Có nên đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục bậc nhất trong khu vực Châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Do đó không ít du học sinh Quốc tế trong đó có Việt Nam ước mơ đi du học Hàn Quốc. Sau đây chúng ta hãy cũng phân tích những lí do trả lời cho câu hỏi :”Có nên đi du học Hàn Quốc?”

Sự đầu tư về giáo dục

Hàn Quốc có sự đầu tư rất mạnh trong nhiều lĩnh vực. Những năm gần đây Hàn Quốc ngày càng đầu tư mạnh hơn về giáo dục. Do đó Hàn Quốc xứng đáng là 1 điểm đến của các du học sinh quốc tế.

Hàn Quốc là đất nước văn minh, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Đây là một quốc gia có sự phát triển mạnh trong khu vực Châu Á. Đăc biệt là sự phát triển mạnh của điện tử truyền thông. Rất nhiều công ty tập đoàn lớn mạnh là của Hàn Quốc đầu tư như Samsung, LG. Lĩnh vực truyền thông điện tử ở Hàn Quốc đạt được rất nhiều thành tựu trên thế giới.

Nền văn hóa tín ngưỡng của Hàn Quốc rất đa dạng.

Tai Sao Nen Chon Du Hoc Han Quoc 5

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời. Một đất nước có rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa vật thể và phi vật thể được cả thế giới công nhận. Đa phần chúng ta biết đến văn hóa, phong tục tập quán của Hàn Quốc thông qua những bộ phim truyền hình của Hàn Quốc. Ở đó ngoài nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, những phong tục tập quán. Chúng ta còn biết đến những món ăn truyền thống và hiện đại ở Hàn Quốc.

Những năm gần đây thì giới trẻ Việt Nam biết đến Hàn Quốc nhiều qua truyền hình thực tế của Hàn Quốc. Ở đó có những nhóm nhạc Kpop, những diễn viên và những ca sĩ nổi tiếng. Nếu được học tập ở môi trường như vậy chúng ta có thể khám phá những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc không?

Một quốc gia có nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng trong đó có học bổng của trường và học bổng của chính phủ. Học bổng của chính phủ bao gồm học bổng toàn phần và học bổng một phần. Để nhận được các loại học bổng này đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập tốt và ý thức tốt. Một học bổng nữa là học bổng của các trường đại học. Học bổng của trường cũng có rất nhiều loại học bổng. Tùy thuộc vào trình độ của các em mà có các loại học bổng tương ứng.

– Đầu tiên là học bổng khi mới bắt đầu nhập học. Học bổng này giành cho những em có thành tích học tập tốt trong những năm cấp ba.

– Học bổng từng kì cho những sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

– Học bổng tiếng giành cho những em đạt được trình độ tiếng tốt trong kì thi năng lực Hàn ngữ.
– Những loại học bổng khác giành cho những sinh viên có thành tích tốt khác trong quá trình học tập và hoạt động tại trường.

Vì vậy ngay từ bây giờ nếu có ý định săn học bổng ở Hàn Quốc thì ngay lúc này bạn hãy tự trau dồi cho chính mình khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhé. Việc có được học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về khả năng tài chính. Ví như học phí, kí túc xá, vé máy bay, tiền trợ cấp hàng tháng. Đây là một trong những lí do trả lời câu hỏi:” Có nên đi du học Hàn Quốc không?”

Chi phí du học hợp lý

Tu Vung Tieng Anh Nganh Kinh Te

Hàn Quốc là quốc gia ở Châu Á, mức chênh lệch tiền tệ của Hàn Quốc so với Việt Nam khoảng 20 lần. Do đó chi phí đi Hàn Quốc khá rẻ so với các nước Châu Âu. Điều kiện sinh hoạt của Hàn Quốc cũng rẻ hơn so với các nước ở Châu Âu.

Phong cảnh đẹp, thời tiết dễ thích nghi.

Hàn Quốc là 1 quốc gia ở Châu Á, do đó thời tiết rất dễ dàng thích nghi đối với các du học sinh Việt Nam. Hơn nữa Hàn Quốc là đất nước có rất nhiều phong cảnh đẹp. Do đó thu hút được rất nhiều du học sinh Viêt Nam.

Việc làm thêm đa dạng cho các du học sinh

Một lý do hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế đi du học ở Hàn Quốc đó chính là sự đa dạng về công việc làm thêm. Theo quy định 1 du học sinh được đi làm thêm 28h/1 tuần. Trong các kỳ nghỉ thì được làm thêm 8h/1 ngày. Thu nhập của du học sinh dao động từ 7 đến 10 USD. Do đó sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình ở bên đấy.

Nếu bạn nào chăm chỉ còn có thể trang trải cả tiền học phí của mình. Đi làm thêm vừa đem lại thu nhập cho du học sinh. Nó còn có thể tạo điều kiện cho du học sinh có cơ hội tìm hiểu đất nước Hàn Quốc. Giúp sinh viên có cơ hội phát huy năng lực tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm giúp ích cho việc xin việc sau này.

Với những phân tích trên đây, chắc các bạn cũng có thể tự xác định việc có nên đi du học Hàn Quốc hay không.

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Top Trung Tam Du Hoc Han Quoc Uy Tin O Hcm 2 696x464

Áp lực căng thẳng trong học tập

Du học Hàn Quốc là 1 con đường lớn để thay đổi tương lai. Thế nhưng việc học tập bên Hàn Quốc của du học sinh lại gặp không ít khó khăn áp lực. Nhất là những sinh viên đang vào đợt làm đồ án luận văn tốt nghiệp. Mặt khác sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ nếu bạn không cố gắng học thì sẽ tự tụt lùi.

Khác biệt về văn hóa

Hàn Quốc và Việt Nam mặc dù là 2 nước ở Châu Á nhưng cũng có những nét khác biệt trong văn hóa. Do đó nó cũng gây không ít nhiều khó khăn cho các du học sinh trong quá trình học tập tại nước bạn.

Rào cản ngôn ngữ.

Tất cả các bạn du học sinh Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc đều được trau dồi khả năng tiếng Hàn nhất định. Tuy nhiên do đào tạo trong một môi trường thiên lí thuyết thiếu sự giao lưu với người bản ngữ. Dẫn  đến bị căng thẳng khi đối diện với người bản ngữ, với những bài giảng có tính chuyên môn cao, cùng với việc sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ, nếu không chăm chỉ học sẽ không theo kịp các bạn trong lớp.

Trên đây là một số lí do, Việt TN phân tích cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo xem có nên đi du học Hàn Quốc không nhé. Việt TN chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Chúc các bạn thành công !

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955