Chứng chỉ TOPIK Hàn Quốc là gì?

Cũng giống như tiếng Anh khi bạn học tiếng đều có một thước đo trình độ tiếng, đó chính là chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL. Tiếng Hàn cũng vậy. Để đánh giá mức độ tiếng Hàn của bạn cũng cần có một thang đo. Đó chính là chứng chỉ TOPIK. Để đi du học Hàn Quốc thì chứng chỉ TOPIK là rất cần thiết. Do đó nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì ngay từ lúc này bạn nên tìm hiểu cho mình về chứng chỉ này. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu về TOPIK nhé.

Chứng chỉ TOPIK là gì?

TOPIK chính là viết tắt của “Test of Proficiency in Korean” tức là một bài kiểm ta về năng lực tiếng Hàn. Nó đánh giá trình độ tiếng Hàn của những người học tiếng Hàn. Nó chỉ áp dụng cho người nước ngoài học tiếng Hàn chứ không áp dụng cho người bản địa. Kì thi năng lực tiếng Hàn được diễn ra hàng năm, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc.

Chứng chỉ TOPIK

Ai cần có chứng chỉ TOPIK

Chứng chỉ TOPIK là cái đích hướng đến đối với bất kì ai học tiếng Hàn. Cho dù bạn học để đi du học, đi xuất khẩu lao động hay xin vào làm việc ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam bạn cũng cần phải có chứng chỉ này. Nó có thể coi là một cửa ai mà bạn cần phải vượt qua.

Các cấp độ của TOPIK

Chứng chỉ TOPIK có 6 cấp độ theo độ khó tăng dần:

 • Cấp độ 1: TOPIK 1

Cấp độ này chính là trình độ sơ cấp nhất của tiếng Hàn. Để đạt được trình độ này bạn chỉ cần nắm được 800 từ và một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất. Đạt được cấp độ 1 thì bạn có thể giao tiếp chào hỏi thông thường.

 • Cấp độ 2: TOPIK 2

Cấp độ này cao hơn cấp độ 1 một chút. Vẫn là trình độ sợ cấp nhưng bạn cần nắm được khoảng 1500-2000 từ và những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn môt chút. Đạt được mức độ này bạn có thể giao tiếp ở một số nơi công cộng như siêu thị, bưu điện, ngân hàng. Ở cấp độ này thì bạn có thể nộp hồ sơ đi du học ở khá nhiều trường. Trên thực tế thì có một số trường với visa D4-1 thì chỉ cần chứng chỉ TOPIK 1 là bạn đã có thể đăng kí.

 • Cấp độ 3: TOPIK 3

Cấp độ này là cấp độ khá ổn về tiếng Hàn. Bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản địa. Bạn có thể viết những đoạn văn đơn giản với đầy đủ cảm xúc và những ngữ cảnh đơn giản.

 • Cấp độ 4: TOPIK 4

Nếu bạn đạt được chứng chỉ trình độ TOPIK 4 chứng tỏ khả năng ngoại ngữ của bạn quá tốt rồi. Bạn có thể đọc các bài báo và những tài liệu không chuyên. Việc giao tiếp tiếng Hàn của bạn gần như không có gì khó khăn nữa. Bạn cũng có thể khám phá về đất nước và con người Hàn Quốc qua các video, phóng sự. Từ cấp độ 4 trở lên là bạn đã có nhiều cơ hội nhận học bổng khi đăng kí vào các trường Đại học ở Hàn Quốc.

 • Cấp độ 5: TOPIK 5

Cấp độ 5 là cấp độ có thể dụng tiếng Hàn thành thạo trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Cũng như là nghiên cứu sâu về những lĩnh vực như kinh tế, chính trị, địa lý, lịch sử,…

 • Cấp độ 6: TOPIK 6

Cấp độ này là cấp độ mà rất khó để có thể đạt được. Ở trình độ này bạn có thể sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Bạn có thể làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào mà gần như không gặp phải khó khăn, trở ngại gì.

Tại sao nên thi chứng chỉ TOPIK?

Chứng chỉ TOPIK

 • Đây là một loại chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn, nó là chứng chỉ mang cấp Quốc gia. Do đó mức độ phổ biến của nó rất rộng rãi. Do vậy nếu bạn có ý định học tiếng Hàn nghiêm túc thì bạn nên thi chứng chỉ TOPIK.
 • Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì chứng chỉ này không chỉ giúp bạn đủ điều kiện đăng kí. Mà nếu bạn thi được từ cấp độ 3 trở lên thì bạn còn có cơ hội nhận được những học bổng từ 30-50% học phí
 • Đây là loại chứng chỉ có giá trị nhất trong các loại chứng chỉ khác của tiếng Hàn. Nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình xin visa đi du học, xuất khẩu lao động.

Bài thi chứng chỉ Topik

Một bài thi kiểm tra năng lực Hàn Ngữ TOPIK có thời gian là 180 phút. Cũng giống như bài thi TOEIC nó cũng gồm 2 phần. Phần 1 là bài thì về đọc hiểu và nghe, phần 2 là từ vựng, ngữ pháp. Mỗi phần có thời gian 90 phút.

Một bài thi TOPIK có 2 cấp độ. TOPIK I và TOPIK II, tương đương là trình độ TOPIK 1,2 và 3,4,5,6. TOPIK I chỉ có hai kĩ năng là đọc và nghe. còn TOPIK II có thêm kĩ năng viết.

TOPIK I gồm có 70 câu hỏi làm trong vòng 100 phút. Bao gồm 40 câu thuộc phần đọc và 30 câu phần nghe.
TOPIK II tổng cộng có 104 câu hỏi diễn ra trong vòng 180 phút. Trong đó 50 đọc, 50 câu nghe và 4 câu viết.

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn để thi chứng chỉ TOPIK

Cấp độ Tiếng Hàn Topik

 • Xác định mục tiêu, lên kế hoạch

Dù bạn đi đâu hay làm gì thì bạn cũng nên xác định cho mình một mục tiêu để hướng đến. Cũng như việc học tiếng Hàn, bạn học với mục đích là đi Du học. Vậy mục tiêu hướng đến đầu tiên là chứng chỉ TOPIK. Và để có được chứng chỉ này thì bạn phải xác định mục tiêu học như thế nào, học trong bao lâu? Và cái đích bạn hướng đến là tiếng Hàn ở cấp độ mấy. Như vậy thì bạn mới có sự quyết tâm, như vậy mới thành công được.

 • Đăng kí thi chứng chỉ Topik

Một năm chỉ có khoảng 5 đợt thi TOPIK nên bạn cần nắm bắt để có thể kịp đăng kí. Bạn phải xác định mình học đến cấp độ nào và có thể thi ở cấp độ nào. Tránh tình trạng cứ đăng kí cấp độ cao khi chưa học đến đấy sẽ lãng phí công sức và tiền bạc của bạn. Khi đã đăng kí rồi thì bạn nên bắt tay vào việc ôn thi. Bạn nên ôn tất cả các kĩ năng. Bạn nên tham khảo những đề thi TOPIK trên mang của các trung tâm. Và nên tập luyện thi, bấm giờ như thể bạn đang thi thật.

Bạn cũng có thể đăng kí thi thử ở các trung tâm Hàn ngữ để biết trình độ của mình đang ở đâu để đăng kí cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều trung tâm Hàn ngữ có tổ chức thi thử chứng chỉ TOPIK. Hoặc bạn có thể làm những bài thi thử trực tuyến trên mạng.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955