Du học nhật nên học ngành gì

Du học Nhật Bản nên học ngành gì là câu hỏi được nhiều các bạn du học sinh quan tâm đến nhiều nhất. Hiện nay xu hướng đi du học có chiều hướng tăng mạnh. Chính vì thế nhu cầu chọn ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như kinh tế gia đình là một điều rất quan trong. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “du học nhật bản nên học ngành gì “

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản Nên Học Ngành Gì – Nhật Bản hiện nay đang là quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số cao hàng đầu trên thế giới. Nhật Bản cũng là một đất nước rất quan tâm đến các hoạt đông chăm sóc sức khỏe cho người trung tuổi và người cao tuổi. Chính vì thế nhu cầu nhân lực dành cho  ngành điều dưỡng khá cao. Theo như thống kê mới nhất mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng viên và hộ lý. Nhưng thực tế hiện nay Nhật Bản lại chưa đủ nguồn nhân lực để cung cấp cho ngành này.

Đó là lí do khiến bạn nên chọn vào ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Vì sau khi tốt nghiệp cơ hội có việc làm của bạn trong ngành này sẽ cao hơn các ngành khác rất nhiều. Với mức lương cơ bản của ngành điều dưỡng từ 180.000 – 220.000 yên (  tương đương 38 – 46 triệu VNĐ ). Với mức lương cùng với nguồn nhân lực đang bị thiếu như trên, Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một ngành lí tưởng cho các bạn du học sinh.

Du học nhật bản nên chọn ngành gì-1

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ

Du học Nhật Bản nên học ngành gì ??? – Công nghệ luôn là một trong những ngành hot được các bạn sinh viên lựa chọn. Nhật Bản là một đất nước với ngành công nghệ rất phát triển, với nhiều hãng điện tử , công nghệ hàng đầu thế giới như LG , SONY. Nhật Bản là một nước rất quan tâm đến ngành công nghệ thông tin. Họ đã từng bỏ số tiền lên đến 300 triệu USD để phổ cập tin học cho tất cả các trường học cũng như đầu tư cơ sở vật chất. Vậy nên các cơ sở vật chất vật chất của của ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản rất tiện nghi và hiện đại.

Với kế hoạch đề ra đến  giữa năm 2020 Nhật Bản sẽ cần 1 triệu nhân lực cho ngành công nghệ. Vậy nên việc theo học ngành công nghệ tại Nhật Bản sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên để theo được ngành công nghệ bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt để tiếp cận cũng như cập nhật nhưng công nghệ mới trên thế giới, bên cạnh đó bạn cũng cần khả năng tư duy logic , khả năng làm việc nhóm tốt. Nếu bạn có đủ những yêu cầutrên khả năng có việc làm cùng với mức lương 266.000 – 833.000 ( tương đương từ 54 – 165 triệu VNĐ ) là rất cao .

Du học nhật bản nên chọn ngành gì-2

3. Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản nên học ngành gì ??? – Ngành du lịch hiện nay đang là một ngành rất hot với các bạn trẻ. Nhật Bản là một trong các nước chú trọng đầu tư vào giáo dục , cũng như cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị để hỗ trợ cho giáo dục. Học tập tại Nhật, du học sinh không những được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết mà còn được trau dồi kỹ năng chuyên môn cao, hơn nữa khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, được tiếp xúc và học hỏi thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm trong công việc của người Nhật Bản.

Với mức lương trung bình khoảng 4,150,000 JPY/năm ( tương đương với 832 triệu VNĐ ). Du học Nhật Bản ngành du lịch là một ngành khá lí tưởng đối với các du học sinh hiện nay.

Dưới đây là các trường học chuyên ngành du lịch của Nhật Bản

  • Trường chuyên môn du lịch Tokyo –  Địa chỉ: 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町3 Chome−21
  • Trường đại học Tokyo – Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654
  • Trường Đại học Ryukyus – Địa chỉ: 〒903-0213 Okinawa Prefecture, Nakagami District, 西原町Senbaru, 1番地

Du học nhật bản nên học ngành gì-3

4. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản nên học ngành gì ??? –  Ngành quản trị kinh doanh là một ngành đang dẫn đầu về ngành hot hiện nay. Lựa chọn du học Nhât Bản ngành quản trị kinh doanh là một lựa chọn đúng đắn. Nhật Bản là môt cường quốc kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới không những thế Nhật Bản còn nằm trong top 50 nước trên thế giới có nên giáo dục tốt nhất. và Nhật Bản còn nằm trong top những nước đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới. Khi đi du học Nhật Bản ngoài được học trong môi trường đầy đủ tiện nghi, nền giáo dục tốt mà sinh viên còn được học hỏi và rèn luyện những tố chất đặc biệt của những nhà quản trị kinh doanh Nhật Bản.

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành khát nhân lực trình độ cao do đó bạn sẽ có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Với mức lương trung bình 5.000.000 JPY/năm ( tường đương ~ 1 tỉ VNĐ ) thì quản trị kinh doanh là một ngành lí tưởng để cho các du học sinh lựa chọn

Dưới đây là các trường học chuyên ngành quan trị kinh doanh của Nhật Bản

  • Đại học Tokyo 

  • Đại học Kyoto
  • Đại học Kobe

Du học nhật bản nên học ngành gì-4

5. Du học Nhật Bản ngành cơ khí , ôtô

Du học Nhật Bản nên học ngành gì ??? -Nhật Bản là một nước rất mạnh về ngành cơ khí chế tạo. Từ một đất nước sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với những hãng xe nổi tiếng như Toyota , KIA , Honda …. Cho đến công nghệ sản xuất linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao , bên cạnh đó các sản phẩm về kim loại và  hóa chất cũng là một thế mạnh của họ. Với tốc độ phát triển hiện tại thì  ngành cơ khí của nhật bản sẽ là một trong những ngành chủ lực  của kinh tế Nhật Bản trong thời gian sắp tới. Việc theo học  ngành cơ khí sẽ giúp các sinh viên được tiếp cận với môi trường học tốt và những công nghệ hàng đầu thế giới 

Không chỉ có ở Nhật Bản, ngành cơ khí cũng đang là một ngành mũi nhọn của Việt Nam , vậy nên nguồn nhu cầu nhân lực của ngành cơ khí này là rất lớn. Theo số liệu của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động công bố thì nhu cầu nhóm ngành cơ khí, luyện kim, công nghệ ô tô xe máy đứng hàng đầu, chiếm tỉ lệ trên 25 % nhu cầu nhân lực.

Du học nhật nên học ngành gì-5

6. Du học Nhật Bản ngành phiên dịch viên

Du học Nhật Bản nên học ngành gì ??? – Ngành phiên dịch viên là một ngành mới tại Nhật Bản. Tuy nhiên ngành này lại được rất nhiều các bạn sinh viên ưa thích. Chính vì ngành phiên dịch viên là một ngành mới nên nhu cầu cho nguồn nhân lực của ngành này khá cao. Đây là cơ hội để cho các du học sinh, thực tập sinh về nước đã biết tiếng Nhật từ N3 trở lên có thể được làm việc trong môi trường ở Nhật Bản với mức lương cao. Đây là ngành nghề cho phép các bạn có thể làm part time hoặc full time vô cùng thoải mái . Ngoài trang bị vốn tiếng Nhật và khả năng giao tiếp sinh viên còn cần phải hiểu rõ được những phong tục tập quán và văn hóa của Nhật Bản

du học nhật nên học ngành gì-6

Qua bài viết trên chung tôi mong rằng đã trả lời được những câu hỏi thắc mặc liên quan đến việc chọn ngành nghề tại Nhật Bản. Mong các bạn sẽ chọn cho mình một ngành mình ưa thích và phù hợp với khả năng của mình

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955