Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Đi du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều các bạn trẻ Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề để cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Hàn hoặc học bằng tiếng Anh. Sau đây hãy cùng Việt TN tìm hiểu xem có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không?

Lí do nên đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh?

Chất lượng đào tạo tốt

Hàn Quốc là một Quốc gia có chất lượng đào tạo tốt. Tiếng Anh lại là một ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Do đó Hàn Quốc cũng rất là ưu tiên đào tạo tiếng Anh trong chương trình đào tạo đại học của mình.

Hàn Quốc là một Quốc gia phát triển, do đó cũng thu hút được rất nhiều nhân tài, giảng viên tiếng Anh giỏi. Không những thế nhiều trường đại học của Hàn Quốc còn có cả giảng viên bản ngữ giảng dạy.

Du Hoc Bang Tieng Anh O Han Quoc

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường đại học của Hàn Quốc đều có trang thiết bị, cở sở vật chất hiện đại. Đó là điều kiện tốt để sinh viên có thể học tập.

Không phải học tiếng Hàn đầu vào

Ở Việt Nam trong ngàng giáo dục, tiếng Anh được đưa vào phổ thông nhiều nhất. Mà khi đi du học Hàn Quốc bắt buộc các du học sinh phải học tiếng Hàn. Đây cũng là một khó khăn với nhiều du học sinh. Đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh các bạn sẽ không nhất thiết phải học tiếng Hàn đầu vào. Chỉ cần có một số chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu là được.

Có cơ hội học tốt hai ngoại ngữ

Du Hoc Han Quoc Bang Tieng Anh 2

Việc đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì bạn không nhất thiết phải học tiếng Hàn ban đầu. Tuy nhiên khi sang Hàn Quốc thì bạn nên học ngôn ngữ này để thuận tiện hơn. Vì bạn sống ở đất nước họ mà lại không biết gì về tiếng Hàn thì sẽ thật là khó khăn. Có tiếng Hàn thì việc đi xe bus, đi tàu điện, đi mua sắm, xem phim, đặc biệt là đi làm thêm đều thuận tiện hơn rất nhiều. Việc tiếp xúc nhiều với người bản ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển khả năng tiếng Hàn. Do đó đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội học tốt hai ngoại ngữ.

Tiết kiệm chi phí

Đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc đi du học tiếng Anh ở các nước nói tiếng Anh.

Cơ hội việc làm thêm cao

Mặc dù bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng cơ hội việc làm thêm của bạn vẫn rất cao. Việc làm thêm của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng của bạn. Nếu tiếng của bạn chưa tốt thì bạn có thể làm công việc dọn dẹp vệ sinh, rửa bát đĩa nhà hàng. Hoặc làm trong các xưởng sản xuất bánh kẹo, vải, xưởng giặt là,…Những công việc này tuy lương không quá cao nhưng cũng đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt khi ở bên Hàn Quốc.

Nếu trình độ tiếng của bạn tốt thì bạn có thể làm gia sư tiếng Anh cho người Hàn Quốc. Lúc đó thì bạn dạy tiếng Anh cho họ, họ dạy lại bạn tiếng Hàn. Quả là một công đôi việc đúng không nào? Công việc này khá nhà mà mức thu nhập lại cao.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh, bạn có thể chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể thành thạo hai ngoại ngữ. Lúc đó cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất cao. Bạn có thể ở lại Hàn Quốc để làm việc hoặc có thể trở về Việt Nam làm. Bạn có thể làm việc ở các công ty sử dụng tiếng Anh hoặc các công ty của Hàn Quốc.

Cơ hội học bổng cao

Các trường đại học của Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Học bổng sẽ phụ thuộc vào điểm GPA và điểm chuyên cần của bạn. Ngoài ra nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần của Hàn Quốc. Nếu bạn đạt được học bổng thì chi phí du học chỉ là chuyện nhỏ.

Có cơ hội lấy bằng của các nước Châu Âu

Du Hoc Han Quoc Bang Tieng Anh Dai Hoc Chung Ang

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học, cao đẳng liên kết với các trường đại học uy tín của, Anh, Pháp, Úc, Mỹ,…Do đó bạn sẽ có cơ hội nhận bằng của các nước này. Không những thế bạn còn có cơ hội để sang các Quốc gia này nếu có cơ hội nhạn học bổng.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Anh bạn nên biết

  • Nam/ Nữ 18-28 tuổi tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5-6.0 đối với du học hệ đại học. IELTS 6.0-6.5 nếu đi du học hệ cao học. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chứng chỉ khác tương đương như: TOEIC, TOEFL, PTE,…
  • Đủ sức khỏe học tập tại Hàn Quốc, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Những bất lợi khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Mặc dù đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có nhiều lợi thế nhưng cũng có ít trường đào tạo về tiếng Anh. Các trường đạo tạo thì cũng chỉ có một số chuyên ngành thôi chứ không phải tất cả. Do đó việc lựa chọn trường và ngành học khá là khó khăn. Do đó nếu quyết định đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì bạn phỉa có sự chuẩn bị, xác định trước. Để có thể có kế hoạch cho chính bản thân mình.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có cần biết tiếng Hàn

Điều này là không bắt buộc nhưng bạn nên học thêm tiếng Hàn để thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Hãy tưởng tượng khi bạn đi mua một món đồ nào đó. Bạn muốn hỏi vể công dụng cũng như cách sử dụng của sản phẩm. Mà bạn thì không biết nói tiếng Hàn, người bán hàng thì lại không biết nói tiếng Anh. Như vậy chả phải là khó khăn hay sao. Hoặc bạn đi chơi bị lặc đường muốn hỏi thăm, lúc đó cũng không có ai để bạn hỏi thăm đâu. Do đó bạn nên học tiếng Hàn giao tiếp để thuận lợi cho cuộc sống ính hoạt của mình tại Hàn Quốc.

Nếu học được tiếng Hàn thì khi về nước cơ hội việc làm của bạn cũng rất cao. Bạn có thể làm ở các công ty của Hàn Quốc như: LG, Samsung, Hyundai,…

Trên đây là một số lợi thế và khó khăn khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Với bài viết này Việt TN mong rằng các bạn sẽ có những định hướng tốt cho bản thân mình.

Việt TN xin chúc các bạn thành công.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955