Du học Hàn Quốc xong nên ở lại hay về

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi Hàn Quốc là một Quốc gia đang ngày càng có sự đầu tư lớn về giáo dục. Không những thế Hàn Quốc còn là một Quốc gia có kinh tế phát triển. Được mệnh danh là một trong 4 con rồng của châu Á. Mặt khác chất lượng của du học sinh du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp cũng được đánh giá khá cao. Thông qua những bài kiểm tra Quốc tế thì các sinh viên của Hàn Quốc thường có thành tích khá tốt. Với nhiều ưu thể như vậy thì sinh viên Việt Nam sau khi đi du học nên ở lại hay về. Đó là câu hỏi băn khoăn lớn của rất nhiều du học sinh.
Du học Hàn Quốc xong nên ở lại hay về
                                            Du học Hàn Quốc xong nên ở lại hay về
Ưu điểm của hệ thống giáo dục Hàn Quốc
  • Hàn Quốc là Quốc gia ngày càng được du học sinh lựa chọn để đi du học. Bởi Hàn Quốc có sự đầu tư bài bản về giáo dục. Các trường đại học của Hàn Quốc không chỉ chú trọng lí thuyết mà còn đề cao tính thực hành. Ngoài các giờ học trên lớp sinh viên cũng có nhiều cơ hội để trải nghiệm giao lưu với nhau. Đó là cơ hội để sinh viên, thầy trò có thể hiểu nhau hơn. Đây cũng là cơ hội để mọi người tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và của một số Quốc gia khác.

  • Bằng cấp của Hàn Quốc có giá trị Quốc tế, được cả thế giới công nhận.

  • Hàn Quốc là một Quốc gia có rất nhiều học bổng giành cho sinh viên Quốc tế. Ngoài những học bổng bán phần, toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc thì còn có rất nhiều học bổng của các trường đại học giành cho sinh viên Quốc tế. Học bổng căn cứ vào thành tích học tập, điểm chuyên cần và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động của sinh viên.

  • Văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Đó là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

  • Hàn Quốc là một trong những Quốc gia đứng đầu về khoa học, kĩ thuật. Là địa bàn, là trụ sở của rất nhiều công ty, tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lottle,…

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Tuy Hàn Quốc là một Quốc gia phát triển bậc nhất nhì Châu Á nhưng lại đang thiếu hụi nguồn lao động. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang có nhiều chính sách để thu hút nhân tài đến từ các Quốc gia. Hàng Năm Việt Nam cũng có một lượng lao động không nhỏ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tính đến thời điểm đầu năm 2019, Việt Nam có khoảng hơn 100.000 người đã đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chỉ sau Nhật Bản và Đài Loan. Con số này chứng tỏ Hàn Quốc đang cần rất nhiều lao động. Cả lao động phổ thông và lao động có bằng cấp.
Du Hoc Han Quoc Lam Viec Tai Samsung

Các bạn du học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc có tấm bằng trong tay. Các bạn luôn được Hàn Quốc tạo cơ hội ở lại làm việc với mức lương rất cao. Hàn Quốc là một Quốc gia phát triển mạnh về kĩ thuật, điện tử. Nên Cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao. Với những tập đoàn lớn mạnh như Lotte, LG, Samsung,…đây là một cơ hội để nhiều du học sinh thử sức ở một môi trường hết sức chuyên nghiệp. Theo thống kế thì có đến gần một nửa du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp ở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng ít nhất 3 năm. Trong đó có khá nhiều sinh viên đã chuyển đổi visa vĩnh trú ở lại Hàn Quốc.

Nhiều sinh viên đi du học ở một trường có thành tích học tập tốt còn được trường giữ lại ở trường làm việc tuyển dụng du học sinh Việt Nam sang. Mức thu nhập của các bạn lúc đó sẽ rất là cao.
Sau khi hoàn thành chương trình đại học, cao đẳng ở một nước có giáo dục phát triển như Hàn Quốc. Cùng với trình độ tiếng Hàn cao thì Hàn Quốc như là quê hương của du học sinh. Lúc đó việc sinh sống ở Hàn Quốc không có gì là khó khăn cả.

Cơ hội việc làm ở Việt Nam

Du học Hàn Quốc xong nên ở lại hay về. Đó là câu hỏi của rất nhiều du học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình du học ở Hàn Quốc nếu bạn trở về Việt Nam. Cơ hội việc làm của các bạn vẫn rất cao. Thực tế thì số sinh viên hoàn thành chương trình học xong trở về nước nhiều hơn sinh viên ở lại một ít. Lí do là các bạn muốn được trở về nhà trong vòng tay bố mẹ sau nhiều năm xa cách. Các bạn muốn về nước cho gần nhà, gần bố mẹ, người thân, bạn bè…Các bạn muốn dùng những cái mình học được bên Hàn Quốc để cống hiến cho Việt Nam.

Không chỉ có vậy, hiện nay số lượng công ty của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Do đó cơ hội việc làm của các bạn cũng rất lớn. Các bạn có thể làm ở trong các công ty của Hàn Quốc có cơ sở ở Việt Nam. Ví dụ như Lotte, Samsung, LG,…Trên thực tế những tập đoàn này ở Việt Nam hiện tại có rất ít lao động có bằng cấp và biết tiếng Hàn. Do đó nếu bạn làm việc ở đây thì mức lương của bạn chắc chắn sẽ rất cao.

Nghề Hướng Dẫn Viên Luôn được Nhiều Bạn Trẻ Lựa Chọn (2)

Ngoài một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc có trụ ở ở Việt Nam. Thì bạn có thể làm ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam có công việc tương đương ngành học của các bạn. Làm quản lí trong các nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc.

Nếu bạn yêu thích du lịch và có khiếu ăn nói thì bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch. Như vậy bạn vừa có cơ hội củng cố lại tiếng và lại có cơ hội đị du lịch ở nhiều nơi. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch trong nước. Hoặc làm hướng dẫn viên ở những công ty đi theo tour Hàn Quốc. Như vậy bạn sẽ có cơ hội để quay lại đất nước Hàn Quốc thân yêu.

Hoặc nếu bạn có năng khiếu giảng dạy thì bạn có thể làm việc ở các công ty du học Hàn Quốc, các trung tâm tiếng Hàn. Hoặc nếu bạn có niềm đam mê kinh doanh riêng thì bạn có thể tự mở cho mình một trung tâm ngoại ngữ. Lúc đó thu nhập của bạn không chỉ tính ở vài triệu mà sẽ tính bằng nghìn đô đấy.
Trên đây là một số lí do đi du học Hàn Quốc xong bạn nên ở lại hay về. Hi vọng với bài viết này bạn có thể lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân. Dù bạn chọn theo con đường nào thì mình cũng cần phải có sự cố gắng nỗ lực không ngừng.
Việt TN luôn chúc bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955