Du học ngành du lịch ở Đức

Những năm gần đây du học Đức ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn. Cũng bởi vì du học Đức có rất nhiều ưu điểm thu hút các bạn trẻ. Thứ nhất là mức học phí hấp dẫn, thứ hai là đa dạng ngành nghề. Một ngành nghề được nhiều du học sinh lựa chọn đó chính là du lịch. Vậy có nên đu du học ngành du lịch ở Đức không. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ngành du lịch ở Đức phát triển như thế nào?

Ec683c9a0ad17c74f18046c107204fcb29433c6c

Đức là một Quốc gia phát triển rất mạnh ở châu Âu. Đức không chỉ nổi tiếng bởi các lĩnh vực khoa học, kĩ thuật mà còn nổi tiếng bởi ngành xây dựng. Nếu bạn đã từng đến Đức thì bạn chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ. Những tòa lâu đài dường như chỉ xuất hiện ở trong chuyện cổ tích. Chính vì điều này đã thu hút rất nhiều du khách thập phương đến Đức tham quan. Đây cũng chính là lí do mà ngành du lịch ở Đức phát triển. Ngành du lịch của Đức đã đạt được rất nhiều thành tích tốt.
Đức không chỉ phát triển mạnh bởi phong cảnh đẹp và những tòa lâu đài. Mà còn nổi tiếng hàng đầu thề giới về bia. Bia Đức được rất nhiều Quốc gia trên thế giới biết đến. Không những thế bia Đức còn đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể. Du lịch Đức hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Chính vì vậy đi du học ngành du lịch ở Đức ngày càng phát triển.
Đức là Quốc gia đào tạo ngành du lịch có chất lượng tốt. Ngoài thời gian được học tập tại những trường đại học, cao đẳng, du học sinh còn được tham gia những buổi thực hành thực tế. Nhờ đó sinh viên sẽ dễ dàng nắm chắc được những kiến thức đơn giản lẫn chuyên môn. Đồng thời đây cũng tạo điều kiện tốt nhất để cho sinh viên học tập.

Lợi thế khi đi du học ngành du lịch ở Đức

Chương trình đào tạo tốt

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Duc Quy Dinh Va Chinh Sach Visa Duc 2

Khi đi du học ngành du lịch ở Đức bạn sẽ được những giảng viên có trình độ chuyên môn cao đào tạo. Với những bài giảng bao gồm cả lí thuyết và thực tiễn. Những bài giảng luôn có tính thực tế cao. Ngoài ra bạn còn được đào tạo những khóa học để tìm hiểu về văn hóa, con người của nước Đức. Ngoài ra trong quá trình học bạn cũng được tìm hiểu về những kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý của Đức. Bạn cũng được học và tìm hiểu nhiều về các địa điểm du lịch nổi tiếng của Đức. Cũng như những cách để điều hành tour du lịch.
Ngoài ra bạn còn được đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức. Ngoài ra khoa du lịch của trường còn đào tạo cả ngoại ngữ khác như tiếng Anh. Bởi với ngành du lịch thì càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng tốt. Càng biết nhiều ngoại ngữ thì cơ hội việc làm của sinh viên càng cao.

Học phí thấp

Đa phần các bang của Đức đều miễn phí học phí cho sinh viên theo học ngành du lịch. Chỉ còn một số bang là thu học phí. Tuy nhiên mức thu học phí cũng rất là thấp.
Đi du học ngành du lịch ở Đức ngoài học phí thì bạn còn phải trang trải chi phí sinh hoạt của mình ở bên Đức. Trung bình mỗi tháng du học sinh mất khoảng 800 Euro. Số tiền này bao gồm tiền nhà,.tiền điện, nước, tiền ăn, tiền sách vở,… Số tiền này cao hơn hay thấp hơn còn tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống cũng như mức chi tiêu của bạn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành du lịch ở Đức

I Am Free Tours Guide 700x465

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch ở Đức bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm. Bạn có thể ở lại Đức làm việc, trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Bạn không chỉ làm việc ở Đức bạn còn có thể làm việc ở nhiều Quốc gia khác của châu Âu. Chính vì vậy cơ hội việc làm của bạn là rất lớn. Lúc đó mức lương của bạn sẽ rất cao. Dao động từ 2000-2800 Euro/ tháng. Mức lương này sẽ tăng dần qua các năm.
Hoặc bạn có thể trở về Việt Nam xin việc. Với những kĩ năng được học cùng với khả năng tiếng Đức, tiếng Anh, bạn có thể xin việc ở các công ty lữ hành hoặc có thể xin làm giáo viên dạy tiếng ở các công ty, các trung tâm đào tạo tiếng Đức. Lúc đó mức lương của bạn cũng rất cao.

Điều kiện để du học ngành du lịch ở Đức

Để có thể đủ điều kiện xin visa du học Đức đòi hỏi bạn phải đáp ứng một số điều kiện như sau:
  • Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện để học tập và làm việc tại Đức.
  • Có trình độ tiếng Đức tối thiều B1 và một số chứng chỉ khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán.
  • Có đủ tiền để chứng minh tài chính theo quy định của từng chương trình.
  • Có lí lịch tư pháp trong sáng, rõ ràng. Chưa từng bị Đức cũng như các Quốc gia khác ở châu Âu từ chối visa hoặc trục xuất về nước.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số đặc điểm, điều kiện khi đi du học ngành du lịch ở Đức. Với bài viết này Việt TN tin rằng các bạn có thể chinh phục được mơ ước của mình.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955