Du học nghề đầu bếp tại Đức

Đi du học nghề Đức ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Có rất nhiều ngành nghề để cho các bạn lựa chọn. Một trong những ngành nghề đó là ngành đầu bếp. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu về du học nghề đầu bếp tại Đức.

Nghề đầu bếp là gì?

Đầu bếp hiểu đơn thuần là những người tạo ra những món ăn. Đôi khi đầu bếp còn là những người lên thực đơn cho nhà hàng cũng như những người giữ vai trò giám sát trong bếp.

Xu hướng phát triển nghề đầu bếp ở Đức?

Du học nghề đầu bếp tại Đức
                                         Du học nghề đầu bếp tại Đức
  • Nghề đầu bếp là nghề không bao giờ trở lên lỗi thời. Do cuộc sống phát triển nên nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Chính vì vậy nhu cầu tìm ra những món ăn ngon đáp ứng nhu cầu của con người ngày càng tăng. Chính vì vậy nghề đầu bếp ngày càng có cơ hội phát triển. Đây là nghề tác động trực tiếp vào nhu cầu ăn uống của con người.

  • Ở Đức cũng vậy, Đức là một Quốc gia ở trung tâm châu Âu. Là nơi giao thoa của nền văn hóa, ẩm thực châu Âu. Chính vì vậy ẩm thực của Đức ngày càng có cơ hội phát triển. Cũng nhờ đó mà ngành ẩm thực của Đức ngày càng có cơ hội phát triển.

  • Ngoài ra Đức là một Quốc gia thuộc khối Schengen. Khối này có quy định tất cả các quốc gia nằm trong khối chỉ cần có visa của một nước là có thể đi hết các mước còn lại trong khối mà không cần phải xin visa. Chính vì lí do đó mà Đức có rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch. Đây là một cơ hội lớn để ngành ẩm thực phát triển, nhờ đó nghề đầu bếp cũng phát triển theo.

  • Đức là Quốc gia có nhiều phong cách đẹp, những công trình kiến trúc nổi tiếng. Đặc biệt Đức là Quốc gia có lượng lâu đài nhiều nhất thế giới. Những lâu đài ở Đức đẹp như trong những câu chuyện cổ tích. Đây là lí do Đức thu hút khách du lịch. Tạo điều kiện cho nghề đầu bếp phát triển theo.

  • Nhìn chung nghề đầu bếp hiện nay đã, đang và sẽ luôn luôn khẳng định được vị thế của mình trong khối ngành dịch vụ, du lịch, khách sạn nói riêng và kinh tế của một Quốc gia nói chung. Đầu bếp không chỉ là những người tạo ra những món ăn ngon. Mà còn phải biết thổi hồn vào trong đó. Nhiều người thường nói vui:” Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Nhờ đó du học nghề đầu bếp ở Đức ngày càng phát triển. Nó tạo ra một sự lựa chọn mới mẻ cho các su học sinh đang có đam mê chinh phục nền ẩm thực của Đức cũng như của các Quốc gia châu Âu khác.

Những thuận lợi khi đi du học nghề đầu bếp ở Đức

Du học nghề đầu bếp tại Đức
                                     Du học nghề đầu bếp tại Đức

Tiết kiệm chi phí

Khi đi du học nghề Đức bạn sẽ được miễn phí tiền học phí trong thời gian học nghề. Bạn sẽ được trợ cấp hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của mình ở bên đấy. Nếu bạn học ở Việt Nam thì số tiền bạn bỏ ra chắc chắn sẽ rất là nhiều.

Được nhận lương hỗ trợ

Trong thời gian thực hành bạn sẽ được thực hành ở các nhà hàng, khách sạn,…Bạn sẽ được nhận lương thực hành. Mức lương sẽ dao động động từ 750-1080 Euro. Số tiền này đủ để cho các du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt của mình ở bên đấy. Nếu sinh viên chăm chỉ chịu khó thì còn có thể tiết kiệm cho bản thân một chút vốn. Thực tế có nhiều du học sinh Việt Nam sau khi đi du học về đã tích cóp được rất nhiều tiền về trang trải giúp đỡ gia đình.

Trình độ tiếng Đức thành thạo

Đi du học nghề Đức nghề đầu bếp là cơ hội để bạn có thể học tiếng Đức thành thạo. Vì bạn vừa có thời gian học trên lớp, vừa có cơ hội thực hành. Trong quá trình thực hành sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người bản địa. Do đó khả năng tiếng của các bạn sẽ phát triển rất nhanh.

Bằng cấp nhận được có giá trị Quốc tế

Khi đi du học nghề đầu bếp tại Đức bạn sẽ được nhận bằng cấp có giá trị Quốc tế sau khi tốt nghiệp. Với bằng cấp này bạn có thể về Việt Nam xin việc. Có thể xin việc tại Đức hoặc tại các Quốc gia khác ở châu Âu.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được tạo điều kiện ở lại Đức làm việc. Vì Đức là một Quốc gia đang già hóa dân số. Do đó Đức luôn tạo điều kiện để các du học sinh có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Mức lương của du học sinh sẽ dao động từ 2000-2800 Euro/tháng và tăng dần qua các năm.

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khoảng 3 năm làm việc liên tiếp và tuân thủ các điều kiện quy định luật pháp của Đức, du học sinh sẽ cơ cơ hội định cư lâu dài. Nếu làm việc khoảng 8-10 năm liên tục du học sinh còn cơ hội nhập tịch tại Đức. Đây là mục đích cuối cùng của rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Những khó khăn khi đi du học nghề đầu bếp ở Đức

1 Kasbwii0rqg 5ozfkqrtga
                                             Du học nghề đầu bếp tại Đức
  • Trước khi có thể sang Đức du học nghề đầu bếp bạn phải học tiếng Đức ở Việt Nam. Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học và để thi đạt được chứng chỉ B1 thì bạn phải nỗ lực rất nhiều. Có những bạn phải mất cả 1 năm trời mới thi đỗ được trình độ B1.
  • Nghề đầu bếp không có nghĩa là bạn chỉ đứng ở bếp để nấu chín các món ăn. Không phải chỉ việc cầm thìa, dao là xong. Mà bạn còn mất rất nhiều chất xám trong việc nghiên cứu, sáng chế tìm tòi ra những món ăn mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Nghề đầu bếp nhiều khi đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Ví dụ khi nấu một món ăn cần phải đun thật nhỏ lửa. Nếu bạn nóng vội mà mở lửa to thì sẽ không thể cho ra những sản phẩm tốt. Hoặc nhiều khi bạn đang muốn tìm ra một món ăn mới. Nếu chỉ làm thử 1,2 lần không đạt mà bạn bỏ cuộc thì cũng sẽ không thể thành công được.
Trên đây là một số điều cần biết về du học nghề nấu ăn ở Đức. Với bài Viết này Việt TN mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề này. Việt TN xin chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955