây là một số ưu điểm của việc đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Với bài viết này, các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi :”Có nên đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955