Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

Nước Đức là một Quốc gia rất phát triển ở Châu Âu. Là một Quốc gia có nhiều công trình kiến trúc và phong cảnh đẹp. Là một Quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến du học. Chương trình học được nhiều du học lựa chọn nhất chính là du học nghề. Vậy đi du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về du học nghề nhé.

Giới thiệu về du học Nghề tại Đức

Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

                                                                      Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

Chương trình du học nghề tại Đức được đánh giá là một chương trình rất hấp dẫn. Chương trình này không quá vất vả đối với du học sinh. Vì du học sinh sẽ không phải thi Test As cũng như phỏng vấn APS. Không những thế du học sinh cũng không cần học sự bị đại học trước khi vào học chuyên ngành.
Tấm bằng nghề này tuy không có giá trị như bằng đại học nhưng nó sẽ giúp bạn xin việc khá dế dàng bên Đức. Bởi bên Đức họ không quá coi trọng bằng cấp chính quy. Nhiều khi họ còn ưu ái hơn với bằng nghề. Với tấm bằng nghề này không những bạn có thể xin việc ở Đức. Mà còn có thể xin việc ở một số nước trong khối schengen.
Đặc biệt khi theo học chương trình du học nghề du học sinh sẽ được miễn phí toàn bộ học phí. Không những thế chương trình này ngoài những kiến thức chuyên mon được học. Du học sinh còn có cơ hội thực hành ở các cơ sở liên kết với các trường. Du học sinh sẽ được nhận lương trong quá trình học. Mức lương này đủ để cho du học sinh trang trải chi phí của mình bên đấy. Nếu bạn nào tiết kiệm thì có thể dành dụm cho bản thân một chút.

Những lầm tưởng khi đi du học nghề

Chương trình đi du học nghề thì không quá khó khăn vất vả như chương trình du học đại học. Thế nhưng không phải vì thế mà chương trình này dễ dàng. Do đó bạn cũng phải có sự chuẩn bị trước.
Chương trình này học kết hợp đồng thời lí thuyết và thực hành. Nên bạn cần học tập tập thật là chăm chỉ. Còn nếu bạn suy nghĩ đi chương trình này dễ dàng thì là bạn đã nhầm. Để đi du học nghề được thì bạn cần phải học tiếng Đức để có chứng chỉ tiếng Đức B1. Mà tiếng Đức là ngôn ngữ khó học. Do đó để đạt được trình độ này các bạn phải nỗ lực ngay từ những ngày đầu học tiếng. Về trình độ thì vẫn yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Bạn nên lựa chọn đi du học nghề Đức nếu:

Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

                                                                      Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

Thích học và nghiêm túc trong việc học

Bạn là một người rất thích học nhưng lại không kiên trì, không nghiêm túc học thì sẽ rất khó để thành công. Còn nếu bạn học được mà lại luôn tự kiêu, ngủ quên trên chiến thắng thì cũng sẽ khó mà thành tài được. Do đó để có thể đi du học nghề Đức thì bạn cần phải kết hợp các yếu tố ham học, kiên trì, chăm chỉ.
Muốn kiếm tiền giúp đỡ gia đình
Chương trình du học nghề Đức miễn phí học phí. Như vậy là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền cho gia đình rồi. Không những thế hàng tháng bạn còn được nhận một khoản trợ cấp. Số tiền này thoải mái đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt bên Đức. Nếu như bạn chăm chỉ thì bạn còn tiết kiệm được một ít để phụ giúp gia đình.
Ngoài ra theo học chương trình du học nghề các bạn vẫn có cơ hội để đi làm thêm. Có thể kiếm thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ. Vì theo quy định của Đức một tuần bạn được làm thêm không quá 20h. Tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà ham làm thêm. Vì cơ hội đi làm của bạn sẽ rất nhiều. Nếu bạn làm thêm nhiều quá thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn là sẽ bị trục xuất về nước. Hơn nữa chương trình học lí thuyết và thực hành đã mất nhiều thời gian của bạn rồi. Nếu bạn làm thêm nữa thì sẽ ảnh hưởng tới việc học.

Bạn muốn có một tương lai tốt hơn

Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Đức bạn có thể được ở lại Đức làm việc. Hoặc có thể làm việc ở một số nước châu Âu khác. Lúc đó với trình độ tiếng Đức đạt được bạn cũng có thể làm việc ở Việt Nam. Lúc đó mức lương của các bạn sẽ rất cao.
Du Hoc Duc Chon Hoc Tieng Anh Hay Tieng Duc A02ad 1959938 Default

                                                                     Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

Điều kiện du học Nghề

  • Điều kiện du học nghề Đức không quá khắt khe như du học đại học. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số điều kiện như sau:
  • Nam/ Nữ tuổi từ 18-28, tốt nghiệp THPT trở lên. Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành là một lợi thế.
  • Có trình độ tiếng Đức B1
  • Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện học tập và làm việc tại Đức. Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Có lí lịch rõ ràng, trong sạch.

Thời gian nhập học

Thông thường đi du học nghề Đức sẽ có hai kì nhập học chính. Đó là kì mùa hè và kì mùa đông. Kì mùa hè thường nhập học vào tháng 3 đến tháng 5. Còn kì mùa đông từ tháng 9 đến tháng 11.

Một số ngành học chính

Có nhiều ngành nghề để du học sinh lựa chọn. Trong đó nổi bật là một số ngành nghề sau:

Nghề điều dưỡng

Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

                                                                         Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

Đây là ngành nghề hót nhất hiện nay được nhiều du học sinh lựa chọn. Ngành này so với những ngành khác được đánh giá là khá vất vả. Tuy nhiên cơ hội của ngành này lại rất nhiều. Đức là Quốc gia đang thiếu hụt lao động làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão. Do dân số của nước này đang có xu hướng già hóa. Chính vì vậy lựa chọn ngành này để theo học bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

Nghề khách sạn, nhà hàng

Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?

                                                                             Du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không?
Ngành này hiện nay đang rất phát triển ở Đức. Do Đức là một Quốc gia phát triển có nhiều cảnh đẹp và công trình kiến trúc nổi tiếng. Nên Đức thu hút rất nhiều lượng du khách đến thăm hàng năm. Đây là động lực để ngành khách sạn, nhà hàng phát triển. Do đó đi du học nghề Đức ngành này bạn sẽ có cơ hội tốt để phát triển tương lai.

Nghề điện tử, cơ khí

Đây là ngành công nghiệp mũi nhọn của Đức. Đo dó theo học ngành này cơ hội việc làm của các bạn rất cao. Bạn có thể làm việc ở Đức hoặc về Việt Nam làm việc ở các công ty điện tử như Samsung,…
Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nghề Đức. Với bài viết này, các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi đi du học nghề Đức có thật sự dễ dàng không.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



    096 828 9955