Du học ngành Dược tại Đức

Được đi du học ở Đức là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Du hoc ngành Dược tại Đức là ngành “hot” mà sinh viên trên toàn thế giới hướng tới. Học gì bạn cũng lo thất nghiệp, ra trường không có việc làm. Tốt nghiệp ngành Dược bằng tài năng và tâm đức của mình bạn không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Tôi đoán rất bạn trẻ nhìn nhận ra vấn đề đó. Các bạn cũng mong ước đi học tập ở Đức và có cơ hội việc làm ổn định sau này. Bạn đang có ý định đi du học Đức ngành Dược? Bạn cần điều kiện xét tuyển của các trường đại học của Đức? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tổng quan về du học ngành Dược ở Đức.

1. Chất lượng giáo dục ngành Dược ở Đức

1.1. Cơ sở vật chất hiện đại

Đức là địa điểm du học phổ biến thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Ở Đức, sinh viên được đào tạo trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Sinh viên được hỗ trợ nhiều trang thiết bị và phòng thí nghiệm. Ở Đức, giờ thực hành mỗi sinh viên đều có dụng cụ thí nghiệm riêng, máy móc hiện đại. Ở Việt Nam nhiều trường học, sinh viên vẫn phải dùng chung đồ thực hành với các bạn. Điều này gây khó khăn cho sinh viên theo học.

Việc trang bị đầy đủ giúp sinh viên có thêm cơ hội tự học hỏi, tự tìm tòi khám phá cái mới.

Ngoài ra, thư viện được xây dựng với kho sách khổng lồ. Đây là nơi ôn tập cũng như thu thập thông tin của sinh viên trong suốt thời gian học.

1.2. Hệ thống các trường các trường Đại học đào tạo ngành Dược chất lượng, uy tín

Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giáo dục, chính phủ Đức rất chú trọng đầu tư trong mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và thực hiện những dự án nghiên cứu mới.

Du học ngành Dược tại Đức(2)

2. Chương trình đào tạo du học Đức ngành Dược

Sinh viên ngành Du học Dược sẽ phải mất 6 năm để hoàn thành chương trình học. Đây là khoảng thời gian dành cho sinh viên theo học chương trình nội trú. Khoảng thời gian này tương đối dài so với học dược ở Việt Nam. Theo quan điểm của bản thân tôi, học Dược cần được đào tạo chuyên sâu không thể một sớm một chiều rút ngắn thời gian như Việt Nam được.

Chương trình học đại học chuyên ngành Dược ở Đức:

– Năm thứ nhất: Sinh viên phải học và thi Feststellungprufung nếu muốn đăng ký học chuyên ngành ở những năm tiếp theo.

– Năm thứ 2 và thứ 3: Đào tạo cốt lõi (bao gồm cả lý thuyết và thực hành) về cơ thể và sức khỏe con người. Đồng thời sinh viên cần phải hoàn thành khóa thực tập bắt buộc. Thi Staatsexamen 1 và 2.

– Năm thứ 4 và 5: Sinh viên lựa chọn ngành học theo lĩnh vực sẽ theo học. Có 3 lĩnh vực: Dược sĩ, công nghiệp dược – nghiên cứu dược, dược nội trú. Thi Staatsexamen lần 3.

– Năm 6: dành cho những bạn muốn học chương trình nội trú hoặc muốn hành nghề dược. Sinh viên sẽ phân bố thời gian để vừa học vừa thực hành ở bệnh viện. Kết thúc kỳ học này bạn sẽ được cấp chứng chỉ Dược sĩ.

Lưu ý: Chương trình học nội trú dành cho những sinh viên học tốt đăng ký. Sinh viên phải học ngành này trong thời gian suốt 4 năm. Kết thúc chương trình bạn sẽ được nhận bằng Nghiên cứu chuyên sâu. Nhờ tấm bằng này bạn có thể làm việc bạn có thể làm việc trong lĩnh vực y sinh học, dược phẩm,…

Du học ngành Dược tại Đức(3)

3. Điều kiện đi du học ngành Dược ở Đức

Ngoài việc xét học lực THPT của các bạn muốn đi du học Đức, các học viên cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

– Khả năng nói tiếng Đức: Đây là điều kiện để tham gia học tập tại đây. Bạn bắt buộc phải có bằng tiếng Đức trình độ B1 trở lên. Thành thạo tiếng Đức giúp bạn lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức trên giảng đường. Ngoài ra bạn có thể nhanh hòa nhập với cuộc sống nơi đây nếu có tiếng Đức.

– Thị thực du học: Bạn cần đến Đại sứ quán Đức để xin thị thực với thủ tục đơn giản. Đây là điều kiện bắt buộc bạn có thể nhập cảnh vào Đức.

– Kiểm tra sức khỏe: Đây là thủ tục cần có khi bạn đi xin thị thực du học hoặc mong muốn gia hạn thời gian cư trú của mình.

– Khả năng tài chính khi đi du học ngành Dược ở Đức: Do thời gian học tập tương đối dài bạn cần có nguồn tài chính ổn định. Các bạn du học sinh Đức cũng đi làm thêm để cải thiện tài chính, hỗ trợ gia đình.

– Thủ tục đăng ký xét tuyển ngành Dược ở Đức:

+ Chứng chỉ đã vượt qua kỳ sát hạch ngôn ngữ ở Đức.

+ Giấy chứng nhận chuyển trường được cấp tại nước sở tại.

+ Đơn xin nhập học ở Đức.

+ Giấy chứng nhận đã thi đỗ vào đại học hoặc hoàn thành chương trình học ở nước sở tại.

4. Thách thức khi đi du học ngành Dược là gì?

Đức được coi là quốc gia rất khó tính trong việc tuyển sinh viên ngành này. Cũng giống như sinh viên ngành y do đặc thù nghề nghiệp nên việc tuyển dụng rất gắt gao. Đây cũng là thách thức lớn nhất đối với các sinh viên nói riêng. Ở Đức không tiến hành thi đại học mà tuyển sinh bằng cách xét điểm tốt nghiệp trung học phổ thông. Tỷ lệ trúng tuyển là 10 – 15% sinh viên có điểm cao nhất. Tỷ lệ sinh viên ra trường chỉ có 40%. Xét tuyển đã khó mà học hành lại càng vất vả hơn.

Nếu bạn mong muốn đi du học Đức ngành Dược thì phải cực kỳ quyết tâm nhé. Đặc biệt là phải có đam mê và lòng yêu nghề. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ học bạ đẹp ngay ở Việt Nam nhé.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955