Bạn có biết 6 ngành nghề hot nhất khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc là một quá trình thay đổi tương lai của 1 du học sinh. Thế nhưng có nhiều em lại băn khoăn không biết lựa chọn ngành gì khi đi du học Hàn. Hãy cùng Việt TN điểm qua một số ngành nghề hot nhất khi đi du học Hàn Quốc.

1) Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành khách sạn

Đây là một trong những ngành nghề hot cần được nhác đến đầu tiên. Đây được coi là một ngành công nghiệp không khói của Hàn Quốc. Theo học ngành này ở Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, đầy đủ cơ sở vật chất. Được đào tạo những kĩ năng cơ bản và chuyên sâu. Không những thế bạn còn được thực hành trong những nhà hàng, khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế. Những công ty du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Một lí do khiến ngành này được đông đảo du học sinh quan tâm chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó mức thu nhập cũng là một yếu tố thu hút nhiều du học sinh. Với việc được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp cùng vốn ngoại ngữ học được. Đây sẽ là một ngành nghề hot được nhiều em lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.

Một số trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch như:

– Trường đại học Sejong

– Trường đại học Kyunghee

– Trường đại học Kyonggi

2) Ngành truyền thông, sự kiện

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Một ngành nghề hot nữa phải kể đến khi đi du học Hàn Quốc chình là ngành truyền thông, sự kiện. Truyền thông sự kiện chính là việc hoạt động, công bố thông tin để thu hút nhiều người tham gia. Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình nào đó tới nhiều người.

Vậy tại sao ngành này lại hot ở Hàn Quốc?

Bởi Hàn Quốc là một quốc gia phát triển ở châu Á. Hàn Quốc luôn khiến các nước bạn ngỡ ngàng trước những chiến dịch PR của mình. Sự phát triển của nền giáo dục, kinh tế, du lịch, văn hóa của Hàn Quốc đều nhờ vào truyền thông. Sự phát triển của truyền thông đã đưa nền văn hóa của Hàn Quốc ra tầm cỡ Quốc tế. Đây là một lí do thu hút đông đảo sinh viên các nước theo đuổi. Khi học nghề truyền thông, sự kiện ở Hàn Quốc các bạn sẽ được học tập trong môi trường công nghệ tiên tiến, hiện đại.

3) Ngành make-up

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành Make- up

Ngành make-up, nói nôm na là ngành làm đẹp, là ngành trang điểm, chủ yếu là trên mặt.

Do nhu cầu phát triển hiện nay nghề làm đẹp càng có chỗ đứng trên thị trường. Do đó lựa chọn ngành make up khi đi du học Hàn Quốc là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Theo học ngành này bạn sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về trang điểm. Khi học xong bạn không chỉ biết trang điểm cho người khác mà còn có thể tự làm đẹp cho chính mình. Cơ hội việc làm của ngành này khi ra trường cũng rất cao. Bạn có thể trở thành những chuyên gia trang điểm cho những diễn viên, ca sĩ, người mẫu,…Hoặc bạn có thể tự mở cho mình 1 tiệm trang điểm. Một công việc đơn giản, dễ tìm kiếm nhất chính là làm việc ở các Salon chụp ảnh, ảnh viện áo cưới,…Đây chắc chắn sẽ là một ngành nghề hot được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn.

Một số trường đại học của Hàn Quốc đào tạo ngành make- up như: Đại học Seokyung, Đại học nữ Sungshin

trường Cao đẳng Myongji…

4) Ngành Công nghệ thông tin

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Những người làm việc trong lĩnh vực này được gọi là những kĩ sư công nghệ thông tin, viết tắt là IT.

Hiện nay Hàn Quốc là một Quốc gia phát triển mạnh về công nghệ thông tin. Ở đó là nơi đặt trụ sở của hai tập đoàn lớn như Sam Sung, LG,…Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, cùng với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Hàn quốc đang là một điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh đi du học Hàn Quốc. Đây là một trong những ngành nghề hót được du học sinh lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.

Một số trường đại học của Hàn Quốc đào tạo nhành công nghệ thông tin:

– Đại học Catholic

– Đại học Kyonggi

– Đại học Daegu

– Đại học Chosun.

5) Ngành nghệ thuật

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Hàn Quốc được đông đảo các bạn trẻ biết đến qua phim ảnh, âm nhạc. Những năm gần đây, sức ảnh hưởng của điện ảnh, âm nhạc Hàn quốc với thế giới ngày càng mạnh. Đó cũng là một lí do khiến đông đảo giới trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc ngành này. Nếu bạn có năng khiếu về âm nhạc hay diễn xuất, múa, ca hát,..thì Hàn Quốc chính là một lựa chọn tối ưu.

Các trường đại học đào tạo ngành này có đầy đủ hệ thống trang thiết bị để phục vụ sinh viên học tập. Một số trường tiêu biểu của Hàn Quốc đào tạo ngành nghệ thuật như: Đại học Chung Ang, đại học Myongji, đại học Dongguk, , đại học Sangmyung,…

6) Ngành kinh tế

Ngành nghề hot
Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Hàn Quốc là một đất nước có nền kịnh tế cực kì phát triển. Do đó không có lí do gì mà bạn không theo học ngành này khi đi du học Hàn Quốc. Với tấm bằng cử nhân kinh tế cùng với vốn Hàn ngữ học được, bạn có thể xin việc tại các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Do đó cơ hội việc làm của nghề này là không hề nhỏ. Đây chắc chắn là một trong những ngành nghề hot được đông đảo du học sinh lựa chọn.

Trên đây là một số ngành nghề hot mà Việt TN muốn giới thiệu với các bạn.Các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề hot nhất khi đi du học Hàn Quốc!

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955