Du học nghề Đức nên học ngành gì?

Du học nghề Đức hiện nay đang là xu hướng của nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn đặt chân đến đất nước của cỗ xe tăng. Nếu bạn có điều kiện, có mong muốn đi du học. Có niềm đam mê khám phá và tìm hiểu nước Đức. Thì du học nghề Đức là một lựa chọn. Có rất nhiều ngành nghề để cho sinh viên có thể lựa chọn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số ngành nghề để trả lời cho câu hỏi ” Du học nghề Đức nên học ngành gì?”

Một số lưu ý trước khi chọn ngành

Đức có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc trước khi chọn nghề. Bạn nên chọn nghề phù hợp với bản thân và khả năng của mình. Ví dụ bạn là nữ thì nên lựa chọn những ngành như điều dưỡng, khách sạn nhà hàng. Không nên chọn những ngành như xây dựng, cơ khí. Phải căn cứ vào tình hình sức khỏe để lựa chọn ngành nghề cho mình.

Ngành điều dưỡng

Du học nghề Đức nên học ngành gì
Du học nghề Đức nên học ngành gì
Đây là ngành nghề được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi đi du học nghề Đức. Bởi Đức đang là một Quốc gia đang già hóa dân số. Do đó dự kiến khoảng vài năm nữa Đức thiếu hụt rất nhiều điều dưỡng viên. Theo thống kê thì đến năm 2025 nước Đức thiếu khoảng 150.000 điều dưỡng viên. Do đó ngành này ngày càng thu hút nhiều du học sinh. Một lí do nữa là bởi nó là chương trình có nhiều chính sách hỗ trợ nhất từ chính phủ Đức.
Theo chương trình này bạn sẽ được học toàn bộ những kiến thức chuyên môn ngành điều dưỡng như: Cách chăm sóc người gia, cách sử dụng một số loại thuốc cơ bản, cách đo huyết áp, nhịp tim,…Ngoài ra bạn sẽ được thực hành luôn tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Bạn sẽ được nhận lương trong thời gian thực tập. Mức lương dao động từ 700-1000 Euro/ tháng.
Sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Du học sinh sẽ có cợ hội ở lại Đức làm việc với mức lương rất cao (Khoảng trên, dưới 50 triệu đồng)
Với chứng chỉ hành nghề điều dưỡng có được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc ở nhiều Quốc gia. Đặc biệt là các Quốc gia nằm trong khối Schengen. Vì trong khối này có nhiều nước nói tiếng Đức. Khối này cũng có quy định chỉ cần có visa của 1 Quốc gia là có thể đi lại tự do ở 26 Quốc gia trong khối này. Đức cũng là một trong 26 Quốc gia thuộc khối Schengen.
Sau khi làm việc khoảng 3 năm liên tục bạn sẽ cơ hội định cư lâu dài ở Đức. Sau khi ở lại Đức khoảng 8-10 năm sẽ có cơ hội được đổi quốc tịch Đức.

Ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Đức nên học ngành gì
Du học nghề Đức nên học ngành gì

 

Do cuộc sống ngày cáng phát triển. Đức lại là một Quốc gia có kinh tế phát triển, có nhiều phong cảnh đẹp. Do đó Đức thu hút rất nhiều khách du lịch đến từ các nơi trên thế giới. Cũng chính vì đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân trong nước và khách du lịch nên ngành nhà hàng khách sạn của Đức ngày càng phát triển. Đây là một trong những ngành nghề hot khi đi du học nghề Đức.
Du học sinh tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn của Đức 100% có việc làm ổn định ở Đức. Du học sinh có thể làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn của Đức. Mức lương sẽ dao động khoảng 2000-2800 Euro/tháng.
Với chứng chỉ hành nghề nhà hàng khách sạn có được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc ở nhiều Quốc gia. Đặc biệt là các Quốc gia nằm trong khối Schengen. Vì trong khối này có nhiều nước nói tiếng Đức. Khối này cũng có quy định chỉ cần có visa của 1 Quốc gia là có thể đi lại tự do ở 26 Quốc gia trong khối này. Đức cũng là một trong 26 Quốc gia thuộc khối Schengen.
Sau khi làm việc 3 năm liên tục du học sinh sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Và sẽ được đổi Quốc tịch Đức nếu làm việc khoảng 8-10 năm liên tục. Ngoài ra còn rất nhiều chế độ tốt như đối với ngành điều dưỡng.

Ngành cơ khí

Co Khi Dien Tu
Du học nghề Đức nên học ngành gì
Đức là một Quốc gia phát triển, trong đó ngành cơ khí có vai trò mũi nhọn. Đức có rất nghiệp tập đoàn lớn như BMW, Porsche, Mercedes-Benz,…
Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, nhà máy lớn. Những công ty chuyên về cơ khí, chế tạo khuôn mẫu, vận hành, lắp ráp máy móc,…Không những thế với chứng chỉ hành nghề cơ khí có được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc ở nhiều Quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt là các Quốc gia nằm trong khối Schengen.
Du học sinh cũng được hưởng toàn bộ quyền lợi sau khi tốt nghiệp. Ví dụ như mức lương cao, cơ hội định cư, đổi Quốc tịch.

Ngành điện tử

Đây là một trong những ngành học nên học khi đi du học nghề ở Đức. Đức là một Quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Và điện tử Đức cũng vậy. Nếu bạn là một người đam mê điện tử thì đây là một cơ hội tốt để bạn phát triển ngành này. Sau khi tốt nghiệp ngành này thì bạn cũng có cơ hội được ở lại Đức để làm việc với mức lương rất cao. Dao động từ 2000-2800 Euro/ tháng. Và bạn cũng có cơ hội định cư và nhập Quốc tịch như những ngành nghề khác.
Không những thế với chứng chỉ hành nghề điện tử có được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc ở nhiều Quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt là các Quốc gia nằm trong khối Schengen.

Ngành xây dựng

 

Nếu bạn yêu thích tìm hiểu về các công trình, bạn thích làm việc ngoài trời thì ngành xây dựng chính là một lựa chọn rất tốt cho bạn. Du học Đức ngành xây dựng bạn cũng có cơ hội được miễn phí toàn bộ học phí trong quá trình học nghề. Trong quá trình học bạn cũng được thực hành tại tại các công trường. Và bạn sẽ được hỗ trợ từ 700- 1000 Euro/ tháng.
Không những thế với chứng chỉ xây có được sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc ở nhiều Quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt là các Quốc gia nằm trong khối Schengen.
Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng bạn cũng sẽ được ở lại Đức để làm việc với mức thu nhập cao. Nó dao động từ 2000-2800 Euro/ tháng. Sau khoảng một thời gian làm việc liên tục bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài ở Đức và sẽ có cơ hội được nhập Quốc tịch Đức.
Trên đây là một số ngành nghề mà du học sinh nên biết khi đi du học nghề Đức. Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể xác định cho mình du học nghề Đức nên học ngành gì.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955