Có Hay Không Nên Đi Du Học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một đất nước có sự đầu tư vào giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á. Vì vậy, du học Hàn Quốc là niềm mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Và tâm lý chung của các bạn trẻ là lo ngại về quyết định lựa chọn 1 đất nước chưa hề bước chân đến để gửi gắm việc học tập.

Hàn Quốc là một đất nước có sự đầu tư vào giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á. Vì vậy, du học Hàn Quốc là niềm mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Và tâm lý chung của các bạn trẻ là lo ngại về quyết định lựa chọn 1 đất nước chưa hề bước chân đến để gửi gắm việc học tập. Sau đây là những lý do để bạn gạt đi câu hỏi “Có hay không nên đi du học Hàn Quốc?”.

Những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

Một nền giáo dục hiện đại

Trong hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) của Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước có sự cạnh tranh cao về giáo dục. Đặc biệt, Hàn Quốc là nước chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh Giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ Giáo dục tốt nhất cho Du học sinh đến từ các nước.

Ứng dụng nền khoa học và công nghệ tiên tiến

Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi. Theo tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã cho biết, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước nằm trong đối tượng khảo sát. Có cơ hội đi du học tại Hàn Quốc, một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao của thế giới là nền tảng mang lại cho các bạn một tương lai tốt đẹp. Nói đến đây đã đủ trả lời cho câu hỏi “Có hay không nên đi du học Hàn Quốc?” rồi chứ?

Cuộc sống năng động và văn hóa đa dạng

Bên cạnh là một nước có nền kinh tế phát triển thì Hàn Quốc còn là đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, họ đang bảo tồn di sản văn hóa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể của Hàn Quốc được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa và phát huy cho đến ngày nay, được đông đảo bạn bè thế giới biết đến và yêu thích.

Hàn Quốc phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống lâu đời và văn hóa hiện đại, năng động. Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình, những bản nhạc thu hút khiến người dân khắp thế giới yêu mến, ái mộ cả con người, văn hóa truyền thống và tiếng của Hàn Quốc. Nếu bạn được học tập trong môi trường giáo dục được cộng hưởng hài hòa giữa những nét đẹp truyền thống và hiện đại như thế bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều thú vị mà ở đất nước khác không thể có.

Săn tìm học bổng cực dễ

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính trong quá trình đi du học Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch săn những học bổng của trường Đại học và học bổng của chính phủ Hàn Quốc ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

– Người được học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Thành tích học tập tốt

– Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (tiếng Anh đạt TOEFL 550)

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế,…

Khu ở dành cho du học sinh đẹp như “thiên đường”

Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên KTX của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Bên cạnh đó, để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của cả trường.

Bên cạnh những thuận lợi, những ưu điểm vượt trội của đất nước Hàn Quốc ưu ái cho du học sinh nước ngoài thì vẫn còn những bất cập bạn nên cân nhắc như: rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa, đồ ăn cay nóng và áp lực học tập căng thẳng vì phải “chiến đấu” thực sự.

Như vậy, bạn không còn phải đắn đo suy nghĩ “Có hay không nên đi du học Hàn Quốc” rồi nhé. Hàn Quốc là đất nước đáng để đi du học vì có nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng, điều kiện sống và sinh hoạt thuận lợi. Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng cho định hướng tương lai tươi đẹp phía trước. Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955