Gợi ý những cách trả lời để đỗ phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc được thì đòi hỏi bạn phải có visa. Như trước kia xin visa du học Hàn Quốc khá là dễ dàng. Nhưng những năm gần đây do tỉ lệ du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn nhiều. Chính vì vậy đại sứ quán Hàn Quốc ngày càng thắt chặt vấn đề ra visa cho du học sinh. Để có thể xin được visa du học đòi hỏi học sinh phải vượt qua một đợt phỏng vấn khá là vất vả. Vậy làm sao để có thể đỗ được kì thi này. Sau đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn những cách trả lời để đỗ phỏng vấn visa du học Hàn Quốc.

Một số gợi ý quan trọng để ghi điểm với đại sứ quán

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Đây là việc đầu tiên vô cùng quan trọng đối với các bạn. Việc nắm rõ thời gian và địa điểm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại. Cũng như nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước khi vào phỏng vấn. Bạn thử hình dung xem nếu thời gian phỏng vấn là 8h30 sáng mà bạn lại nhớ nhầm thành 9h thì chắc chắn bạn sẽ bị muộn. Có những trường hợp đại sứ quán còn không cho bạn vào thi. Có những trường hợp họ cho bạn vào nhưng bạn lại cuống quá rồi mất bình tĩnh dẫn đến trả lời sai.
Do đó việc nắm rõ thời gian và địa điểm vô cùng quan trọng. Bạn nên đến sớm trước giờ thi khoảng 15-20 phút để chuẩn bị tốt nhất có thể về tâm lí cũng như đầu tóc, trang phục. Đây là cách bạn dễ ghi điểm hơn trước đại sứ quán.
Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
                                        Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Nâng cao trình độ tiếng Hàn

Để có thể vượt qua kì thì phỏng vấn tại đại sứ quán đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn khoảng 3 tháng liên tục. Lúc đó bạn có thể nghe nói những câu đơn giản và giới thiệu về bản thân mình. Khi đi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc du học sinh có thể sẽ được hỏi một số câu hỏi như:
 • Gia đình của bạn có mấy người, nghề nghiệp của từng người?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Khi đi du học bạn sẽ học trường gì? Ngành gì?
 • Bạn có thể ghi tên bạn và những thành viên trong gia đình bạn bằng tiếng Hàn được không?

Chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ

Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ lên đại sứ quán. Bạn nên tìm hiểu kĩ những giấy tờ cần thiết phải nộp. Tránh trường hợp phải nộp bổ sung nhiều lần gây mất thiện cảm với đại sứ quán.

Những lưu ý khi lập kế hoạch khi đi du học Hàn Quốc

Xác định ngành học trước tiên

Kinh Nghiem Xin Visa Du Hoc Han Quoc
                                      Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
Để có thể thuyết phục được đại sứ quán đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch học tập thật rõ ràng. Để có một kế hoạch rõ ràng đầu tiên đòi hỏi bạn phải xác định được ngành học. Xác định đúng ngành học thì bạn mới có thể có kế hoạch rõ ràng cũng như đưa ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân.
Việc bạn thể hiện ngành học mong muốn của mình trước đại sứ quán. Có thể bạn sẽ cần phải trả lời thêm một số câu hỏi như:
 • Tại sao bạn lại lựa chọn ngành học đó?
 • Bạn có dự định gì sau khi học xong?
Một câu hỏi Đại Sứ Quán rất hay hỏi là sau khi bạn học xong bạn sẽ về nước và làm gì. Rất nhiều du học sinh bị trượt visa do không trả lời được lí do trở về nước sau khi học xong.

Xác định trường học và địa điểm học

Khi trả lời câu hỏi về trường học cũng như địa điểm học thì bạn nên biết trước những lợi thể của vùng đó cũng như trường đó. Xem nơi đấy có thế mạnh gì về kinh tế, trường đó có thâm niên như thế nào, có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao không. Tất nhiên bạn khó có thể tìm hiểu kĩ về những vấn đề này. Nhưng bạn có thể tham gia các các diễn đàn của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Các câu hỏi liên quan đến mục đích đi du học

Với những bạn có thành tích học tập tốt thì đại sứ quán sẽ ít nghi ngờ về thành tích học tập của bạn. Còn với những bạn mà thành tích học tập không thật sự tốt hoặc là những bạn đã có những năm trống. Thì sẽ có thể bị nghi ngờ vì mục đích đi du học.

Với trường hợp này Đại sứ quán có thể hỏi bạn những câu hỏi như:

 • Tại sao bạn lại muốn đi học ở Hàn Quốc mà không phải là Nhật Bản hay một số Quốc gia khác?
 • Tại sao bạn lại không học ở Việt Nam?
Với những câu hỏi này thì bạn phải trả lời nhấn mạnh về những ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc được nhiều Quốc gia biết đến. Không những thế bạn còn phải thể hiện tinh thần học, học nữa, học mãi của bản thân.

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính

Visa D2 6 Cty Du Học Knet 1

Đây là những câu hỏi mà du học sinh trả lời sai nhiều nhất. Các bạn thường trả lời không khớp với nội dung ghi trong hồ sơ. Dẫn đến Đại Sứ Quán cho rằng bạn không trung thực, gian lận trong hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ và trả lời thật bình tĩnh. Thực tế có những em ngay cả việc hỏi gia đình bạn có bao nhiêu người mà các bạn còn trả lời sai. Bởi các em bị mất bình tĩnh quá.
Việc trả lời sai các câu hỏi liên quan đến chứng minh tài chính ảnh hưởng rất nhiều đến việc ra visa cho các bạn. Đây cũng là lỗi nhiều người gặp phải nhất.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Do đó để có thể có kết quả tốt nhất khi phỏng vấn visa thì bạn cần chú ý:
 • Bình tĩnh, tự tin, trả lời to, rõ ràng những câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra. Khi trả lời bạn phải nhìn thẳng vào mắt người đối diện.
 • Tinh thần phải thoải mái, thể hiện sự vui vẻ, gần gũi thân thiện với người đối diện.
 • Bạn nên tập phỏng vấn trước gương hoặc nhờ các bạn của mình phỏng vấn.
 • Với mỗi câu hỏi Đại sứ quán đưa ra thì bạn nên chả lời đầy đủ. Ví dụ khi họ hỏi:” Bạn qua Hàn Quốc để làm gì?” Bạn nên trả lời là tôi qua Hàn Quốc để học ngành gì đó vì ngành này ở đây rất phát triển. Và tôi có niềm đam mê với ngành này từ lâu”. Bạn không nên trả lời rút gọn quá là tôi qua Hàn Quốc để học. Vì tất nhiên bạn đi du học là sẽ qua để học. Không nên trả lời câu hỏi quá chung chung.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955