Du học điều dưỡng ở Đức: Nên và không nên

Di du học Đức là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Du học Đức có nhiều chương trình, một trong những chương trình đó là du học nghề. Một trong những nghề được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn đó chính là nghề điều dưỡng. Chúng ta sẽ tìm hiểu những cái nên và không nên khi đi du học điều dưỡng ở Đức nhé.

Tại sao nên đi du học điều dưỡng ở Đức

Miễn phí học phí

Không chỉ có ngành điều dưỡng mà các ngành nghề khác du học sinh đều được miễn phí học phí. Theo đó trong thời gian khoảng 3 năm học nghề du học sinh sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, phí kí túc xá, giáo trình. Không những thế du học sinh còn được thực hành ở các cơ sở dưỡng lão, bệnh viện. Trong thời gian thực hành du học sinh cũng được nhận lương. Mức lương đó thoải mái để du học sinh có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình.
Du Hoc Phan Lan Nganh Dieu Duong 2

Bằng cấp giá trị Quốc tế

Sau khi học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị Quốc tế. Với chứng chỉ này các bạn có thể xin làm việc ở bất cứ đâu. Miễn sao bạn đáp ứng đủ mấy điều kiện khác. Bạn có thể về Việt Nam làm việc, ở lại Đức làm việc. Hoặc bạn có thể xin làm việc ở các nước trong khối Schengen. Vì đối với khối này nếu bạn có visa đi làm của Đức là bạn sẽ có cơ hộ đi lại tự do trong 25 nước còn lại thuộc khối.

Cơ hội thành thạo tiếng Đức

Đi du học Đức là cơ hội nhanh nhất để bạn có thể thành thạo tiếng Đức nhanh chóng. Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học. Nếu học ở Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ khó mà cơ hội để thành thạo. Bởi ngoài ngữ pháp bạn học thì còn rất nhiều điều về tiếng Đức mà giáo viên không thể truyền đạt hết.

Cơ hội việc làm với mức lương cao

Du Học Ngành điều Dưỡng Tại Đức

 

Đức là một Quốc gia đang có tốc độ già hóa rất nhanh. Theo dự đoán thì đến khoảng năm 2025 sẽ có khoảng 1/3 dân số của Đức trên tuổi 65. Đây chính là cơ hội tốt để ngành điều dưỡng phát triển. Nó mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các du học sinh Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được Đức tạo điều kiện cho ở lại làm việc. Các bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại các bệnh viên lớn hoặc các viện dưỡng lão của Đức. Mức thu nhập của du học sinh lúc đó sẽ rất cao. Dao động từ 2000-3000 Euro/tháng. Mức lương này sẽ tăng dần qua các năm.

Cơ hội định cư

Sau khi làm việc ở Đức một thời gian khoảng 3 năm trở lên du học sinh sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Nếu du học sinh làm khoảng 8-10 năm liên tục tại Đức sẽ có cơ hội nhập Quốc tịch Đức.

Tại sao không nên di du học Đức ngành điều dưỡng

Duhocducnganhdieuduong2

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học

Tiếng Đức theo đánh giá của những người đã và đang học là một ngôn ngữ rất khó học. Về cơ bản thì cấu trúc ngữ pháp cũng có các thì như tiếng Anh. Có những từ thì nó theo quy tắc, có những thì không theo quy tắc. Tuy nhiên về phát âm thì tiếng Đức phát âm khó hơn tiếng Anh rất nhiều. Tuy nhiên nói là khó nhưng nếu bạn chăm chỉ, kiên trì học thì không có gì là không thể cả.

Phải học tập ở một nơi xa lạ

Việc đi du học là bạn sẽ phải rời xa gia đình sang một đất nước xa xôi để học. Đức lại là một Quốc gia ở phương Tây nên việc hòa nhập văn hóa ít nhiều có những khó khăn. Trước khi đi du học thì du học sinh Việt Nam cũng có thời gian tìm hiểu khá kĩ. Thế nhưng khi đi du học thì vẫn cảm thấy sốc về sự khác biệt văn hóa hai Quốc gia. Hơn nữa việc đi học xa nhà, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng, nhớ nhà.

Công việc khá vất vả

Công việc này được du học sinh đánh giá là khá vất vả. Tuy nhiên có vất vả thực sự hay không còn phụ thuộc vào mỗi du học sinh. Nếu khi ở với bố mẹ bạn không phải làm việc nhiều thì bạn sẽ thấy vất vả. Nếu bạn từng làm nhiều việc như làm ruộng, đi làm thuê thì bạn đã quen với vất vả. Lúc đó thì bạn lại cảm thấy khá là bình thường.
Người Đức về ngoại hình thì có phần đô hơn người Việt. Cho nên đây cũng là một trở ngại đối với nhiều du học sinh Việt Nam. Trong quá trình làm việc các bạn sẽ phải hỗ trợ các ông bà. Từ việc đứng lên ngồi xuống cho đến việc đi lại.
Dù bạn đi du học Đức theo chương trình nào, ngành nghề thì nó đều có những khó khăn vất vả riêng. Tuy nhiên chỉ cần bạn cố gắng thì không gì là không thể cả. Việt TN tin rằng bạn sẽ biết cách phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của mình. Nhờ đó sẽ luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn.
Trên đây là một số lí do nên hay không nên đi du học Đức ngành điều dưỡng. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Có nên đi du học điều dưỡng ở Đức?” hay không.
Chúc các bạn có quyết định đúng đắn cho bản thân. Và luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955