35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Đi du học Hàn Quốc là mơ ước của nhiều du học sinh. Rất nhiều du học sinh đã quyết định đi học đại học ở Việt Nam. Nhưng sau một khoảng thời gian học ở Việt Nam cảm thấy chương trình học không đáp ứng nhu cầu của bản thân. Nên đã quyết định đi du học Hàn Quốc. Thậm chí có những người đã 35 tuổi rồi vẫn muốn có cơ hội để đi du học Hàn Quốc. Vậy du học Hàn Quốc lấy đến bao nhiêu tuổi. 35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

35 tuổi có đi du học hàn quốc được không ? 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem độ tuổi đi du học Hàn Quốc lấy đến bao nhiêu tuổi nhé. Khi đi du học Hàn Quốc việc bạn có đủ điều kiện về độ tuổi để đi không phụ thuộc vào chính các bạn. Cụ thể là bằng cấp của các bạn.

Bằng tốt nghiệp THPT

Lam Bang Cap 3 Gia Re

Nếu bạn có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là bằng cao nhất thì độ tuổi có thể đi du học là 25 tuổi trở xuống. Nhiều trường chỉ nhận học sinh tốt nghiệp cấp 3 trong vòng 3 năm trở lại. Tuy nhiên thực tế vẫn có rất nhiều trường, đặc biệt là những trường nghề nhận du học sinh đến 25 tuổi. Tức là tốt nghiệp cấp 3 trong vòng 6-7 năm vẫn được.
Thông thường những trường có yêu cầu đầu vào cao thì họ không hay nhận du học sinh nhiều tuổi. Bởi khi đã tốt nghiệp cấp 3 được một khoảng thời gian. Thì chắc chắn nhiệt huyết cũng như đam mê học tập của bạn cũng không được cao. Do đó sẽ khó theo học được chương trình học của trường. Những học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn có niềm đam mê lớn với việc học. Thêm vào đó họ chưa được va chạm với xã hội nhiều nên có thể phát huy hết những tố chất và khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Bằng tốt nghiệp trung cấp

Nếu bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp thì tuổi đi du học của bạn có thể lên đến 28 tuổi. Tuy nhiên ở độ tuổi này cơ hội vào các trường tiếng gần như không có. Chủ yếu bạn sẽ học ở các trường nghề. Trên thực tế có những bạn 30 tuổi tốt nghiệp trung cấp vẫn có thể đi du học được. Tuy nhiên số lượng khá hiếm. Điều đó phụ thuộc vào thành tích học tập của các bạn. Nếu như học bạ cấp 3 và bảng điểm trung cấp của các bạn đẹp thì vẫn có rất nhiều trường chào đón các bạn.
Tuy nhiên ở độ tuổi cao này mà chỉ có bằng trung cấp thì yêu cầu là bạn phải tốt nghiệp đúng ngành nghề mà bạn theo học. Nếu không đúng thì khi nộp hồ sơ sang trường chắc chắn bạn sẽ bị trả hồ sơ về nước.

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng và đại học

2

Nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng và đại học thì độ tuổi đi du học có thể nên đến 35 tuổi. Tuy nhiên trường hợp này thì khá là ít. Với những trường hợp đã tốt nghiệp cao đẳng và đại học thì khi đi du học Hàn Quốc bạn sau một thời gian bạn có thể chuyển đổi sang visa đi làm E7. Với visa này bạn sẽ được đi làm thoải mái, mức thu nhập cũng khá cao.
Tuy nhiên với những trường hợp tuổi cao trên 30, mặc dù đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Thì nếu muốn đi du học Hàn Quốc còn phải căn cứ vào điểm trung bình những năm cấp 3 và bảng điểm cao đẳng, đại học. Với những trường hợp này thành tích học của các bạn nếu mà không được tốt thì cơ hội gần như bằng không.
Như vậy những trường hợp mà 35 tuổi thì vẫn có cơ hội để đi du học Hàn Quốc. Chỉ là cơ hội không nhiều thôi. Với độ tuổi này khi đi du học Hàn Quốc bạn vẫn được hưởng đầy đủ chế độ như:
  • Được lựa chọn trường, ngành nghề mong muôn
  • Được đi làm thêm trong thời gian du học.
  • Được ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Có cơ hội định cư lâu dài ở Hàn Quốc.
  • Bạn cũng có cơ hội được tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ như bao du học sinh khác.
  • Được nhà trường hỗ trợ trong quá trình tìm việc làm thêm và bất cứ khi nào gặp khó khăn.

Vậy 35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?
                           35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả lời là vẫn có thể. Vì nó sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng người. Với những trường hợp 35 tuổi thì cơ hội là hơi ít nhưng không có nghĩa là không có. Do đó nếu bạn 35 tuổi mà bạn có mơ ước đi du học Hàn Quốc thì ban nên xem thông tin của bạn có phù hợp không nhé/
Như vậy qua bài viết này Việt TN đã giới thiệu cho các bạn nắm được một số điều kiện về độ tuổi về từng chương trình khi đi du học Hàn Quốc. Với bài viết này các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?”Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955