Bạn có muốn du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ năng động, cá tính, thích sáng tạo. Bạn muốn du học Hàn Quốc ngành truyền thông? Bạn còn nhiều băn khoăn chưa được giải đáp chi tiết? Vậy hãy đọc ngay bài chia sẻ sau đây của Việt TN.

Ngành truyền thông là gì?

Khái quát

Truyền thông là ngành phổ biến trên thế giới. Trước đây, ngành truyền thông được hiểu là những bài viết, mẫu quảng cáo đơn giản. Chúng thường được đăng trên các tờ báo hay truyền hình. Ngày nay, thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Như vậy, truyền thông là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế sản phẩm. Những sản phẩm này mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục…Truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ sức mạnh của internet.

Du Hoc Han Quoc Nganh Truyen Thong
Truyền thông là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế sản phẩm 

Phân loại

Trước khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành truyền thông, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm, phân loại ngành truyền thông.

1. Ngành truyền thông báo chí – Journalism

♠ Báo chí là một phần trong lĩnh vực truyền thông. Đây cũng chính là nhánh có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành truyền thông. 

♠ Báo chí chia ra thành báo in, báo hình, điện tử, phát thanh. 

♠ Công việc chủ yếu là phóng viên đi lấy tin, phỏng vấn, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, viết bài, làm video…

2. Ngành truyền thông thực hành – Communication Practice

Nhóm ngành truyền thông thực hành có nhiều nhánh nhỏ. Bao gồm: PR, Corporate Communication, Non-profit Communication.

Ngành truyền thông PR: Làm việc thực hành, giúp cho các bên hiểu nhau thông qua các chiến lược, kế hoạch truyền thông. Trong lĩnh vực này lại chia thành truyền thông kinh doanh và truyền thông phi lợi nhuận.

♠ Corporate Communication: Truyền thông doanh nghiệp. Là tập hợp các hoạt động liên quan đến việc quản lý và điều phối các thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài. Các thông điệp được phát hành bởi một tổ chức, cơ quan cho đối tác, công chúng, phương tiện truyền thông.

Non-profit Communication: Ngành này thường làm cho các NGO, các tổ chức bảo trợ xã hội. Rộng hơn là các Cultural communication làm cho các tổ chức về văn hóa (Đại sứ quán, trung tâm văn hóa các nước…); làm cho Nhà nước (truyền thông chính sách)…Nhóm này thường đánh vào việc thay đổi nhận định, ý thức hơn là mua sắm, tiêu dùng.

3. Ngành truyền thông Media/Digital media

Đây là nhóm ngành truyền thông dùng máy ảnh, quay phim, máy tính để dựng các sản phẩm truyền thông. 

♠ Khi học ngành này bạn có thể làm phim tài liệu dạng báo chí, phim truyện thông thường, MV ca nhạc, TVC quảng cáo, đồ họa inforgraphic…Nhóm này phát triển phần hình thức cho các nội dung, liên quan đến máy móc thông tin. Theo đó, sự sáng tạo để tạo ra sản phẩm nghệ thuật, thu hút là điều cần thiết. Một số vị trí của ngành này là Designer, Motion Graphic Designer…

Du Hoc Han Quoc Nganh Truyen Thong 5
Ngành truyền thông Media là nhóm dùng máy ảnh, quay phim, máy tính để dựng các ấn phẩm truyền thông

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông bởi:

♣ Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới. Sự đột phá của ngành này khiến văn hóa, điện ảnh, ngành công nghiệp giải trí của Hàn làn rộng khắp thế giới. Âm nhạc, phim ảnh, thời trang Hàn Quốc đã và đang lan tỏa, phủ sóng tại nhiều quốc gia. Các sản phẩm âm nhạc, bộ phim kinh điển, game show có lượng rating cao đến ngưỡng mộ. Vì vậy, lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

♣ Hàn Quốc được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông bạn sẽ được học tập, trải nghiệm ở môi trường hiện đại, văn minh, cơ sở vật chất khang hoàn chỉnh. Tất cả được thiết kế để tạo nên một không gian học tập chất lượng. Khi học ngành truyền thông ở đây, các bạn sẽ nắm bắt được những xu hướng mới nhất. Đồng thời, được trau dồi các phương pháp học tập nghiên cứu mang tính ứng dụng, kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn.

♣ Lựa chọn chuyên ngành truyền thông khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc ngay tại các công ty truyền thông danh tiếng. VD: MBC, SBS, TVN, Korea Times…Nếu học tập chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm tại các công ty truyền thông lớn này.

♣ Nhu cầu nguồn nhân lực cho lĩnh vực này ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng cần đến truyền thông để tồn tại. Mỗi năm ở nước ta, nguồn nhân lực ngành truyền thông ở các trường đại học không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. 

Du Hoc Han Quoc Nganh Truyen Thong 2
Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới

Công việc sau khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Sau khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông bạn có thể lựa chọn làm việc ở những cơ quan hoạt động trong lĩnh vực: Báo chí, quảng cáo, truyền thông, kinh doanh. Công việc cụ thể:

♦ Biên tập, quản lý, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách…

♦ Biên tập và xây dựng các chương trình đài truyền hình, phim điện ảnh, báo chí, âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng; thiết kế các nội dung truyền hình, kỹ xảo điện ảnh…

♦ Thiết kế và xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung.

♦ Thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, logo, làm phim quảng cáo.

♦ Thiết kế đồ họa, mô phỏng ứng dụng trong y học, công nghiệp, giáo dục, dịch vụ, du lịch…

♦ Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục liên quan đến chuyên ngành…

Sau khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông bạn có thể làm công việc báo chí, quảng cáo, truyền thông, kinh doanh…

Trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông bạn nên chọn:

1. Trường đại học Hanyang: Trường được thành lập năm 1939, là trường hàng đầu của Hàn Quốc. Hanyang thường xuyên đứng trong top 400 trường danh giá nhất trên thế giới. Website: http://www.hanyang.ac.kr/

2. Trường đại học Chung – Ang: Thành lập năm 1918. Chung – Ang bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu được đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong. Khoa truyền thông và quảng cáo của đại học Chung – Ang được đánh giá là tốt nhất trong lĩnh vực này. Website: http://www.cau.ac.kr/

3. Đại học Kookmin: Trường được thành lập năm 1946. Đại học Kookmin tọa lại tại thủ đô Seoul. Đây là một trong những trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc. Bao gồm 13 trường trực thuộc và 14 trường đào tạo sau đại học. Đại học Kookmin có mối quan hệ hớp tác với 270 trường đại học trên thế giới. Website: http://www.kookmin.ac.kr/

4. Đại học Donggkuk: Được thành lập năm 1906. Trường có chi nhánh tại thành phố Gyeongju, Gyeongsang và có một phân khoa y học tại Los Angeles (Mỹ). Trường xếp thứ 17 trong top 30 trường uy tín nhất tại Hàn Quốc. Website: http://dongguk.ac.kr.

5. Đại học Dong-A: Năm thành lập 1946. Địa chỉ: Bumin Campus, BC-0116∼3, 225 Gudeok-ro, Seo-gu, Busan, Korea. Website: http://donga.ac.kr/

Hàn Quốc có nhiều trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng thế giới

Ngành truyền thông là một trong những ngành nghề đang “hot” ở Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc với tầm ảnh hưởng của văn hóa K-pop hiện đang là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ muốn tới khám phá và học tập. Ngành truyền thông ở Hàn Quốc được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học. Tuy nhiên, lựa chọn được trường dẫn đầu về ngành này thì không phải ai cũng biết. Hi vọng, những chia sẻ trên đây của Việt TN sẽ giúp ích cho bạn nếu có ước mơ và định hướng du học Hàn Quốc ngành truyền thông./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955