Du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế

Đi du học Nhật Bản đang ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn thay vì lựa chọn học ở Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một quốc gia phát triển, nền giáo dục của Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm. Du học Nhật có nhiều ngành để chúng ta lựa chọn trong đó có ngành quan hệ Quốc tế. Vậy có nên đi du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế không. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ngành này nhé.

Ngành quan hệ Quốc tế là gì?

Quan hệ Quốc tế chính là ngành thiên về chính trị học. Ngành này thiên về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua nền kinh tế.

Cơ hội và thách thức cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế

Du Hoc Nhat Nganh Quan He Quoc Te Ai Moi Thich Hop

Cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Là thời đại Internet vạn vật kết nối. Do đó việc các Quốc gia có mối quan hệ thân thiết với nhau ngày càng nhiều. Các Quốc gia thường tăng cường những mối quan hệ hợp tác, ngoại giao với nhau. Việc này tạo điều kiện cho các Quốc gia, đặc biệt là các Quốc gia đang phát triển như Việt Nam mở rông mối quan hệ hợp tác Quốc tế. Việc này có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của một Quốc gia.
Việt Nam hiện có mối quan hệ với khoảng 187 nước trên thế giới về vấn đề ngoại giao. Còn về kinh tế chúng ta có mối quan hệ với khoảng 200 Quốc gia trên thê giới. Ngoài ra Việt Nam còn là thành viên của nhiều tổ chức. Do đó nhiệm vụ của ngành này là giữ vững những mối quan hệ này và tìm kiếm thêm những mối quan hệ mới. Đây là một thách thức đặt ra không hề nhỏ đối với những ai đã, đang và sẽ theo học ngành này.
Theo học ngành này đòi hỏi người học phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Có niềm đam mê, tìm hiểu kinh tế, chính trị của các Quốc gia. Luôn có tinh thần theo để đấu tranh, đương đầu với những khó khăn. Không phải ai cũng có thể có công việc tốt khi theo học ngành này. Việc tốt hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào bản thân các bạn. Do đó bạn nên cân nhắc kĩ nếu như quyết định đi du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế.

Có nên đi du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế

Chi Phi Du Hoc Nhat Ban La Bao Nhieu Chi Phi Du Hoc Nhat 2018

Là một Quốc gia có nền giáo dục phát triển. Nhật Bản ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến đi du học. Ngành quan hệ quốc tế của của các trường cao đẳng, đại học của Nhật ngày càng có nhiều du học sinh theo học. Theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn. Thêm vào bạn còn được đào tạo những kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, đàm phán, lãnh đạo, thuyết phục,…
Nhật Bản là một Quốc gia có nền chính trị ổn định, có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều Quốc gia. Do đó đi du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội tiếp thu với nền chính trị đó. Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ những người thầy, người cô. Họ là những người đã có nhiều năm giảng dạy trong ngành.
Ngoài thời gian học chuyên môn trên lớp du học sinh còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Thông qua đây du học sinh có thể học hỏi, tìm hiểu về nền văn hóa của Nhật. Cũng như là của nhiều Quốc gia khác. Du học sinh cũng có thể có cơ hội để phát triển khả năng tiếng Nhật của mình thông qua những buổi giao lưu đó.

Những ai có thể theo học ngành quan hệ Quốc tế

Có thể coi ngành quan hệ Quốc tế là một ngành xã giao. Do đó nếu bạn muốn theo học ngành này thì bạn phải là một người năng động, có khả năng ăn nói. Là một người tự tin và có khả năng xử lí những tình huống đột ngột xảy ra. Ngoài ra bạn còn phải là người có khả năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán,…

Ngành này là một ngành học tương đối khó, do đó nếu muốn học ngành này thì bạn phải là một người có ý chí cầu tiến, có kiến thức sâu rộng, đam mê tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị của các Quốc gia trên thế giới.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Thu Tuong Nguyen Xuan Phuc Lan Dau Tham Du Hoi Nghi G7 Mo Rong 0002

Đi du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế, sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt. Với những kiến thức học được trong quá trình học cùng với khả năng ngoại ngữ và những kĩ năng học được. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao.

Các bạn có thể xin làm việc ở các đại sứ quán, lãnh sự quán, bộ ngoại giao. Hoặc làm việc ở một số cơ quan, tổ chức của chính phủ. Thật hãnh diện làm sao nếu như bạn trở thành một nhân viên của Đại Sứ Quán, được đi nhiều nơi, nhiều Quốc gia khác để mở rộng tầm mắt.

Hoặc bạn cũng có thể trở thành nhân viên của các công ty, tổ chức của người Nhật. Bạn có thể trở thành giảng viên ngành quan hệ Quốc tế của những trường đại học, cao đẳng. Việt Nam đang ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác nhiều lĩnh vực đối với nhiều Quốc gia phát triển. Đây chính là một điều kiện tốt để chúng ngành quan hệ Quốc tế phát triển. Nó tạo ra rất nhiều việc làm cho những sinh viên đã tốt nghiệp ngành này.

Dù bạn theo học ngành nào đi chăng nữa thì đầu tiên vẫn phải cần đến sự chăm chỉ, kiên nhẫn của các bạn ngay từ đầu. Do đó ngay từ bây giờ nếu bạn có ý định đi du học Nhật thì bạn nên tập trung vào việc học tiếng Nhật. Với nền tảng tiếng Nhật tốt thì khi sang Nhật bạn mới có thể học tốt được ngành quan hệ Quốc tế này.

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành quan hệ quốc tế

  • Tuổi từ 18-25, tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm. Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm.
  • Điểm trung bình các năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên
  • Không có tiền án tiền sự, chưa từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số thông tin về chương trình đi du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế. Qua bài Viết này các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản ngành quan hệ Quốc tế hay không.
Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955