Giải pháp khi trượt visa du học Nhật Bản

Trượt visa du học Nhật Bản là điều không thể tránh khỏi khi xin visa. Do vậy, để giúp bạn xin được Visa du học Nhật Bản cũng không phải quá khó như leo núi Everest. Bạn cần chuẩn bị tốt nhất để tránh trường hợp trượt visa hoặc lỡ may trượt thì nộp lại đơn xin thẻ như thế nào? Sau đây là những chia sẻ và quy định về làm thẻ visa du học Nhật Bản.

Những lý do trượt thẻ visa du học Nhật Bản, visa du lịch Nhật Bản?

Tại sao bạn lại trượt visa du học Nhật Bản, du lịch Nhật Bản ? Tất cả đều có lý do của nó. Bộ hồ sơ công khai của bạn cung cấp chưa được xác thực, chính xác. Gặp lỗi trong quá trình sắp xếp hồ sơ công khai ,… Hãy tìm hiểu thêm các lý do khiến bạn không được xét duyệt visa để hiểu rõ hơn. Và những phương án giải quyết nộp hồ sơ cho lần tiếp theo nhé.
Giải pháp khi trượt visa du học Nhật Bản
Lý do trượt thẻ visa du học Nhật Bản

1. Khai báo thông tin không chính xác

Thông thường, khi mình tự đi xin thẻ visa hay thông qua các công ty hỗ trợ. Yếu tố quyết định lớn là thông tin đầy đủ và chính xác. Việc bạn che giống sự thật thông tin chỉ khiến khả năng trượt visa du học Nhật Bản của bạn nhanh hơn. Trong trường hợp, bạn từng vi phạm, bị từ chối xin visa thì hãy chia sẻ thật với các đơn vị hỗ trợ xin visa cho bạn. Cách làm này để các đơn vị giúp bạn tìm hướng xử lý tốt nhất.
Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 9
Khai báo thông tin không chính xác

2. Bộ tài liệu không thuyết phục sự trở lạị của bạn.

Những năm gần đây đã có nhiều hiện tượng người Việt tìm mọi cách để trốn ở lại Nhật để sinh sống bất hợp pháp và không giấy tờ. Nếu bạn xin visa du lịch qua các công ty du lịch thì công ty đó sẽ bị phạt. Tương tự như xin thẻ visa du học cũng vậy. Quan trọng nhất là người xét duyệt đồng ý hay đánh trượt visa du học Nhật Bản thì hồ sơ của bạn cần thuyết phục họ. Vậy lý do đó là gì? Một công việc với thu nhập cao , tài san rở Việt Nam nhiều, tiền đi du lịch nhiều, mối quan hệ vững chắc,… Đây là 3 yếu tố cần xét đến:
Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 7
Bộ tài liệu không thuyết phục
 • Chứng minh công việc của bạn tốt
 • Chứng minh tài chính thu nhập tốt
 • Có lịch sử từng đi nước ngoài nhiều.
Rất nhiều bạn tự xin visa nhưng mắc lỗi xếp hồ sơ quá cẩu thả. Sắp xếp thứ tự hồ sơ checklist không đúng. Người xét duyệt hồ sơ khó đánh giá, người duyệt thấy người nộp cẩu thả. Lý do đơn giản những lại là điểm trừ rất lớn khi xét duyệt hồ sơ.

3. Vấn đề hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 9
Vấn đề hồ sơ xin du học Nhật Bản
Chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trượt visa khi du học Nhật Bản:
 • Hồ sơ sai lệch về thông tin cá nhân, thông tin người bảo lãnh.
 • Hồ sơ chưa đủ tin cậy để chứng minh với cục lưu trú Nhật Bản
 • Không chứng minh rõ được học tập chính đáng.
 • Không chứng minh khả năng tài chính có thể đảm bảo du học
 • Không chứng minh được sự quyết tâm, phương pháp chi trả về tài chính du học
 • Người bảo trợ, bảo lãnh không đủ năng lực tài chính bảo trợ
 • Không chứng minh được mối quan hệ người du học và người bảo hộ.

Một số lý do trượt visa du học Nhật Bản khác.

 • Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 4
  Trình độ ngoại ngữ kém
  Trình độ ngoại ngữ kém:
Nhiều bạn gặp trường hợp trượt thẻ visa du học Nhât Bản vì tiếng kém. Ở một số trường Nhật, yêu cầu cần chứng chỉ tiếng N5 hoặc tương đương. Để có tỉ lệ thành công cao đỗ visa du học Nhật Bản bạn nên đầu tư thời gian học tiếng Nhật của mình thật nhiều.
 • Trả lời phỏng vấn kém
Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 7
Trả lời phỏng vấn kém
Trước khi tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu những câu hỏi cơ bản, học cách trả lời lưu loát và lường trước các tình huống có thể xảy ra. Cho dù, hồ sơ bạn đẹp, tiếng tốt những sẽ bị lọai ngay vòng trả lời phỏng vấn vì không đạt yêu cầu.

Nên làm gì sau khi trượt visa đi Nhật?

Khi bạn bị trượt visa du học Nhật Bản sẽ rất hoang mang, lo lắng và chán nản. Bạn sẽ cần 6 tháng để làm lại được hồ sơ và tất nhiên là phải khắc phục những yếu điểm trước đó.

Một số thắc mắc và câu trả thời thích đáng như:

1. Có nên làm lại hộ chiếu khi trượt visa du học Nhật Bản?

Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 7
Có nên làm lại hộ chiếu khi trượt visa du học Nhật Bản?
Tất cả những thông tin của bạn, lý do tại sao từ chối visa đã được lưu trữ trên hệ thống. Vì vậy, bất kỳ bạn nộp lại hồ sơ sau 6 tháng hay vài năm đều được đem ra tham chiếu.

2. Có nên tiếp tục xin visa đi Nhật không?

Tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn vẫn nung nấu ý định đi Nhật thì bạn cần khắc phục những nhược điểm trượt visa du học Nhật Bản từ các lần trước để chuẩn bị nộp bộ hồ sơ mới. Hãy lưu ý những hạn chế của du học sinh, xác định rõ mục tiêu sang Nhật Bản của bạn, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện,… Nhớ rằng càng chi tiết càng có lợi cho bạn.

3. Có nên tham gia dịch vụ xin visa không?

Nếu bạn xác định xin visa du học Nhật lại nữa thì phải biết tại sao mình trượt. Lý do tại sao không được công nhận tư cách lưu trú. Điều này, chỉ có trường hoặc công ty hỗ trợ có thể hỏi được lý do. Thông thường, những công ty hỗ trợ xin thẻ visa cho ứng viên bạn sẽ nhận được tư vấn chi tiết về chuẩn bị hồ sơ. Sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thuyết phục nhược điểm bộ hồ sơ bị trượt visa du học Nhật Bản.
Giai Phap Khi Truot Visa Du Hoc Nhat Ban 8
Có nên tham gia dịch vụ xin visa không?
Cần xác định rõ nguyên nhân tại sao bạn trượt visa du học Nhật Bản để có thể tìm cách tháo gỡ và đưa phương án giải quyết tốt nhất. Điều quan trọng nhất là bạn thật cần cù, chăm chỉ để xác định rõ mục tiêu và có quyết tâm cao nhất. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được, và làm được ở kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ với “Việt TN Group” để được tư vấn, hỗ trợ bộ hồ sơ xét duyệt xin visa du học Nhật Bản 100% đỗ.    

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955