Bản kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc chính là việc bạn xác định đi trên một con đường hoàn toàn mới. Con đường thay đổi cả tương lai của bạn. Để chuẩn bị cho việc đi du học bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong hồ sơ. Trong đó có việc viết bản kế hoạch học tập. Sau đây Việt TN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết bản kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc.

Sau đây là những gợi ý về cách viết bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc,các bạn hãy cùng theo dõi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chính mình nhé.

Một số mục chính cần lưu ý khi viết bản kế hoạch học tập

Bản kế hoạch học tập

+ Lí do đi du học Hàn Quốc:

Ở mục này bạn nên viết lí do chính là những cái tốt đẹp của Hàn Quốc mà bạn muốn học hỏi. Ví dụ như nền kinh tế của Hàn Quốc phát triển, nền ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc phát triển. Và bạn rất muốn học hỏi điều đó. Chứ không nên viết những thứ theo cảm tính như: Tôi thích Hàn Quốc vì Hàn Quốc rất đẹp,…

+ Lí do chọn ngành học, trường học mà bạn muốn đăng kí

Ở mục này bạn cũng nên viết rõ về sự phát triển của ngành này cũng như là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Còn về trường thì bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về trường. Về lịch sử hình thành, về đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm,…Chứ không nên viết là vì bạn em cũng theo học ngành này, trường này. Hoặc bố mẹ em bảo em đăng kí ngành này. Các bạn phải có quan điểm, chính kiến riêng.

+ Thời gian theo học

Về mục bày bạn cần ghi rõ thời gian khoảng tháng nào, năm nào. Chứ không được ghi chung chung là 6 tháng nữa hoặc 1 năm nữa,…

+ Thành tích, kinh nghiệm

Bản kế hoạch học tập

Mục này rất quan trong, do đó khi viết bạn nên viết rõ ràng, cụ thể mốc thời gian bạn đạt được thành tích. Cũng như ghi rõ ràng thời gian mà bạn tích lũy được kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn nên chọn lọc những thành tích xuất sắc, kinh nghiệm phù hợp với ngành mà mình đăng kí theo học. Về kinh nghiệm bạn không chỉ liệt kê những kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn. Mà bạn còn nên liệt kê những kinh nghiệm liên quan đến các hoạt động ngoại khóa của mình. Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đi du học của bạn đấy.
Lưu ý là tránh lối viết rườm ra, miên man sẽ làm cho người đọc không hứng thú, không muốn đoc.Bạn nên tham khảo những anh chị đã có kinh nghiệm đi du học. Hoặc có thể tham khảo trên mạng internet về cách viết bản kế hoạch học tập.

+ Mục tiêu học tập

Khi viết mục tiêu học tập bạn cần xác định rõ được khả năng của mình đến đâu. Mục tiêu đưa ra ra vừa với sức lực của bản thân. Không đề ra mục tiêu quá cao vì nếu không đạt thì bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Cũng không đề ra mục tiêu quá thấp sẽ khiến bạn dễ dàng đạt được. Do đó sẽ không có sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân.

Khi viết mục tiêu thì bạn cần phải viết rõ ràng và cụ thể. Làm sao để mình có thể xác định được đến một thời gian nào đó bạn hoàn thành được bao nhiêu phần trăm. Chính mình cũng có thể đánh giá được mức độ hoàn thành mục tiêu của mình.

Cấu trúc bản kế hoạch học tập

Một bản kế hoạch học tập cũng như một bài văn. Nó bao gồm 3 phần mở bài, thân bài, kết luận.

Phần mở bài:

Bản kế hoạch học tập

Phần này bạn nên giới thiệu về bản thân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, trình độ học vấn, giới thiệu đôi chút về gia đình,…. Phần này bạn nên giới thiệu ngắn gọn và hấp dẫn để thu hút người người đọc đọc tiếp phần thân bài.

Phần thân bài:

Cũng như khi làm văn thì phân thân bài là phần quan trọng nhất. Trọng phần này bạn phải nên rõ được lí do, mục địch cũng như mục tiêu khi đi du học Hàn Quốc. Cũng như là những kế hoạch của bạn khi đi du học và những thành tích, kinh nghiệm bạn đạt được. Do đó bạn cần viết một cách rõ ràng.
Ngoài ra bạn còn phải viết rõ lí do đi du học Hàn Quốc. Lí do bạn chọn ngành này hoặc trường này. Mỗi sự lựa chọn của bạn gần như phải có một lời giải thích kèm theo. Ngoài ra bạn còn phải viết rõ dự định về nước để áp dụng những kiến thức mình học được trong quá trình đi du học về để phục vụ cho bản thân sau khi trở về nước.

Phần kết bài: 

Phần này bạn cần phải viết lời cảm ơn và sẽ hứa hẹn về việc thực hiện những kế hoạc đã đề ra. Và đừng quên kí tên nhé.
Trên đây là một số lưu ý khi viết bản kế hoạch học tập đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nhiều trong việc thực hiện ước mơ đi du học của mình.Xin chúc các bạn thành công và sớm chinh phục được đất nước Hàn Quốc.
.
 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955